Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lễ Memorial 2005: Cờ Vàng Tung Bay Tại Hoa Thịnh Đốn

04/06/200500:00:00(Xem: 4919)
(Hoa Thịnh Đốn - VATV) Vào giữa trưa Chúa Nhật 29/5/2005, trong cuộc xa hành “Rolling Thunder” 2005 có cả hàng chục chiếc xe trưng cờ Vàng Ba Sọc Đỏ du hành cùng khắp các mạch lộ chánh của thủ đô Hoa Kỳ nhân dịp Cuối Tuần Lễ Memorial. Đặc biệt trong cuộc diễn hành này có một xe mang “banner” vàng mang hàng chử Việt Nam Cộng Hoà ở trên và “Repulic of Vietnam” bên dưới. Đoàn xe mô tô được dẫn đầu bởi Đại Tướng Richard Myers Đồng Tổng Tư Lệnh Quân Đội Hoa Kỳ và Bà Myers.
Được biết Rolling Thunder là cuộc diễn hành được bắt đầu từ năm 1988. Mục đích chính nhằm tranh đấu cho vấn đề POW &MIA, mối quan tân hàng đầu của các Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ sau chiến tranh Việt Nam. Có đến 400 ngàn người đã về tham dự cuộc diễn hành Rolling Thunder 2004. Riêng năm nay con số thống kê chưa thông báo, nhưng ước chừng có đến 500 ngàn người. Cuộc xa diễn đã kéo dài từ 12 giờ trưa và cho đến 5 giờ chiều chưa chấm dứt. Và nhiều người cho biết, tiếng máy xe mô tô năm nay, vang rền trên đại lộ Constitution, như tiếng B52 ngày nào trong chiến tranh Việt Nam.

Bên cạnh hàng trăm ngàn cựu chiến tham dự xa hành mô tô còn có hàng chục ngàn cựu chiến binh khác và gia đình cũng du hành bằng xe mô tô máy về thăm viếng Vietnam Veterans Memorial từ thứ Sáu 27 cho đến Thứ Hai 30 tháng 5 vưà qua. Có đến 100 ngàn xe mô mô đậu hai bên đại lộ Constitution, chung quanh khuôn viên bộ ngọai giao và bên đường 23 nối ra xa lộ 66.
Năm nay còn là năm đánh dấu 30 năm chiến tranh tại Việt Nam chấm dứt, nhưng vì vài ngàn quân nhân Hoa Kỳ chưa được xác nhận là còn sống hay đã chết (MIA), nên nhiều gia đình đã mang hình con em của họ trưng bày hai bên con lộ 21 và 22 (góc đầu đại lộ Constitution). Họ vẫn nuôi hy vọng có một ngày con em hay cha anh họ sẽ trở về. Đa số họ không tin CSVN đã báo cáo sự thật về số phận các tù binh sau chiến tranh.
Quý đồng hương có thể đón xem buổi xa hành Rolling Thunder 2005 trên SBTN hay VATV vào ngày Chúa Nhật 5/6/2005 trong chương trình Bản Tin Hoa Thịnh Đốn.
(Võ Thành Nhân)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.