Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hs Học Khu G.g. Được $500,000 Học Bổng Broad Prize

04/06/200500:00:00(Xem: 5287)
(Garden Grove, CA) – Tổ Chức Từ Thiện Broad Foundation vừa công bố danh sách 74 học sinh từ Học Sinh Garden Grove được cấp học bổng từ số tiền thưởng $500,000 mà Học Khu Garden Grove nhận được khi được chọn là học khu vùng đô thị có nhiều học sinh nghèo và gốc thiểu số nhưng có thành tích học vấn xuất sắc nhất trên tòan quốc. Đây là giải thưởng cao quí nhất trong ngành giáo dục dành cho một học khu tại Hoa Kỳ. Hai năm trước đây, Học Khu Garden Grove đã liên tục được chọn là một trong năm học khu có thành tích học vấn xuất sắc nhất và được nhận mỗi năm $125,000. Sau khi nhận giải vô địch năm nay, học khu sẽ không được cứu xét để lãnh giải này trong vòng 3 năm tới.
Trong số 74 học sinh được cấp học bổng năm nay, có 29 học sinh mang tên họ Việt Nam. Học bổng sẽ bao gồm $10,000 nếu theo học đại học 4 năm hoặc $2,500 nếu theo học đại học 2 năm. Các học sinh này được chọn dựa trên các tiêu chuẩn như điểm học vấn, mức tiến bộ trong nhiều năm, các khó khăn đã vượt qua cũng như nhu cầu về tài chánh để theo học đại học. Trong 3 năm liên tục, hơn 100 học sinh từ Học Khu Garden Grove đã được chọn để cấp học bổng này.
Danh sách các học sinh được chọn và các trường đại học sẽ theo học đã được đăng trên Nhật Báo Orange County Register số ra ngày 2 tháng 6 như sau:
BOLSA GRANDE HIGH SCHOOL
Theresa Minh Cao, UCLA
Danny T. Chen, Santa Ana College
Nhu Y Hoang Huynh, Orange Coast College
Soo Mee Jeon, UC Irvine
Kenny Nguyen, UCLA
ThuHa Thi Nguyen, Orange Coast College
Veronica Perez, Golden West College
GARDEN GROVE HIGH SCHOOL
Christina E. Batshoun, Golden West College
Kasaundera D. Brown, Colorado Christian College
Richard Carpio, Cal State Fullerton
Aurelia M. Cole, Golden West College
Hanh T. Duong, Golden West College
Edgar S. Garduno, Golden West College
Won K. Han, Orange Coast College
Isabella Lai, Harvard University
Anna T. Nguyen, Golden West College
Van L. Nguyen, UC San Diego
Paulina O’Campo, Santa Ana College

Sandra O’Campo, Cal State Fullerton
Michelle Orlandi, Golden West College
Marcela N. Ticas, Cal State Fullerton
LA QUINTA HIGH SCHOOL
Cat-Quynh Thi Do, Cal Poly Pomona
Ryan T. Vu, Stanford University
Garen Yegenian, Cal State Fullerton
LOS AMIGOS HIGH SCHOOL
Van P. Chu, Cal State Long Beach
Frances J. Gonzalez, Fashion Ins. of Design & Merchandising
Susan Mai, Brown University
Scott Mendoza, Orange Coast College
Huong Q. Nguyen, UCLA
Tina V. Pham, Stanford University
Fabiola Rodriguez, UC Irvine
D. Zecua, Golden West College
PACIFICA HIGH SCHOOL
Janel Gomez, Biola University
Philip C. Leong, UCLA
Eric J. Mahler, Cal State Long Beach
Pasquale J. Vilardo, Golden West College
RANCHO ALAMITOS HIGH SCHOOL
Stephanie M. Alvarez, Golden West College
Damaris Andreica, Cal State Long Beach
Edwina M. Atuatasi, Golden West College
Karra A. Doyle, U.S. Naval Academy
Joseph Kang, Southern California Institute of Technology
Eli L. Karim, Cal State Fullerton
Hung Q. Le, Cal State Fullerton
Steve H. Le, UC Irvine
Sharon Lee, UC Irvine
Javier C. Mendoza, Santa Ana College
Amy T. Nguyen, Cal State Long Beach
Tam T. Nguyen, Cal State Long Beach
Timothy J. Owens, Cal State Fullerton
Mariana N. Tello, Cal State Fullerton
Desiree M. Torres, Cal State Fullerton
Melissa E. Torres, Cal State Fullerton
Demi C. Tran, UC Irvine
Levy T. Tran, UC Riverside
Norma Vergara, Golden West College
Jessika Villalva, Cerritos College
Aja C. Vo, UC San Diego
John T. Vu, Williams College
SANTIAGO HIGH SCHOOL
Annette Bui, Santa Ana College
Jorge Hernandez, Santa Ana College
Maria A. Herrejon, Santa Ana College
Lisa K. Le, UC Santa Barbara
Brenda Lizarraga, Santa Ana College
Michelle T. Luong, Orange Coast College
Katie Nguyen, UC Irvine
Tina Q. Nguyen, Orange Coast College
Marco A. Ocampo, Santa Ana College
Tyler T. Phan, UCLA
Estrella Resendiz, Westwood College
Nubia K. Rodriguez, UC Santa Barbara
Jenny N. Tran, Orange Coast College
Eugene T. Van, UC Irvine
Wade A. Williams, Orange Coast College

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.