Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hs Học Khu G.g. Được $500,000 Học Bổng Broad Prize

04/06/200500:00:00(Xem: 5218)
(Garden Grove, CA) – Tổ Chức Từ Thiện Broad Foundation vừa công bố danh sách 74 học sinh từ Học Sinh Garden Grove được cấp học bổng từ số tiền thưởng $500,000 mà Học Khu Garden Grove nhận được khi được chọn là học khu vùng đô thị có nhiều học sinh nghèo và gốc thiểu số nhưng có thành tích học vấn xuất sắc nhất trên tòan quốc. Đây là giải thưởng cao quí nhất trong ngành giáo dục dành cho một học khu tại Hoa Kỳ. Hai năm trước đây, Học Khu Garden Grove đã liên tục được chọn là một trong năm học khu có thành tích học vấn xuất sắc nhất và được nhận mỗi năm $125,000. Sau khi nhận giải vô địch năm nay, học khu sẽ không được cứu xét để lãnh giải này trong vòng 3 năm tới.
Trong số 74 học sinh được cấp học bổng năm nay, có 29 học sinh mang tên họ Việt Nam. Học bổng sẽ bao gồm $10,000 nếu theo học đại học 4 năm hoặc $2,500 nếu theo học đại học 2 năm. Các học sinh này được chọn dựa trên các tiêu chuẩn như điểm học vấn, mức tiến bộ trong nhiều năm, các khó khăn đã vượt qua cũng như nhu cầu về tài chánh để theo học đại học. Trong 3 năm liên tục, hơn 100 học sinh từ Học Khu Garden Grove đã được chọn để cấp học bổng này.
Danh sách các học sinh được chọn và các trường đại học sẽ theo học đã được đăng trên Nhật Báo Orange County Register số ra ngày 2 tháng 6 như sau:
BOLSA GRANDE HIGH SCHOOL
Theresa Minh Cao, UCLA
Danny T. Chen, Santa Ana College
Nhu Y Hoang Huynh, Orange Coast College
Soo Mee Jeon, UC Irvine
Kenny Nguyen, UCLA
ThuHa Thi Nguyen, Orange Coast College
Veronica Perez, Golden West College
GARDEN GROVE HIGH SCHOOL
Christina E. Batshoun, Golden West College
Kasaundera D. Brown, Colorado Christian College
Richard Carpio, Cal State Fullerton
Aurelia M. Cole, Golden West College
Hanh T. Duong, Golden West College
Edgar S. Garduno, Golden West College
Won K. Han, Orange Coast College
Isabella Lai, Harvard University
Anna T. Nguyen, Golden West College
Van L. Nguyen, UC San Diego
Paulina O’Campo, Santa Ana College

Sandra O’Campo, Cal State Fullerton
Michelle Orlandi, Golden West College
Marcela N. Ticas, Cal State Fullerton
LA QUINTA HIGH SCHOOL
Cat-Quynh Thi Do, Cal Poly Pomona
Ryan T. Vu, Stanford University
Garen Yegenian, Cal State Fullerton
LOS AMIGOS HIGH SCHOOL
Van P. Chu, Cal State Long Beach
Frances J. Gonzalez, Fashion Ins. of Design & Merchandising
Susan Mai, Brown University
Scott Mendoza, Orange Coast College
Huong Q. Nguyen, UCLA
Tina V. Pham, Stanford University
Fabiola Rodriguez, UC Irvine
D. Zecua, Golden West College
PACIFICA HIGH SCHOOL
Janel Gomez, Biola University
Philip C. Leong, UCLA
Eric J. Mahler, Cal State Long Beach
Pasquale J. Vilardo, Golden West College
RANCHO ALAMITOS HIGH SCHOOL
Stephanie M. Alvarez, Golden West College
Damaris Andreica, Cal State Long Beach
Edwina M. Atuatasi, Golden West College
Karra A. Doyle, U.S. Naval Academy
Joseph Kang, Southern California Institute of Technology
Eli L. Karim, Cal State Fullerton
Hung Q. Le, Cal State Fullerton
Steve H. Le, UC Irvine
Sharon Lee, UC Irvine
Javier C. Mendoza, Santa Ana College
Amy T. Nguyen, Cal State Long Beach
Tam T. Nguyen, Cal State Long Beach
Timothy J. Owens, Cal State Fullerton
Mariana N. Tello, Cal State Fullerton
Desiree M. Torres, Cal State Fullerton
Melissa E. Torres, Cal State Fullerton
Demi C. Tran, UC Irvine
Levy T. Tran, UC Riverside
Norma Vergara, Golden West College
Jessika Villalva, Cerritos College
Aja C. Vo, UC San Diego
John T. Vu, Williams College
SANTIAGO HIGH SCHOOL
Annette Bui, Santa Ana College
Jorge Hernandez, Santa Ana College
Maria A. Herrejon, Santa Ana College
Lisa K. Le, UC Santa Barbara
Brenda Lizarraga, Santa Ana College
Michelle T. Luong, Orange Coast College
Katie Nguyen, UC Irvine
Tina Q. Nguyen, Orange Coast College
Marco A. Ocampo, Santa Ana College
Tyler T. Phan, UCLA
Estrella Resendiz, Westwood College
Nubia K. Rodriguez, UC Santa Barbara
Jenny N. Tran, Orange Coast College
Eugene T. Van, UC Irvine
Wade A. Williams, Orange Coast College

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.