Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việc Làm Mỹ Xuất Ngoại Ào Ạt, Dạy Kèm Cũng Đưa Qua Ấn

29/05/200500:00:00(Xem: 4269)
Bịnh làm chảy máu việc làm Mỹ sang các nước tiền công rẻ hơn ở Mỹ trong lãnh vực kinh tế sản xuất kinh doanh đã lan qua chánh trị khi Đài VOA chuyển ban Hoa Ngữ sang Hông Kong, bây giờ đã lây lan qua ngành giáo dục khi người Mỹ dùng những sư phó (precepteur) Ấn Độ để kèm học sinh ờ Mỹ, qua tiện ích truyền in và điện toán tân tiến.
Ấn độ là nước làm thầy học sinh Mỹ vì nổi danh có nhiều kỹ sư và giỏi toán. Hiện tượng này đã trở thành phong trào thời thượng trong hàng ngũ học sinh đói về toán và trong phụ huynh học sinh muốn con em mình được dạy thêm sau giờ học, mà trả tiền công nhiều lần ít hơn đối với những sư phó người Mỹ.
Tờ báo Christian Monitor gần đây có mở một cuộc điều tra làm nhiều người ưu tư. Center of Accuontbability and Privatization at the American Federation of Teachers ( AFT ) tỏ ra lo ngại về sự thiếu kiểm soát đối với những dạy kèm từ xa ở Ấn Độ ấy. Nhưng DB George Miller ( Dan Chủ, Cali ) lại chống chế tại sao phải không cho những người dạy kèm ấy giúp trẻ em, chỉ vì những người dạy kèm ấy là những người ở ngoại quốc.

Theo một tổ chức kèm trẻ qua mạng Internet hiện nay ở New York thôi, lúc nào cũng có từ 50 đến 300 người dạy kèm ở ngoại quốc dạy thêm cho học sinh Mỹ.
Đa số là người Ấn Đô. Lý do chánh, một là do thời giờ ở Ấn Độ thuận tiện cho thời gian học thêm và làm bài ở nhà cho học sinh My; hai là do thù lao trả cho sư phó Ấn Độ rẻ nhiều lần hơn ở Mỹ; và ba là chuyển ngữ dùng ở Ấn Độ vẫn là Anh văn như ở Mỹ.
Nhưng hai lý do đó không phải là lý do cần và đủ để việc dạy kèm học sinh đạt kết quả khi tổ chức kèm học sinh, có mặt thầy, diện đối diện với nhau. Đó là một yếu tố vừa tâm lý vừa xã hội làm cho bài học nhiều kết quả hơn, theo ý nghĩ của những nhà giáo dục chân chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.