Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali Sôi Nổi: Cộng Đồng Bầu Bch Mới Để Phục Vụ

10/07/200400:00:00(Xem: 4149)
San Jose (Hạnh Dương) --Cuộc chạy đua tranh chức vào Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Bắc California đang hồi quyết liệt. Tại Bắc Cali có tới khoảng 235.000 người Mỹ gốc Việt định cư trong nhiều thành phố khác nhau từ San Jose lên đến San Francisco. Riêng quận hạt Santa Clara có 15 thành phố, mà San Jose là thành phố lớn nhất có 86.000 người Mỹ gốc Việt. Tại San Jose, có 2 tổ chức Cộng Đồng gồm Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali được thành lập đầu tiên. Sau đó một tổ chức khác lấy tên là Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali với nhiệm kỳ 3 năm bầu lại một lần.
Năm 2004, cả hai phía tổ chức Cộng Đồng đều đến hồi bầu lại.
Phía Cộng Đồng Người Việt Nam Bắc Cali do bà Lan Hải làm chủ tịch, nay đã hết nhiệm kỳ và sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 17-7-2004 sắùp tới với 2 Liên Danh ra tranh cử gồm : Liên Danh "Lửa Tự Do" với Thụ Ủy là ông Hồ Văn Khởi, đảng viên của Đảng Đại Việt Miền Nam thuộc cố đảng trưởng Trương Tử Anh. Các thành viên khác trong Liên Danh nầy gồm : - Ông Hoàng Thế Dân, đại diện của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất (tức mặt trận của Tướng Hoàng Cơ Minh cũ); - Ông Hoàng Uông Thế, chủ tịch Hội Pháo Binh VNCH thuộc tổ chức Cựu Tù Nhân Chính Trị thành phố Oakland; - Ông Nguyễn Thiệp (tức Nguyễn Thép) là đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ); - ông Huỳnh Hoa là VNQDĐ, nguyên Phó Chủ Tịch trong Cộng Đồng của Bà Lan Hải nay tiếp tục ra tranh cử; - ông Nguyễn Hồng Thiện là kỹ sư Điện Tử không thuộc khuynh hướng đảng phái nào; - Ông Vũ Văn Lập, phó chủ tịch của Bà Lan Hải nay tái ứng cử; ông Phạm Quốc Hùng, nguyên là Chủ Tịïch Cộng Đồng VN Bắc Cali, nay qua tranh chức thuộc phía Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali. Ông Phạm Quốc Hùng cũng đang là Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Ngoài ra có 2 khuôn mặt nữ giới, đó là cô Vũ Thiên Kim, hiện là đại diện cho Đảng Dân Chủ tại Bắc California; và cô Dương Mỹ Hoa thuộc nhóm thanh niên trí thức trẻ Bắc Cali. Điểm qua khuôn mặt của các nhân vật trong Liên Danh "Lửa Tự Do", người ta thấy hầu hết là các nhân vật đều mang lửa từ các đảng phái đến để tranh chức lãnh đạo cộng đồng.
Trước Nghị Quyết 36 của Đảng Cộng Sản Việt Nam nhắm vào việc lung lạc người Việt ở hải ngoại, mà chủ yếu là người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ; người ta cho rằng các đảng phái chống Cộng Sản nay sát nhập lại với nhau để giúp cộng đồng thoát khỏi cạm bẩy của Nghị Quyết 36 là một cần thiết. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều lo ngại sợ rằng mỗi đảng phái có quyền lợi riêng của họ và quyền lợi của đảng thì bao giờ cũng trước quyền lợi của cộng đồng.
Đối thủ của Liên Danh "Lửa Tự Do" là một Liên Danh tập hợp những khuôn mặt trẻ, thuộc thế hệ thứ hai nhưng họ quả thực đã bước vào giòng chính lưu của sinh hoạt tại Hoa Kỳ. Đứng đầu Liên Danh "Lý Thường Kiệt" là Giáo Sư Nguyễn Thế Vũ, chủ tịch tổ chức Văn Hóa Việt Mỹ. Cùng thành lập chung với Gs Nguyễn Thế Vũ trong tổ chức nầy có cô Madison Nguyễn trong năm rồi đã ra tranh cử và đắc cử về đầu trong chức vụ Ủy Viên của Hội Đồng Khu Học Chánh Franklin McKinley ở San Jose. Nay cô Madison Nguyễn chuẩn bị ra tranh cử chức Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố, trong khi Gs Nguyễn Thế Vũ cầm đầu Liên Danh "Lý Thường Kiệt" để quyết tranh đấu đưa cộng đồng người Việt vào đúng vị thế đáng được chính quyền Hoa Kỳ tôn trọng mà bấy lâu nay đã bị nhiều người lấy danh nghĩa cộng đồng để làm tan nát cộng đồng. Chủ trương của Liên Danh Lý Thường Kiệt gồm : - Gia tăng nhân viên người gốc Việt Nam trong ngành giáo dục Hoa Kỳ; Phát triển văn hóa Việt nơi tuổi trẻ Việt Nam tại Mỹ; tìm kiếm những dịch vụ, chương trình với ngân khoản tài trợ của Mỹ để hổ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt; Nâng cao giá trị và quyền lợi chínnh trị của người Mỹ gốc Việt; và nhất là mục tiêu đấu tranh cho Dân Chủ, Tự Do cho Việt Nam không Cộng Sản.

Liên danh Lý Thường Kiệt cón có Khánh Trần; Phạm Triệu (chuyên giảng viên Giáo Lý Công Giáo cho các Giáo xứ tại San Jose); Phạm Thị Tina Thúy Hằng (là chủ tịch Câu Lạc Bộ Việt Nam tại Đại Học San Jose State); Huỳnh Hiền chuyên về các vấn đề Sinh Viên Học Sinh thuộc Học Chánh Bắc Cali; Đỗ Minh chuyên về xã hội, từ thiện và thường phụ trách các chương trình phát quà Trung Thu cho trẻ em gốc Việt; cô Stephany Nguyễn là chuyên viên địa ốc; Kevin Nguyễn là người gốc Việt, cựu quân nhân Hoa Kỳ; Nguyễn Hữu Lục thuộc nhóm Phật Giáo của Thượng Tọa Thích Giác Lượng.
Khác với phía Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali, phía Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali lần nầy tổ chức quy mô toàn khu vực phía Bắc California. Các thùng phiếu cho ngày bầu cử sẽ đặt tại các thành phố từ San Jose lên đến San Francisco. Các thành viên ra tranh cử thuộc các vùng khác nhau họp lại. Riêng nhóm trẻ mặc dầu là thế hệ thứ hai thuộc con cháu của các gia đình HO đến định cư tỵ nạn tại vùng bắc Cali, nhưng nay đã lớn, có học, có khả năng và biết hoạt động không vì tư túi lợi nhuận riêng cho bản thân hay bè phái, mà thật sự vì cộng đồng. Gs Nguyễn Thế Vũ hiện thường trực tại Quốc Tổ Vọng Từ, được giới cao niên và thanh niên sinh viên hậu thuẩn, cho biết chủ trương của Liên Danh Lý Thường Kiệt là phải đưa người Mỹ gốc Việt vào các chức vụ trong các cơ quan chính quyền Hoa Kỳ tại địa phương, và tranh đấu thực sự cho nguyện vọng của bà con đồng hương. Các quyền lợi đó lâu nay chỉ người bản xứ Hoa Kỳ, hay cộng đồng Mễ, Phi, Đại Hàn và Nhật được hưởng mà thôi. Lý do là các tổ chức cộng đồng người Việt lâu nay ít chú ý tới, chỉ lo các vụ hội chợ, bán hàng mà không nghĩ đến quyền lợi hiến định lâu dài.
Cả hai Liên Danh ra tranh cử vào Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc California sẽ mở cuộc họp báo trình bày kế hoạch hành động cho báo chí, truyền thông và cử tri được quyền chất vấn vào lúc 01:00 giờ trưa Chủ Nhật 11-7-2004 tại Hội Đồng Bầu Cử số 655 S. 34th St #16, San Jose, CA95116.
Các địa điểm đặt thùng phiếu cho ngày bầu cử 17-7-2004 tại San Jose gồm : 1) Vietnamese American Center (Quốc Tổ Vọng Từ) số 780 S. First St., San Jose, CA 95113; 2) Hội Đồng Bầu Cử số 655 S. 34th St #16, San Jose, CA 95116; 3) Tully Senter Plaza số 621 Tully Road #101, San Jose, CA 95111; 4) Hội Việt Mỹ số 1115 Santa Clara St. #6, San Jose, CA 95116; 6) Vân Flower số 602 Santa Clara St#160, San Jose, CA 95112. Tại San Francisco : 1) Văn phòng Hội H.O. số 875 O'Farrell #101, San Francisco, CA 94107; 2) Tại Oakland : VP Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Đông Vịnh số 2319 International Blvd., Oakland, CA 94601; 3) Tại Stockton : 8032 Grenoble Way, Stockton, CA 95210; 4) Tại Sacramento : số 9408 Fourwing Dr., Sacramento, CA 95814; 6) Tại Monterey : Đà Nẵng Market số 3164 A. Delmonty, CA 93933.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.