Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bắc Cali Sôi Nổi: Cộng Đồng Bầu Bch Mới Để Phục Vụ

10/07/200400:00:00(Xem: 4388)
San Jose (Hạnh Dương) --Cuộc chạy đua tranh chức vào Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Bắc California đang hồi quyết liệt. Tại Bắc Cali có tới khoảng 235.000 người Mỹ gốc Việt định cư trong nhiều thành phố khác nhau từ San Jose lên đến San Francisco. Riêng quận hạt Santa Clara có 15 thành phố, mà San Jose là thành phố lớn nhất có 86.000 người Mỹ gốc Việt. Tại San Jose, có 2 tổ chức Cộng Đồng gồm Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali được thành lập đầu tiên. Sau đó một tổ chức khác lấy tên là Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali với nhiệm kỳ 3 năm bầu lại một lần.
Năm 2004, cả hai phía tổ chức Cộng Đồng đều đến hồi bầu lại.
Phía Cộng Đồng Người Việt Nam Bắc Cali do bà Lan Hải làm chủ tịch, nay đã hết nhiệm kỳ và sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 17-7-2004 sắùp tới với 2 Liên Danh ra tranh cử gồm : Liên Danh "Lửa Tự Do" với Thụ Ủy là ông Hồ Văn Khởi, đảng viên của Đảng Đại Việt Miền Nam thuộc cố đảng trưởng Trương Tử Anh. Các thành viên khác trong Liên Danh nầy gồm : - Ông Hoàng Thế Dân, đại diện của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất (tức mặt trận của Tướng Hoàng Cơ Minh cũ); - Ông Hoàng Uông Thế, chủ tịch Hội Pháo Binh VNCH thuộc tổ chức Cựu Tù Nhân Chính Trị thành phố Oakland; - Ông Nguyễn Thiệp (tức Nguyễn Thép) là đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ); - ông Huỳnh Hoa là VNQDĐ, nguyên Phó Chủ Tịch trong Cộng Đồng của Bà Lan Hải nay tiếp tục ra tranh cử; - ông Nguyễn Hồng Thiện là kỹ sư Điện Tử không thuộc khuynh hướng đảng phái nào; - Ông Vũ Văn Lập, phó chủ tịch của Bà Lan Hải nay tái ứng cử; ông Phạm Quốc Hùng, nguyên là Chủ Tịïch Cộng Đồng VN Bắc Cali, nay qua tranh chức thuộc phía Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali. Ông Phạm Quốc Hùng cũng đang là Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Ngoài ra có 2 khuôn mặt nữ giới, đó là cô Vũ Thiên Kim, hiện là đại diện cho Đảng Dân Chủ tại Bắc California; và cô Dương Mỹ Hoa thuộc nhóm thanh niên trí thức trẻ Bắc Cali. Điểm qua khuôn mặt của các nhân vật trong Liên Danh "Lửa Tự Do", người ta thấy hầu hết là các nhân vật đều mang lửa từ các đảng phái đến để tranh chức lãnh đạo cộng đồng.
Trước Nghị Quyết 36 của Đảng Cộng Sản Việt Nam nhắm vào việc lung lạc người Việt ở hải ngoại, mà chủ yếu là người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ; người ta cho rằng các đảng phái chống Cộng Sản nay sát nhập lại với nhau để giúp cộng đồng thoát khỏi cạm bẩy của Nghị Quyết 36 là một cần thiết. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều lo ngại sợ rằng mỗi đảng phái có quyền lợi riêng của họ và quyền lợi của đảng thì bao giờ cũng trước quyền lợi của cộng đồng.
Đối thủ của Liên Danh "Lửa Tự Do" là một Liên Danh tập hợp những khuôn mặt trẻ, thuộc thế hệ thứ hai nhưng họ quả thực đã bước vào giòng chính lưu của sinh hoạt tại Hoa Kỳ. Đứng đầu Liên Danh "Lý Thường Kiệt" là Giáo Sư Nguyễn Thế Vũ, chủ tịch tổ chức Văn Hóa Việt Mỹ. Cùng thành lập chung với Gs Nguyễn Thế Vũ trong tổ chức nầy có cô Madison Nguyễn trong năm rồi đã ra tranh cử và đắc cử về đầu trong chức vụ Ủy Viên của Hội Đồng Khu Học Chánh Franklin McKinley ở San Jose. Nay cô Madison Nguyễn chuẩn bị ra tranh cử chức Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố, trong khi Gs Nguyễn Thế Vũ cầm đầu Liên Danh "Lý Thường Kiệt" để quyết tranh đấu đưa cộng đồng người Việt vào đúng vị thế đáng được chính quyền Hoa Kỳ tôn trọng mà bấy lâu nay đã bị nhiều người lấy danh nghĩa cộng đồng để làm tan nát cộng đồng. Chủ trương của Liên Danh Lý Thường Kiệt gồm : - Gia tăng nhân viên người gốc Việt Nam trong ngành giáo dục Hoa Kỳ; Phát triển văn hóa Việt nơi tuổi trẻ Việt Nam tại Mỹ; tìm kiếm những dịch vụ, chương trình với ngân khoản tài trợ của Mỹ để hổ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt; Nâng cao giá trị và quyền lợi chínnh trị của người Mỹ gốc Việt; và nhất là mục tiêu đấu tranh cho Dân Chủ, Tự Do cho Việt Nam không Cộng Sản.

Liên danh Lý Thường Kiệt cón có Khánh Trần; Phạm Triệu (chuyên giảng viên Giáo Lý Công Giáo cho các Giáo xứ tại San Jose); Phạm Thị Tina Thúy Hằng (là chủ tịch Câu Lạc Bộ Việt Nam tại Đại Học San Jose State); Huỳnh Hiền chuyên về các vấn đề Sinh Viên Học Sinh thuộc Học Chánh Bắc Cali; Đỗ Minh chuyên về xã hội, từ thiện và thường phụ trách các chương trình phát quà Trung Thu cho trẻ em gốc Việt; cô Stephany Nguyễn là chuyên viên địa ốc; Kevin Nguyễn là người gốc Việt, cựu quân nhân Hoa Kỳ; Nguyễn Hữu Lục thuộc nhóm Phật Giáo của Thượng Tọa Thích Giác Lượng.
Khác với phía Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali, phía Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali lần nầy tổ chức quy mô toàn khu vực phía Bắc California. Các thùng phiếu cho ngày bầu cử sẽ đặt tại các thành phố từ San Jose lên đến San Francisco. Các thành viên ra tranh cử thuộc các vùng khác nhau họp lại. Riêng nhóm trẻ mặc dầu là thế hệ thứ hai thuộc con cháu của các gia đình HO đến định cư tỵ nạn tại vùng bắc Cali, nhưng nay đã lớn, có học, có khả năng và biết hoạt động không vì tư túi lợi nhuận riêng cho bản thân hay bè phái, mà thật sự vì cộng đồng. Gs Nguyễn Thế Vũ hiện thường trực tại Quốc Tổ Vọng Từ, được giới cao niên và thanh niên sinh viên hậu thuẩn, cho biết chủ trương của Liên Danh Lý Thường Kiệt là phải đưa người Mỹ gốc Việt vào các chức vụ trong các cơ quan chính quyền Hoa Kỳ tại địa phương, và tranh đấu thực sự cho nguyện vọng của bà con đồng hương. Các quyền lợi đó lâu nay chỉ người bản xứ Hoa Kỳ, hay cộng đồng Mễ, Phi, Đại Hàn và Nhật được hưởng mà thôi. Lý do là các tổ chức cộng đồng người Việt lâu nay ít chú ý tới, chỉ lo các vụ hội chợ, bán hàng mà không nghĩ đến quyền lợi hiến định lâu dài.
Cả hai Liên Danh ra tranh cử vào Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc California sẽ mở cuộc họp báo trình bày kế hoạch hành động cho báo chí, truyền thông và cử tri được quyền chất vấn vào lúc 01:00 giờ trưa Chủ Nhật 11-7-2004 tại Hội Đồng Bầu Cử số 655 S. 34th St #16, San Jose, CA95116.
Các địa điểm đặt thùng phiếu cho ngày bầu cử 17-7-2004 tại San Jose gồm : 1) Vietnamese American Center (Quốc Tổ Vọng Từ) số 780 S. First St., San Jose, CA 95113; 2) Hội Đồng Bầu Cử số 655 S. 34th St #16, San Jose, CA 95116; 3) Tully Senter Plaza số 621 Tully Road #101, San Jose, CA 95111; 4) Hội Việt Mỹ số 1115 Santa Clara St. #6, San Jose, CA 95116; 6) Vân Flower số 602 Santa Clara St#160, San Jose, CA 95112. Tại San Francisco : 1) Văn phòng Hội H.O. số 875 O'Farrell #101, San Francisco, CA 94107; 2) Tại Oakland : VP Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Đông Vịnh số 2319 International Blvd., Oakland, CA 94601; 3) Tại Stockton : 8032 Grenoble Way, Stockton, CA 95210; 4) Tại Sacramento : số 9408 Fourwing Dr., Sacramento, CA 95814; 6) Tại Monterey : Đà Nẵng Market số 3164 A. Delmonty, CA 93933.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.