Hôm nay,  

Kỷ Niệm Ngày Nhân Quyền Vn, Nhiều Tns, Db Ca Ngợi Bs Quế

13/05/200500:00:00(Xem: 5368)
Virginia.- Lễ kỷ niệm năm thứ mười một ngày nhân quyền cho Việt Nam 11 tháng 5 được củ hành vô cùng trọng thể vào lúc 10:30 sáng ngày11 tháng 5, 2005 tại Quốc Hội Hoa Kỳ, (Rayburn House Office Bldg), Washington D.C.
Buổi lễ kỷ niệm này được sự bảo trợ của Dân Biểu Liên Bang Tom Davis (R- Virginia) cùng với sự đồng bảo trợ của các Thượng Nghị Sĩ George Allen, Sam Brownback, Edward Kennedy, Cựu Dân biểu Leslie Byrne và sáu Dân biểu là Jim Moran, Dana Rohrbacher, Ed Royce, Loretta Sanchez, Chris Smith và Frank Wolf cùng với nhiều tổ chức như AFL-CIO, Amnesty International, Freedom Now, Physicians for Human Rights, Robert F. Kennedy Memorail Center và một số các tổ chức tranh đấu nhân quyền của Lào, Miến Điện và Trung Hoa …
Hiện diện có Dân biểu Tom Davis, Thương Nghị Sĩ Sam Brownback, Dân biểu Zoe Lofzren, Ông Dick Richter , Tổng Giám Đốc Đài Á Châu Tự Do, Ông Charlê Goolby, Giám đốc về chính trị của Đài VOA, cùng nhiều đài TV VN như SBTN, VPTV.. và nhiều đại diện cộng đồng Việt Nam như Ông Lại Thế Hùng , CĐ Âu Châu , Ông Nguyễn Văn Tánh, CĐ New York, Bác sĩ Trương Ngọc Tích từ Texas..
Mở đầu Bác sĩ Đỗ Thiều có lời chào mừng quan khách, kế đến Dân Biểu Tom Davis đọc diễn văn khai mạc. Sau đó Nghị sĩ Sam Brownnback, Dân biểu Zoe Lofzren, đại diện của Thượng Nghị Sĩ Goerge Allen , đại diện cơ quan đại diện AFK-CIO và đại diện các tổ chức Nhân quyền Quốc Tế như Robert F. Kennedy, Freedom Now ... được mời lên phát biểu. Đại ý mọi người ca ngợi sự can đảm đấu tranh của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế và sự hoạt động của Cao Trào Nhân Bản trong những năm qua. Mọi người hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ cuộc tranh đấu cho chính nghĩa cho đến khi nào Việt Nam thực sự có được tự do dân chủ và nhân quyền.
Sau nghi lễ và những lời phát biểu của diễn giả là cuộc hội thảo đề tài " Những đòi hỏi dân chủ hóa VN từ quốc nội và lộ trình chín điểm dân chủ hóa VN của B/s Nguyễn Đan Quế", buổi hội thảo bị gián đoạn vì có sự báo động di tản, có một phi cơ nhỏ vào không phận ở Quốc hội HK.
Buổi chiều có buổi tiếp tân vào lúc 7:30 tại nhà hàng Lucky Three ở Falls Church, VA. Hiện diện trong buổi tiếp tân này có hơn năm trăm quan khách , đăïc biệt có sự hiện diện của Dr. Jeronme Karle được giải Nobel Laureate, Ngụy Kính Xinh, nhà tranh nhân quyền nỗi tiếng của Trung hoa, đại diện các tổ chức tranh đấu nhân quyền của Lào, Miến Diện, Dân biểu QH Virginia Robert Hulls, Cựu Dân Biểu Leslie Byrne…Về phía VN có phái đoàn từ Cali gồm có ông Nguyễn Thanh Trang, Mai Thanh Truyết, Hoàng Trọng Thụy; phái đoàn từ Connecticut, Ông Đỗ Cường; phái đoàn Canada từ Toronto có Bác sĩ Nguyễn Thế Huy, từ Montreal có ông Nguyễn Tấn Can, Ông Lại Thế Hùng từ Âu Châu...

Mở đầu, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, đại diện Ban tổ chức có vài lời chào mừng quan khách. Sau đó mười một ngọïn nến được thắp lên, tượng trưng cho nỗ lực của những nhà tranh đấu cho nhân quyền trong cũng như ngoài nước, liên tục, không mệt mõi trong mười một năm qua. Những ngọn nến này sẽ thắp sáng lên niềm hy vọng dân chủ, tự do của dân tộc VN trong tương lai.
Trong lời phát biểu của Cựu Dân Biểu Leslie Byrne, bà cho biết cách đây mười một năm, khi giới thiệu về nghị quyết "Human Rights", chúng ta không biết là nghị quyết này có thể giúp B/S Nguyễn Đan Quế được trả tự do, chúng ta không biết có thể làm cho cả nước và quốc tế quan tâm đến vấn đề không có nhân quyền ở VN và bây giờ thì vấn đề vận động nhân quyền này lan rộng , không phải chỉ riêng ở VN mà lan tràn qua Lào, Miến Điện, Trung Hoa. Chúng ta sẽ cố gắng tiếp tục tranh đấu để mọi người có được những quyền căn bản như tự do tôn giáo , tự do đi lại , tự do phát biểu , tự do hội họp.


Dân biểu QH Virginia, Robert Hulls được mời lên phát biểu. Ông cầm trên tay lá cờ VNCH nền vàng ba sọc đỏ và cho biết hai năm trước đây ông giới thiệu nghị quyết cờ vàng. Nghị quyết này bị chống đối bởi chính quyền CSVN và bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Năm rồi tiểu bang Virginia đã công nhận lá cờ vàng là cờ truyền thống của VN. Lý do ông tranh đấu để Virginia công nhận cờ vàng là vì hơn 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ và hơn 245 ngàn quân nhân VNCH đã hy sinh để bảo vệ ngọn cờ này. Chúng ta, người Mỹ cũng như người Việt, những người đã chiến đấu trong chiến tranh VN, không thể quên ý nghĩa của màu cờ này .
Dân biểu QH Virginia Robert Hulls, đại diện cho Quốc Hội Virginia đã chuyển đến Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân bản tuyên dương lời chúc mừng và bằng tuyên dương BTC buổi lễ kỷ ntiệm Nhân Quyền Cho VN 11 tháng 5 năm thứ mười một.
Lần lượt nhiều đại diện các Cộng Đồng VN và đại diện các cơ quan ngoại quốc lần lượt đựơc mời lên phát biểu.
Đặc biệt trong buổi kỷ niệm mười một năm Ngày Nhân Quyền Cho VN năm nay, BTC có cho phát lại lời kêu gọi của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế gởi ra vào giờ phút chót qua điện thoại. Trong đó Bác sĩ Quế có lời nhắn ngày 21 tháng 6 tới đây Phan Văn Khải sẽ đi Mỹ để vận động đoàn kết với đồng bào hải ngoại . Bác sĩ Nguyễn Đan Quế nói, Phan Văn Khải nên đoàn kết với đồng bào trong nước trước đã, điều đó có nghĩa là phải thả các lãnh tụ tôn giáo và tù nhân chính trị ở VN, hủy bỏ điều bốn của Hiến Pháp, chấp nhận sinh hoạt chính trị đa nguyên, hủy bỏ CP 31 , bầu cử công bằng tự do dưới sự quan sát quốc tế. Bác sĩ Nguyễn Đan Quế yêu cầu đồng bào cảnh giác trước âm mưu đoàn kết giả dối của Phan Văn Khải . Cộng Sản đã sai lầm quá nhiều trong quá khứ, gây ra không biết bao nhiêu đau thương tang tóc cho dân tộc, không thể và không có tư cách gì nói đến "đoàn kết" . Theo B/s Quế sau chiến tranh chỉ có xu hướng nhân bản, dân chủ mới có thể đoàn kết các thành phần dân tộc. Trong chiều hướng tất yếu đó ông nguyện đem hết sức mình ra đóng góp cho đất nước.
Xen giữa những lời phát biểu là phần trình diển của ca sĩ Nguyệt Ánh, trình bày rất sống động những bản nhạc đấu tranh do chính cô sáng tác. Nhật Hào con của nhạc sĩ Nhật Bằng từ Việt nam mới đến định cư ở HK cũng trình bày rất truyền cảm hai nhạc phẩm "Bóng chiều Tà" và "Biển Cạn" .
Trong dịp này chúng tôi có dịp nói chuyện với Ông Lại Thế Hùng, Chủ Tịch CĐVN ở Âu Châu. Ông cho biết ông đến dự buổi lễ hôm nay là để bày tỏ lòng kính phục sự hy sinh , can đảm kiên trì và quyết liệt đấu tranh của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế trước cường quyền CSVN .
Ông vô cùng xúc động khi được biết Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã không ngại hiểm nguy, đưa ra lộ trình tranh đấu cho VN gồm chín điểm .
Sau khi nhận được bản đề nghị chín điểm của Bác Sĩ Quế , Ông đã đi vận động ở Âu Châu suốt từ ngày đầu tháng Ba cho đến trung tuần tháng Tư . Các chính giới Âu Châu và đồng bào ở đây rất khâm phục gương can đảm của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế . Giới truyền thông ở Âu Châu coi chín điểm, lộ trình dân chủ hóa Bác sĩ Quế đưa ra là một giải pháp có thể khả thi , hợp với xu thế thời đại và nhu cầu đấu tranh chung của thế giới . Hơn thế nữa chín điểm đó đáp ứng những lời kêu gọi dân chủ của Tổng Thống Hoa Kỳ, trong lễ nhậm chức của ông nhiệm kỳ hai.
Ông Lại Thế Hùng cũng cho biết, ông sẽ bàn với các cộng đồng ở HK làm thế nào để coi lộ trình chín điểm đó như một chính sách để đấu tranh , áp lực CSVN phải tuân thủ .
Tưởng cũng nên nhắc lại chín điểm của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đề nghị gồm có ngưng phá làn sóng các đài VOA, RFA và các đài ngoại quốc. Cho báo chí, đài phát thanh và TV được tự do trình bày những quan điểm đối lập. Thả tất cả những lãnh đạo tôn giáo, những nhà đối lập chính trị và cho Hội Hồng Thập Tư Quốc Tế khám xét những nhà tù ở VN. Thực thi những quyền tự do căn bản như Tự Do Tôn Giáo, bảo đảm sự đối xử công bằng giữa các tôn giáo, kể cả Phật Giáo và Tin Lành. Bỏ điều 4 trong Hiến Pháp và CP 31. Tôn trọng nhân quyền và dân quyền, mọi người có quyền có tư hữu. Tách Đảng Cộng Sản ra khỏi Chính Quyền ở mọi cấp. Khi Chính quyền đã được độc lập với Đảng, thì tổ chức một cuộc bầu cử tự do và công bằng dưới sự giám sát của quốc tế..
Chương trình được chấm dứt vào lúc 11 giờ dêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.