Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưng Bừng Lễ Phật Đản Tại Chùa Quan Âm Los Angeles

09/05/200500:00:00(Xem: 4970)
Los Angeles (VB) . - Mở màn đại lễ mừng Đấng Thế Tôn ra đời cứu độ chúng sanh với các pháp môn tu trì, chùa QUÁN ÂM tọa lạc ngay khu thị tứ Los Angeles vào xế trưa Thứ bảy 7-5 đã long trọng cử hành Lễ Phật Đản Phật lịch 2549, dưới sự chứng minh của Đại lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu (Thượng thủ GHPGVN Trên Thế Giới) và Hòa Thượng Thích Hộ Giác (Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, hiện là chủ tịch HĐĐH của Giáo Hội tại hải ngoại).
CHÙA QUÁN ÂM do Hòa Thượng Thích Tâm Châu thành lập từ 20 năm nay, hiện do Đại Đức Thích Chân Thân trụ trì. Nói trước gần 100 Phật tử và các em GĐPT vùng Los Angeles, Đại Đức Thích Chân Thân cho hay: "Mừng ngày Phật đản, tức là chúng ta mừng ngày đại sự nhân duyên mà hạt giống Phật trong chúng ta được khơi dậy, mầm Bồ Đề sẽ tăng trưởng lớn mạnh, ngày mà chúng ta phát hoằng thệ nguyện nỗ lực thực hành theo đúng giáo pháp của Như Lai, bạt bao nghiệp chướng sâu dày, quyết tâm đạt tới đích giác ngộ và giải thoát..."
Nói về ý nghĩa của Lễ Tắm Phật, vị trụ trì chúa Quán Âm nói: "làm lễ tắm Phật, tức là gột rửa tâm nhơ cấu, đoạn trừ sạch vô minh phiền não, tự thanh tịnh hóa thân tâm, để hiển lộ bản tâm chân thật. Chúng ta làm lễ Tắm Phật, cũng là cố gắng chuyên tâm thực hành những điều lợi ích cho mình, cho nhân quần xã hội, cho muôn loài, mới mong báo đáp phần nào thâm ân của Phật:
Trong khi quí Thầy tụng kinh, niệm Phật theo từng tiếng chuông mõ của Thầy trụ trì và phó trụ trì chùa Quán Âm, các Phật tử xếp hàng lần lượt đến trước lễ đài cung kính làm lễ Tắm Phật. Từ em nhỏ oanh vũ, đến các bác cao niên, mỗi người bái lạy xong, tay cầm một gáo nước nho nhỏ dội lên hình tượng Phật lúc mới đản sanh cách đây hai ngàn năm trăm bốn mươi chín năm về trước!

Trong Đạo Từ ngắn ban cho Phật tử, Hòa Thượng Thích Tâm Châu đã tán thán công đức của các vị Tăng Ni và Phật Tử Chùa Quán Âm đã nhớ đến ngày Đức Phật ra đời, tổ chức một buổi lễ trang nghiêm và trọng thể. Hòa Thượng cũng gửi đến các Phật tử Chùa Quán Âm lời cầu chúc toàn gia quyến được an vui hạnh phúc, nhân ngày kỷ niệm Phật đản sanh.
Hòa Thượng cũng dành ít phút nói về ngôi chùa nằm giữa trung tâm thị tứ này: "Kể từ buổi ban đầu thành lập năm 1985 đến nay, tuy Phật tử vùng Los Angeles ngày càng ít dần, nhưng các chư tăng ni luân phiên trông coi chăm sóc, ngôi chùa ngày càng khang trang hơn. Tuy nhiên, cho đến nay, chùa Quán Âm cũng chưa có chánh điện và chưa có tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Giáo Hội có ý định thỉnh thêm tượng đức Bổn sư, tượng Bồ tát Địa Tạng, nới rộng nơi thờ phượng để đủ chỗ thờ ba tôn tượng cho trang nghiêm và để chư Tăng Ni, Phật tử lui tời lễ bái, cảm thấy hoan hỷ là ngôi chùa có chính điện ..."
Hòa thượng thông bạch đến quý vị Phật tử để mong Phật tử phát tâm hỷ cúng hoặc cho chùa mượn không lấy lời, khiến cho công đức này sớm thành tựu.
Sau lễ Phật Đản, là Lễ qui y Tam Bảo dành cho một số thế hệ trẻ từng lui tới Chùa sinh hoạt, nhưng chưa qui y.
Tham dự lễ Phật Đản tại chùa Quán Âm ngoài hai vị Hòa Thượng Tâm Châu, HT Hộ Giác, còn có chư vị: Hòa Thượng Thích Chơn Trí (chùa Pháp Vân Pomona, trưởng ban tổ chức Lễ Hội Phật Đản nam Cali), Hòa Thượng Thích Nhật Minh (chùa Hương Tích Santa Ana), Hòa Thượng Thích Minh Nguyện (chùa Trúc Lâm Santa Ana), Thượng Tọa Thích Trí Nguyên (chùa Linh Sơn, Pháp quốc), Thượng Tọa Thích Minh Trí ( (chùa Huệ Nghiêm Garden Grove), Thượng tọa Thích Giác Sĩ (Tịnh xá Giác Lý Westminster), Thượng Tọa Thích Từ Hạnh ( chùa Khánh Anh), Thượng Tọa Thích Chân Tâm (chùa Quán Âm), Đại Đức Thích Chân Thân (chùa Quán Âm), quí Sư Cô Thích Nữ Nhật Hiếu, Thích Nữ Nhật Nhan, Thích Nữ Liên Chân, Thích Nữ Chân Giác, Thích nữ Chân Phụng. (tin và ảnh Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.