Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Kiếm Phiếu Mỹ Latin; Kerry Chơi Nhạc, Gây Quỹ

10/07/200400:00:00(Xem: 4068)
WASHINGTON -- Hôm Thứ Năm, TT Bush nói chuyện với đại hội thường niên của Liên Đoàn Mỹ gốc Latin qua vệ tinh. Ông trình bày kế hoạch hành động về kinh tế, gồm chủ trương giúp di dân sinh sống và làm việc hợp pháp - ông cũng hô hào cơ quan Lập Pháp chấp thuậjn đề nghị cho phép công nhân di dân điền khuyết cac việc làm mà nguồn lao động nội địa không cung cấp đủ.
TT Bush và nghị sĩ Kerry có những ý tưởng khác nhau về chống khủng bố. Nhiều cử tri thực sự không hiểu nghị sĩ Kerry sẽ khác thế nào khi hành động.
Chính phủ Bush đang phóng ra 2 mũi tấn công khủng bố, đồng thời ở Iraq và Afghanistan, và mở rộng hoạt động tình báo nội địa bằng luật ái quốc - nhưng, phe chống đối nói là còn nhiều khe hở trong khi tạo ra thêm khủng bố.
Ông Kerry phê bình quân đội Mỹ bị trải mỏng, và chủ trương hợp tac với các nước để chống khủng bố trở thành nỗ lực chung của quốc tế.
Trong chương trình quảng cáo tranh cử, nghị sĩ John Kerry tuyên bố "Chúng ta cần củng cố an ninh cac phi trường và hải cảng - chúng ta không thể xây dựng trạm cứu hỏa ở Baghdad trong khi đóng của cơ sở cứu hỏa trong nước".
Lập luận của TT Bush là ông Bush chỉ nhìn thấy các biện pháp cưỡng chế luật pháp, không phải là cuộc chiến toàn diện chống khủng bố, thì làm sao thắng.
Ông Bush nhấn mạnh "dùng pháp luật với khủng bố là không đủ".

KERRY CHƠI ĐÀN, GÂY QUỸ


Nhạc hội gây quỹ tối Thứ Năm của liên danh Kerry - Edwards có mặt nhạc sĩ Tây ban Cầm kỳ cựu Bon Jovi và nữ nghệ sĩ Whoopi Goldberg. Nhưng, nghị sĩ John Kerry cũng chứng tỏ rằng ông có tài nghệ sử dụng nhạc khí.
Tại thính đường của Radio City (New York), ông Kerry chơi guitar bên cạnh Bon Jovi. Cac nhạc sĩ khac lên sâu khấu gồm có John Mellancamp, ban Dave Matthew, Mary Blige. Cả 2 gia đình John Kerry và John Edwards cùng dự tiệc.

BUSH TỚI PENNSYLVANIA
Hôm Thứ Sáu TT Bush dừng chân tại thị xã Kutztown của tiểu bang Pennsylvania, chặng đầu trong 1 ngày vận động 3 cộng đồng trong tiểu bang trong chuyến thăm Pennsylvania lần thứ 30. Trong cuộc tranh cử năm 2000, TT Bush thua ứng cử viên Al Gore 4% phiếu tại tiểu bang này.
Trả lời thắc mắc của cử tri về báo động của CIA về khả năng tấn công của al-Qaeda, TT Bush cho biết nhận xét của ủy ban tình báo Thượng Viện là tich cực, ông muốn biết những gì cần thiết để cơ quan CIA trở nên hữu hiệu hơn để bảo đảm thu thập thông tin giá trị hầu bảo vệ dân chúng.

BÀ HILLARY VẬN ĐỘNG CHO KERRY
Liên danh tranh cử TT của đảng DC hôm Thứ Sáu mở 2 cuộc vận động ở New York City. Nghị sĩ Hillary Clinton là nguời giới thiệu cac nghị sĩ John Kerry và John Edwards trong cuộc tập họp buổi sáng.
Cùng ngày hôm Thứ Sáu, 2 ông Kerry và Edwards còn dự cac sinh hoạt chính trị khac ở West Virginia và New Mexico.
Cuộc hòa nhạc gây quỹ tối Thứ 5 thu được 7 triệu rưỡi MK,. Chia đôi giữa liên danh Kerry - Edwards và ủy ban trung ưong của đảng DC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giám Đốc Tài Chánh của Công Ty Hoa Vi là bà Mạnh Vãn Chu và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021, đã ký thỏa thuận ngưng truy tố các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại bà cho đến cuối năm 2022, sau khi cho thấy các truy tố có thể bị bãi bỏ, theo theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Sáu. Thương lượng sẽ cho phép bà trở lại Trung Quốc, và có thể đưa đến chấm dứt gần 3 năm pháp lý mà đã tạo phức tạp cho các mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, TQ và Canada.
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.