Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bush Kiếm Phiếu Mỹ Latin; Kerry Chơi Nhạc, Gây Quỹ

10/07/200400:00:00(Xem: 4248)
WASHINGTON -- Hôm Thứ Năm, TT Bush nói chuyện với đại hội thường niên của Liên Đoàn Mỹ gốc Latin qua vệ tinh. Ông trình bày kế hoạch hành động về kinh tế, gồm chủ trương giúp di dân sinh sống và làm việc hợp pháp - ông cũng hô hào cơ quan Lập Pháp chấp thuậjn đề nghị cho phép công nhân di dân điền khuyết cac việc làm mà nguồn lao động nội địa không cung cấp đủ.
TT Bush và nghị sĩ Kerry có những ý tưởng khác nhau về chống khủng bố. Nhiều cử tri thực sự không hiểu nghị sĩ Kerry sẽ khác thế nào khi hành động.
Chính phủ Bush đang phóng ra 2 mũi tấn công khủng bố, đồng thời ở Iraq và Afghanistan, và mở rộng hoạt động tình báo nội địa bằng luật ái quốc - nhưng, phe chống đối nói là còn nhiều khe hở trong khi tạo ra thêm khủng bố.
Ông Kerry phê bình quân đội Mỹ bị trải mỏng, và chủ trương hợp tac với các nước để chống khủng bố trở thành nỗ lực chung của quốc tế.
Trong chương trình quảng cáo tranh cử, nghị sĩ John Kerry tuyên bố "Chúng ta cần củng cố an ninh cac phi trường và hải cảng - chúng ta không thể xây dựng trạm cứu hỏa ở Baghdad trong khi đóng của cơ sở cứu hỏa trong nước".
Lập luận của TT Bush là ông Bush chỉ nhìn thấy các biện pháp cưỡng chế luật pháp, không phải là cuộc chiến toàn diện chống khủng bố, thì làm sao thắng.
Ông Bush nhấn mạnh "dùng pháp luật với khủng bố là không đủ".

KERRY CHƠI ĐÀN, GÂY QUỸ


Nhạc hội gây quỹ tối Thứ Năm của liên danh Kerry - Edwards có mặt nhạc sĩ Tây ban Cầm kỳ cựu Bon Jovi và nữ nghệ sĩ Whoopi Goldberg. Nhưng, nghị sĩ John Kerry cũng chứng tỏ rằng ông có tài nghệ sử dụng nhạc khí.
Tại thính đường của Radio City (New York), ông Kerry chơi guitar bên cạnh Bon Jovi. Cac nhạc sĩ khac lên sâu khấu gồm có John Mellancamp, ban Dave Matthew, Mary Blige. Cả 2 gia đình John Kerry và John Edwards cùng dự tiệc.

BUSH TỚI PENNSYLVANIA
Hôm Thứ Sáu TT Bush dừng chân tại thị xã Kutztown của tiểu bang Pennsylvania, chặng đầu trong 1 ngày vận động 3 cộng đồng trong tiểu bang trong chuyến thăm Pennsylvania lần thứ 30. Trong cuộc tranh cử năm 2000, TT Bush thua ứng cử viên Al Gore 4% phiếu tại tiểu bang này.
Trả lời thắc mắc của cử tri về báo động của CIA về khả năng tấn công của al-Qaeda, TT Bush cho biết nhận xét của ủy ban tình báo Thượng Viện là tich cực, ông muốn biết những gì cần thiết để cơ quan CIA trở nên hữu hiệu hơn để bảo đảm thu thập thông tin giá trị hầu bảo vệ dân chúng.

BÀ HILLARY VẬN ĐỘNG CHO KERRY
Liên danh tranh cử TT của đảng DC hôm Thứ Sáu mở 2 cuộc vận động ở New York City. Nghị sĩ Hillary Clinton là nguời giới thiệu cac nghị sĩ John Kerry và John Edwards trong cuộc tập họp buổi sáng.
Cùng ngày hôm Thứ Sáu, 2 ông Kerry và Edwards còn dự cac sinh hoạt chính trị khac ở West Virginia và New Mexico.
Cuộc hòa nhạc gây quỹ tối Thứ 5 thu được 7 triệu rưỡi MK,. Chia đôi giữa liên danh Kerry - Edwards và ủy ban trung ưong của đảng DC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.