Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Kiếm Phiếu Mỹ Latin; Kerry Chơi Nhạc, Gây Quỹ

10/07/200400:00:00(Xem: 4048)
WASHINGTON -- Hôm Thứ Năm, TT Bush nói chuyện với đại hội thường niên của Liên Đoàn Mỹ gốc Latin qua vệ tinh. Ông trình bày kế hoạch hành động về kinh tế, gồm chủ trương giúp di dân sinh sống và làm việc hợp pháp - ông cũng hô hào cơ quan Lập Pháp chấp thuậjn đề nghị cho phép công nhân di dân điền khuyết cac việc làm mà nguồn lao động nội địa không cung cấp đủ.
TT Bush và nghị sĩ Kerry có những ý tưởng khác nhau về chống khủng bố. Nhiều cử tri thực sự không hiểu nghị sĩ Kerry sẽ khác thế nào khi hành động.
Chính phủ Bush đang phóng ra 2 mũi tấn công khủng bố, đồng thời ở Iraq và Afghanistan, và mở rộng hoạt động tình báo nội địa bằng luật ái quốc - nhưng, phe chống đối nói là còn nhiều khe hở trong khi tạo ra thêm khủng bố.
Ông Kerry phê bình quân đội Mỹ bị trải mỏng, và chủ trương hợp tac với các nước để chống khủng bố trở thành nỗ lực chung của quốc tế.
Trong chương trình quảng cáo tranh cử, nghị sĩ John Kerry tuyên bố "Chúng ta cần củng cố an ninh cac phi trường và hải cảng - chúng ta không thể xây dựng trạm cứu hỏa ở Baghdad trong khi đóng của cơ sở cứu hỏa trong nước".
Lập luận của TT Bush là ông Bush chỉ nhìn thấy các biện pháp cưỡng chế luật pháp, không phải là cuộc chiến toàn diện chống khủng bố, thì làm sao thắng.
Ông Bush nhấn mạnh "dùng pháp luật với khủng bố là không đủ".

KERRY CHƠI ĐÀN, GÂY QUỸ


Nhạc hội gây quỹ tối Thứ Năm của liên danh Kerry - Edwards có mặt nhạc sĩ Tây ban Cầm kỳ cựu Bon Jovi và nữ nghệ sĩ Whoopi Goldberg. Nhưng, nghị sĩ John Kerry cũng chứng tỏ rằng ông có tài nghệ sử dụng nhạc khí.
Tại thính đường của Radio City (New York), ông Kerry chơi guitar bên cạnh Bon Jovi. Cac nhạc sĩ khac lên sâu khấu gồm có John Mellancamp, ban Dave Matthew, Mary Blige. Cả 2 gia đình John Kerry và John Edwards cùng dự tiệc.

BUSH TỚI PENNSYLVANIA
Hôm Thứ Sáu TT Bush dừng chân tại thị xã Kutztown của tiểu bang Pennsylvania, chặng đầu trong 1 ngày vận động 3 cộng đồng trong tiểu bang trong chuyến thăm Pennsylvania lần thứ 30. Trong cuộc tranh cử năm 2000, TT Bush thua ứng cử viên Al Gore 4% phiếu tại tiểu bang này.
Trả lời thắc mắc của cử tri về báo động của CIA về khả năng tấn công của al-Qaeda, TT Bush cho biết nhận xét của ủy ban tình báo Thượng Viện là tich cực, ông muốn biết những gì cần thiết để cơ quan CIA trở nên hữu hiệu hơn để bảo đảm thu thập thông tin giá trị hầu bảo vệ dân chúng.

BÀ HILLARY VẬN ĐỘNG CHO KERRY
Liên danh tranh cử TT của đảng DC hôm Thứ Sáu mở 2 cuộc vận động ở New York City. Nghị sĩ Hillary Clinton là nguời giới thiệu cac nghị sĩ John Kerry và John Edwards trong cuộc tập họp buổi sáng.
Cùng ngày hôm Thứ Sáu, 2 ông Kerry và Edwards còn dự cac sinh hoạt chính trị khac ở West Virginia và New Mexico.
Cuộc hòa nhạc gây quỹ tối Thứ 5 thu được 7 triệu rưỡi MK,. Chia đôi giữa liên danh Kerry - Edwards và ủy ban trung ưong của đảng DC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.