Hôm nay,  

Đuốc Tuệ Tiễn Thầy Tâm Thiện Về Thiền Viện Cát Trắng

06/05/200500:00:00(Xem: 12319)
WESTMINSTER (VB) . - Đại Đức Thích Tâm Thiện hôm Thứ Tư đã nói lời chia tay với đồng bào Phật tử nam Cali, qua đôi câu nói giã từ cùng một số cư sĩ Quận Cam trong một bữa cơm tiễn chân do Hội Phật Học ĐUỐC TUỆ tổ chức tại nhà hàng chay Âu Lạc góc Broohkust và Heil.
Đi cùng Thầy Tâm Thiện đến dự bữa cơm trưa tiễn đưa, là Thượng tọa Thích Như Minh, trụ trì Chùa VIỆT NAM LOS ANGELES. Thượng Tọa Như Minh đến với tánh cánh thay mặt Hòa Thượng Thích Mãn Giác để tiễn đưa Thầy Tâm Thiện lên đường hoằng pháp, với vị trí mới.
Được biết, Thầy Tâm Thiện xuất thân từ Chùa Việt Nam Los Angeles của Hòa Thượng Thích Mãn Giác. Thầy được sự hỗ trợ nhiệt tình của Hòa Thượng trong công cuộc tu học và hoằng dương Chánh pháp, và nay thì được ủy thác đến thành phố Mims (Florida) để coi sóc một thiền viện có tên Cát Trắng (White Sands Buddhish Center).
Ngỏ lời thay cho Hội Phật Học Đuốc Tuệ, cư sĩ Mật Nghiêm nhắc đến " có một ngày nhân duyên hội ngộ mà Đuốc Tuệ hình thành và lớn lên nhờ gặp gỡ Thầy Tâm Thiện. Phải chăng đây là sự tương phùng, tao ngộ của những người con Phật cùng hướng về một mục đích chung là hoằng truyền Phật Pháp""
Nói về trú xứ mới của Thầy, cư sĩ Mật Nghiêm cho hay: "hôm nay, cái nhân duyên này gặp một khúc quanh mới, mở ra một chân trời mới. Đó là Thầy rời California để sang Florida mở ra tu viện CÁT TRẮNG. Thoạt nghe cái danh xưng này, chúng ta đã thấy ngay tâm hồn của người nghệ sĩ áo vàng mang bút hiệu Khải Thiên. Nhưng nếu nhìn sâu hơn nữa, thí Cát Trắng biểu hiện một sự gì nhỏ nhiệm mà mênh mông và trong sạch. Lại nói lên tính nhân duyên của hữu tướng vô thường, mong manh và bất định..."

Thầy TÂM THIỆN sau đó đã nhận kỷ vật do Hội Phật học ĐUỐC TUỆ trao tặng. Đó là một tấm plaque ghi bài thơ thất ngôn bát cú mà 8 chữ đầu mỗi câu khi ráp lại sẽ thành một câu nói về tấm lòng thành của những cư sĩ của Hội này là "Đuốc Tuệ cảm tạ Thầy Thích Tâm Thiện":
Đuốc sáng soi đường thường Tỉnh Giác
Tuệ căn bừng tỏ dứt Vô Minh,
Cảm ơn Phật Tổ bày phương tiện
Tạ bốn ơn sâu mở tánh linh.
Thầy trò gặp gỡ duyên tiền kiếp,
Thích tử hành thâm Bát Nhã Kinh.
Tâm lành trùm khắp hằng sa giới,
Thiện nguyện độ cùng hết chúng sinh.
Cư sĩ Mật Nghiêm cũng thay mặt Hội Phật Học Đuốc Tuệ lên tiếng cảm tạ Thầy Như Minh đã đại diện Hòa Thượng Thích Mãn Giác đến dự bữa cơm chay tiễn đưa.
Theo trang web: www.cattrang.org cơ sở mới CÁT TRẮNG mà Thầy Tâm Thiện sắp sửa coi sóc đang trong thời kỳ phôi thai với những mẫu đất hoang dã, cây cối um tùm và lối đi chưa được tráng nhựa hay trải sỏi như các tu viện khác. Tu viện thuộc thành phố MIMS, cách thành phố` Orlando của Florida không mấy xa. Những Phật tử các tiểu bang Miền Đông trước đây từng liên lạc với Việt Báo để hỏi thăm tin tức Thầy Tâm Thiện, nay có thể vào trang web vừa nêu để nghe pháp , hoặc vào trang www.Duoctue.org để biết thêm chi tiết về đề tài Cận Tử Nghiệp. (tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.