Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đuốc Tuệ Tiễn Thầy Tâm Thiện Về Thiền Viện Cát Trắng

06/05/200500:00:00(Xem: 9557)
WESTMINSTER (VB) . - Đại Đức Thích Tâm Thiện hôm Thứ Tư đã nói lời chia tay với đồng bào Phật tử nam Cali, qua đôi câu nói giã từ cùng một số cư sĩ Quận Cam trong một bữa cơm tiễn chân do Hội Phật Học ĐUỐC TUỆ tổ chức tại nhà hàng chay Âu Lạc góc Broohkust và Heil.
Đi cùng Thầy Tâm Thiện đến dự bữa cơm trưa tiễn đưa, là Thượng tọa Thích Như Minh, trụ trì Chùa VIỆT NAM LOS ANGELES. Thượng Tọa Như Minh đến với tánh cánh thay mặt Hòa Thượng Thích Mãn Giác để tiễn đưa Thầy Tâm Thiện lên đường hoằng pháp, với vị trí mới.
Được biết, Thầy Tâm Thiện xuất thân từ Chùa Việt Nam Los Angeles của Hòa Thượng Thích Mãn Giác. Thầy được sự hỗ trợ nhiệt tình của Hòa Thượng trong công cuộc tu học và hoằng dương Chánh pháp, và nay thì được ủy thác đến thành phố Mims (Florida) để coi sóc một thiền viện có tên Cát Trắng (White Sands Buddhish Center).
Ngỏ lời thay cho Hội Phật Học Đuốc Tuệ, cư sĩ Mật Nghiêm nhắc đến " có một ngày nhân duyên hội ngộ mà Đuốc Tuệ hình thành và lớn lên nhờ gặp gỡ Thầy Tâm Thiện. Phải chăng đây là sự tương phùng, tao ngộ của những người con Phật cùng hướng về một mục đích chung là hoằng truyền Phật Pháp""
Nói về trú xứ mới của Thầy, cư sĩ Mật Nghiêm cho hay: "hôm nay, cái nhân duyên này gặp một khúc quanh mới, mở ra một chân trời mới. Đó là Thầy rời California để sang Florida mở ra tu viện CÁT TRẮNG. Thoạt nghe cái danh xưng này, chúng ta đã thấy ngay tâm hồn của người nghệ sĩ áo vàng mang bút hiệu Khải Thiên. Nhưng nếu nhìn sâu hơn nữa, thí Cát Trắng biểu hiện một sự gì nhỏ nhiệm mà mênh mông và trong sạch. Lại nói lên tính nhân duyên của hữu tướng vô thường, mong manh và bất định..."

Thầy TÂM THIỆN sau đó đã nhận kỷ vật do Hội Phật học ĐUỐC TUỆ trao tặng. Đó là một tấm plaque ghi bài thơ thất ngôn bát cú mà 8 chữ đầu mỗi câu khi ráp lại sẽ thành một câu nói về tấm lòng thành của những cư sĩ của Hội này là "Đuốc Tuệ cảm tạ Thầy Thích Tâm Thiện":
Đuốc sáng soi đường thường Tỉnh Giác
Tuệ căn bừng tỏ dứt Vô Minh,
Cảm ơn Phật Tổ bày phương tiện
Tạ bốn ơn sâu mở tánh linh.
Thầy trò gặp gỡ duyên tiền kiếp,
Thích tử hành thâm Bát Nhã Kinh.
Tâm lành trùm khắp hằng sa giới,
Thiện nguyện độ cùng hết chúng sinh.
Cư sĩ Mật Nghiêm cũng thay mặt Hội Phật Học Đuốc Tuệ lên tiếng cảm tạ Thầy Như Minh đã đại diện Hòa Thượng Thích Mãn Giác đến dự bữa cơm chay tiễn đưa.
Theo trang web: www.cattrang.org cơ sở mới CÁT TRẮNG mà Thầy Tâm Thiện sắp sửa coi sóc đang trong thời kỳ phôi thai với những mẫu đất hoang dã, cây cối um tùm và lối đi chưa được tráng nhựa hay trải sỏi như các tu viện khác. Tu viện thuộc thành phố MIMS, cách thành phố` Orlando của Florida không mấy xa. Những Phật tử các tiểu bang Miền Đông trước đây từng liên lạc với Việt Báo để hỏi thăm tin tức Thầy Tâm Thiện, nay có thể vào trang web vừa nêu để nghe pháp , hoặc vào trang www.Duoctue.org để biết thêm chi tiết về đề tài Cận Tử Nghiệp. (tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.