Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đuốc Tuệ Tiễn Thầy Tâm Thiện Về Thiền Viện Cát Trắng

06/05/200500:00:00(Xem: 10943)
WESTMINSTER (VB) . - Đại Đức Thích Tâm Thiện hôm Thứ Tư đã nói lời chia tay với đồng bào Phật tử nam Cali, qua đôi câu nói giã từ cùng một số cư sĩ Quận Cam trong một bữa cơm tiễn chân do Hội Phật Học ĐUỐC TUỆ tổ chức tại nhà hàng chay Âu Lạc góc Broohkust và Heil.
Đi cùng Thầy Tâm Thiện đến dự bữa cơm trưa tiễn đưa, là Thượng tọa Thích Như Minh, trụ trì Chùa VIỆT NAM LOS ANGELES. Thượng Tọa Như Minh đến với tánh cánh thay mặt Hòa Thượng Thích Mãn Giác để tiễn đưa Thầy Tâm Thiện lên đường hoằng pháp, với vị trí mới.
Được biết, Thầy Tâm Thiện xuất thân từ Chùa Việt Nam Los Angeles của Hòa Thượng Thích Mãn Giác. Thầy được sự hỗ trợ nhiệt tình của Hòa Thượng trong công cuộc tu học và hoằng dương Chánh pháp, và nay thì được ủy thác đến thành phố Mims (Florida) để coi sóc một thiền viện có tên Cát Trắng (White Sands Buddhish Center).
Ngỏ lời thay cho Hội Phật Học Đuốc Tuệ, cư sĩ Mật Nghiêm nhắc đến " có một ngày nhân duyên hội ngộ mà Đuốc Tuệ hình thành và lớn lên nhờ gặp gỡ Thầy Tâm Thiện. Phải chăng đây là sự tương phùng, tao ngộ của những người con Phật cùng hướng về một mục đích chung là hoằng truyền Phật Pháp""
Nói về trú xứ mới của Thầy, cư sĩ Mật Nghiêm cho hay: "hôm nay, cái nhân duyên này gặp một khúc quanh mới, mở ra một chân trời mới. Đó là Thầy rời California để sang Florida mở ra tu viện CÁT TRẮNG. Thoạt nghe cái danh xưng này, chúng ta đã thấy ngay tâm hồn của người nghệ sĩ áo vàng mang bút hiệu Khải Thiên. Nhưng nếu nhìn sâu hơn nữa, thí Cát Trắng biểu hiện một sự gì nhỏ nhiệm mà mênh mông và trong sạch. Lại nói lên tính nhân duyên của hữu tướng vô thường, mong manh và bất định..."

Thầy TÂM THIỆN sau đó đã nhận kỷ vật do Hội Phật học ĐUỐC TUỆ trao tặng. Đó là một tấm plaque ghi bài thơ thất ngôn bát cú mà 8 chữ đầu mỗi câu khi ráp lại sẽ thành một câu nói về tấm lòng thành của những cư sĩ của Hội này là "Đuốc Tuệ cảm tạ Thầy Thích Tâm Thiện":
Đuốc sáng soi đường thường Tỉnh Giác
Tuệ căn bừng tỏ dứt Vô Minh,
Cảm ơn Phật Tổ bày phương tiện
Tạ bốn ơn sâu mở tánh linh.
Thầy trò gặp gỡ duyên tiền kiếp,
Thích tử hành thâm Bát Nhã Kinh.
Tâm lành trùm khắp hằng sa giới,
Thiện nguyện độ cùng hết chúng sinh.
Cư sĩ Mật Nghiêm cũng thay mặt Hội Phật Học Đuốc Tuệ lên tiếng cảm tạ Thầy Như Minh đã đại diện Hòa Thượng Thích Mãn Giác đến dự bữa cơm chay tiễn đưa.
Theo trang web: www.cattrang.org cơ sở mới CÁT TRẮNG mà Thầy Tâm Thiện sắp sửa coi sóc đang trong thời kỳ phôi thai với những mẫu đất hoang dã, cây cối um tùm và lối đi chưa được tráng nhựa hay trải sỏi như các tu viện khác. Tu viện thuộc thành phố MIMS, cách thành phố` Orlando của Florida không mấy xa. Những Phật tử các tiểu bang Miền Đông trước đây từng liên lạc với Việt Báo để hỏi thăm tin tức Thầy Tâm Thiện, nay có thể vào trang web vừa nêu để nghe pháp , hoặc vào trang www.Duoctue.org để biết thêm chi tiết về đề tài Cận Tử Nghiệp. (tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.