Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tới Công Viên Tượng Đài, Kêu Gọi Giúp Phế Binh Vnch

27/04/200500:00:00(Xem: 4765)
"Ba mươi năm sau, không quên người lính cũ!"
Đó là nội dung tấm bích chương do một vị cao niên chưng ra tại Tượng đài, nói lên chủ trương giúp đỡ thương binh, phế binh VNCH còn kẹt lại quê nhà của một hội thiện nguyện hoạt động thầm lặng từ mười năm nay: Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh VNCH.
Trong hình, ông Nguyễn thế Ngọc, một thiện nguyện viên quen thuộc của anh chị em sinh viên thuộc Tổng Hội Sinh Viên VN nam California, đang căng một bích chương do chính ông tự trình bày, tại công viên Tượng Đài Chiến sĩ, vừa sau khi buổi lễ xướng danh chiến sĩ biệt kích Nha Kỹ Thuật kết thúc vào xế trưa Thứ bảy vừa qua.
Ông Ngọc nói với đồng bào còn nán lại sau buổi õ lễ tại Tượng đài: "Tôi không phải là Hát Ô (H.O.), tôi cũng không thuộc hội này, nhưng tôi thấy việc làm giúp chiến sĩ VNCH bị tàn tật còn ở lại VN là chính đáng, nên kêu gọi đồng bào phát mối từ tâm để tỏ lòng tri ân Thương Phế Binh !"
Trong tấm bích chương, ông tự giới thiệu là "Người Việt nam tỵ nạn già, may mắn sống còn đang lưu lạc tha phương xứ lạ quê người"
cùng vài câu thơ :
"Nguyện cầu:
Đồng hương nhân ái thương tình,
Rộng tay giúp đỡ phế binh Cộng Hòa,

Ngày xưa bảo vệ quê nhà,
Ngày nay tàn tật lê la đói nghèo".
Bích chương có dán kèm những khuôn mặt phế binh VNCH đang tuổi già nua hiện đang bị người đời quên lãng, đang sống nghèo khó trên quê hương VN.
Những năm qua, Hội H.O. Cưú trợ Thương Phế Binh có sưu tập danh sách những người lính VNCH tàn phế, thương tật để mong người Việt hải ngoại giúp đỡ, hoặc tự gửi tiền về theo danh sách Hội cung cấp, hoặc nhờ Hội chuyển trực tiếp. Rất nhiều mạnh thường quân tại Little Saigon đã góp tay, các Hội Y Sĩ nam Cali, Hội Liên Trường, nhiều hội đồng hương..v.v. Tuy nhiên, số Phế binh VNCH thì nhiều, nên có vị trong suốt 30 năm qua chưa được giúp gì, có vị mới được giúp vài chục mỹ kim.!!
Trong bích chương trưng ra của "người tỵ nạn già Nguyễn thế Ngọc", có nêu rõ địa chỉ Hội, để đồng hương khắp thế giới tỏ lòng hảo tâm và tưởng nhớ công lao người chiến sĩ VNCH, gửi tiền về giúp qua trung gian Hội H.O.
Hội H.O Cứu Trợ TPB/VNCH
P.O. Box 25559 Santa Ana, CA 92799
ĐT: 714 - 539-3545
Được biết, ông Nguyễn thế Ngọc có mặt trong nhiều sinh hoạt văn hóa, xã hội của Tổng hội Sinh Viên, và nằm trong ban cố vấn của lớp trẻ tuổi. (tin và ảnh: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.