Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nếu Có Hội Chứng Chất Độc Màu Da Cam, Thì Ai Mới Là Nạn Nhân Đích Thực?

16/04/200500:00:00(Xem: 4634)
Nếu Có Hội Chứng Chất Độc Màu Da Cam, Thì Ai Mới Là Nạn Nhân Đích Thực?
Ngược dòng Việt sử, ta biết ‘ đệ tam quốc tế cọng sản’,qua chiêu bài ‘ Việt Minh’ , lợi dụng được thời cơ , đã cướp được chính quyền vào ngày 19-8-1945 . Cũng từ đó, đất nước đắm chìm trong khói lửa đạn bom, do chính Hồ Chí Minh và đảng VC mang về, gây nên cuộc chiến Đông Dương long trời lỡ đất, kéo dài từ 1945 cho tới dầu thập niên 1990 mới tạm chấm dứt, vì sự sụp đổ của Liên Xô và Đệ Tam CS.Quốc Tế.
Rồi cũng vì quyền lợi của đảng và cá nhân, Hồ ký hiệp định sơ bộ Vịnh Hạ Long ngày 6-3-1946, mở cảng Hải Phòng và nhiều cửa khẩu khác ở phía bắc vĩ tuyến 16, rước quân Pháp nhập quan, để được thực dân công nhận là trùm khắp xứ. Hành động bán nước trên, khiến cho quốc gia VN, đánh mất cơ hội vàng ròng, dành lại độc lập tự chủ trong tay ngoại bang, như các nước Mã Lai, Tân Gia Ba, Nam Dương, Ấn Độ. khi thế chiến 2 chấm dứt.
Sau thảm bại Điện Biên Phủ, thực dân Pháp không còn con đường nào lực chọn, nên phải ký Hiệp Định ngưng chiến tại Genève ngày 20-7-1954, trả lại nước Việt cho người Việt nhưng vẫn không quên trả thù vặt, là giao nửa mãnh cơ đồ Hồng Lạc , từ bắc vĩ tuyến 17, cho Hồ Chí Minh và đảng VC, dù rằng chiến thắng đánh đuổi ngoại xâm, là máu xương và công lao của toàn dân cả nước.
Tháng 2-1955, quân Pháp rút về nước, miền nam VN từ vĩ tuyến 17 vào tới mũi Cà Mâu, trở thành một quốc gia độc lập, qua danh xưng VNCH, ban hành Hiến Pháp vào năm 1956 và Thủ tướng Ngô Đình Diệm, qua cuộc trưng cầu dân ý, trở thành Tổng Thống của nền Đệ Nhất Cộng Hòa Miền Nam.
Do không thể lừa bịp bằng trò hề hiệp thương và bầu cử thống nhất đất nước, để chiếm Miền Nam, nên ngay từ đầu năm 1956, Hồ Chí Minh và Đệ Tam Quốc Tế Cộng Sản, mở màn cuộc chiến xâm lăng VNCH. Từ đó, đám VC được gài cùng bọn thân nhân nằm vùng ,hoạt động,trở lại, đồng thời qua con đường rừng Trường Sơn và đường biển, Bắc Việt ồ ạt chuyển người và quân trạng dụng của Nga-Tàu-Đông Âu..tấn công cưỡng chiếm Miền Nam, với sự tiếp tay của bọn trí thức sâu bọ, đám sư thầy ăn no rởn mở, đâm sau lưng người lính trận, một cách tận tuyệt.
Sáng ngày 30-4-1975, khi chiếc trực thăng cuối cùng của người Mỹ, rời nóc nhà của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Sài Gòn, thì vài giờ sau đó, Dương Văn Minh ra lệnh cho QLVNCH, buông súng đầu hàng Quốc Tế Cọng Sản. Từ đó cho tới đầu thập niên 1990, các nước Đông Dương, gần như đám chìm trong bóng tối của ngục tù và sự quên lãng của thế giới tự do, mặc cho một cuộc chiến long trời lở đất vào năm 1979, giữa Trung Cộng-Việt Công và Miên Cộng.
Nói chung, cuộc chiến Đông Dương lần 2, trên danh nghĩa đã chấm dứt vào tháng 5-1975 tại VN nhưng Hội Chứng của nó vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay. Đó là sự tan nát của một đất nước bị bom đạn ngoại nhân tàn phá nhưng trên hết do chính bàn tay hủy hoại của những đỉnh cao trí tuệ trong Băc Bộ Phủ, vì say men chiến thắng nên đã bắt Miền Nam ba bước nhảy vọt, để theo kịp thiên đàng xã nghĩa của Miền Bắc, qua 20 năm nô lệ chủ nghĩa Le-Mac, khiến người biến thành vượn khỉ, nghèo đói, lạc hậu và gian ngoa, hung ác vì miếng ăn, cuộc sống.. Rốt cục mang tiếng độc lập, thống nhất nhưng cả nước cùng chịu chung số phận súc vật, cùng ngụp lặn trong vũng bùn hôi tanh ô uế của cái gọi là chủ thuyết kinh tế Mác-Lê, quốc doanh Mao-Hồ. Trừ bọn cán bộ đỏ của đảng VC cầm quyền trong nước,no say nghiêng ngả nơi chốn cung đình và đám sâu mọt nhà giàu, Ba Tàu Me Mỹ, trốn thoát ôm của chạy ra ngoại quốc sống phè phỡn rửng mỡ no cật nơi các nẻo đường hải ngoại. Cả nước còn lại, từ kẻ thắng trận qua danh xưng VC, cho tới người mất nước Cộng Hòa, ai cũng đói nheo vì tài sản, tự do đã bị cướp giật, nếu không ăn bậy,kể cả xác súc vật sình thối, cây cỏ nhiễm độc, gạo ngô hư mọt, thì lấy gì no bụng để mà sống " để mà tiếp tục làm trâu ngựa kéo cầy,kéo xe trả nợ làm người .
Bảy chục năm qua, ai cũng biết Cọng Sản VN, mang một thứ bệnh tưởng tượng rất vĩ đại, nên sẽ không lạ gì, việc Tổng thống đảng dân chủ là Jimmy Carter, năm 1977, đã cử thứ trưởng ngoại giao Richard Holbrooke, làm trưởng phái đoàn Hoa Kỳ, đến Hà Nội để nối lại bang giao giữa hai nước. Và mặc dù Mỹ chịu làm lành, khi hứa bỏ lệnh cấm vận, bình thường hoá bang giao, cho trước 5 triệu viện trợ nhân đạo và không còn ngăn cản quỹ tiền tệ quốc tế, cho VC vay tiền. Nhưng chứng nào tật đó, cũng như lòng tham không đáy, nên trong phiên họp tháng 5-1977 tại Ba Lê, VC trưng lá thơ của Nixon gửi Phạm Văn Đồng, đòi nợ Mỹ trả 3,25 tỷ tiền tái thiết + 1,5 tỷ tiền viện trợ. Dĩ nhiên, vở tuồng bị chấm dứt ngay lúc đó, khi Mỹ trả lời thẳng “ Hiệp định 1973 đã bị quăng vào thùng rác khi VC bội ước, thì còn giá trị gì để màđòi ‘.
Câu chuyện khôi hài cũ rích năm nào, bỗng dưng mới đây được vực dậy, từ sự việc, có một nhóm cựu chiến binh Mỹ tham dự cuộc chiến vùng Vịnh năm 1990, bị hội chứng do ảnh hưởng chất độc, từ những kho vũ khí hóa học của Saddam Husein. Nhân đó, một nhóm luật sư Hoa Kỳ, xuí bậy VC kiện Chính phủ mình ra Tòa Án Quốc Tế, về tội sử dụng chất độc màu da cam bị cấm , tại chiến trường VN, khiến cho nhiều người cả nước, bị dị tật,dị dạng và mang nhiều chứng bệnh trầm kha đau khổ. Có điều lạ, là các nạn nhân đều là phe ta (bộ đội-cán bộ) và gần như thuộc thế hệ sinh sau đẻ muộn . Tuyệt nhiên không thấy ai nhắc tới một chữ, về số phận của người miền nam trong thời chiến, cũng như hằng triệu quân nhân, công chức, cán bộ, cảnh sát VNCH, từng trực diện với chất độc màu da cam, trên mọi chiến trường, khắp bốn vùng chiến thuật.
Cho nên ví dù, hôi chứng chất độc hóa học là có thực, vậy trong biển khổ này, ai mới đủ tư cách để được nhận ân huệ cũng như mọi bồi thường " ‘ Lá lành đùm lá rách, nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng ‘ nhưng VC xưa nay vốn tham nhũng, gian ác, điêu ngoa, lật lộng, kinh nghiệm những lần Việt Kiều đóng góp cứu trợ các nạn nhân bị bão lụt trong nước, chắc sẽ khiến cho cộng đồng người Việt hải ngoại thức tỉnh. Phải giúp các nạn nhân khốn khổ trong nước ngày nay, là điều ai cũng phải làm. Nhưng nhớ là đừng bao giờ, để tiền bồi thường (nếu có), lọt vào đảng và bọn Việt gian cò mồi. Có như vậy chúng ta mới không hoài công và xấu hổ với đồng bào cật ruột, thấp cổ, bé họng, đang đêm ngày hoài đợi bóng voi của Quang Trung Đại Đế trở về.

1-NHỮNG NGUY CƠ TRƯỚC MẮT CỦA NHÂN LOẠI :
Hậu quả của sự tham lam, ham tiền qua lợi nhuận, thế giới ngày nay kể cả người Mỹ, đã không ngớt gây ra các thảm họa cho xã hội, làm tử vong không biết bao nhiêu người vô tội, bất chấp lương tâm và pháp luật. Theo cảnh báo của nhiều nhà khoa học trên thế giới cũng như Paul Epsstein, thuộc Đại Học Harvard (Mỹ), thì sở dĩ địa cầu ngày nay càng lúc càng có hiện tượng nóng lên, tạo điều kiện phát sinh nhiều loại ký sinh trùng và các bệnh lạ nhiệt đới chết người cũng như sự nguy hại tới cỏ cây thực vật, nguyên do từ các chất thải công nghiệp và nạn đốt phá rừng bừa bãi. Và cũng vì nhu cầu tìm kiếm lương thực để đáp ứng tình trạng tăng trưởng dân số, cây rừng và nhiều động vật cùng bị tàn phá đồng loạt, làm đảo lộn sự cân bằng của hệ sinh thái trên trái đất, là điều kiện cần thiết cho sự sống.
Do nhu cầu cần duy trì các động thực vật bị diệt chủng, khoa học hiện nay cố tạo ra những sinh vật mới bằng kỹ thuật di truyền, vừa giúp cho sức khoẻ con người, đồng thới hy vọng hoàn chỉnh những khuyết điểm trong ngành di truyền học. Nhưng chính vậy , đã xảy ra nhiều hiện tượng ô nhiễm thực phẩm, khi bị biến đổi gien. Những loài cây trồng theo hình thức này, cũng sẽ mất khả năng đối kháng với chất thuốc trừ sâu, còn các loại côn trùng và cỏ dại nguy hiểm, thì càng lúc càng phát triển mạnh mẻ. Ngoài ra sự lợi dụng công nghệ sinh học, đã bị lơi dụng để gây nên các đại dịch như bệnh than (anthrax), siêu vi khuẩn Ebola..và nguy hiểm nhất là tạo ra những quái thai, dị vật.
Tóm lại sự nhiễm độc môi trường, hiện nay là một trong những đại họa của nhân loại. Theo Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ (NIH), khí thải từ bầu không khí dày đặc bụi, chính là nguyên nhân gây bệnh ung thư. Ngoài ra còn các kim loại nặng từ khói công nghiệp và nhất là thuốc trừ sâu . Tất cả cũng nguy hiểm không khác gì độc tố của thuốc diệt cỏ màu da cam, mà quân đội Hoa Kỳ dùng để khai quang các hang ổ, sào huyệt, tình nghi có VC tại VNCH, trước năm 1975.

** THUỐC PHÓNG XẠ **
Tháng 12-2000 vừa qua, có 122 quốc gia trên thế giới, đã nhóm họp tại thành phố Johannesburg (Nam Phi), để ký một hiệp ước, cấm sử dụng 12 hóa chất có độ nguy hiểm cao, mục đích để chấm dứt sự ô nhiễm trong môi trường sống của con người. Hiệp ước có hiệu lực từ tháng 5-2001, gồm 12 độc chất : ALDRIN,thuốc diệt mối và các loại sâu trong ngủ cốc, bắp. CHLORDANE trừ mối, kiến, gián. Thuốc này có hại cho hệ miễn nhiễm của con người. DIELDRIN trừ sâu như Aldrin nhưng tác hại cho hệ thống tái sinh sản của con người (gan, da, máu). DDT thuốc trừ sâu, diệt muỗi, ruồi mang bệnh sốt rét và ruồi nhưng gây tác hại cho sự sinh sản như quái thai, di tật..Hiện còn khoảng 25 quốc gia, được LHQ cho sử dụng DDT nhưng phải tuân theo qui luật của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ngoài ra còn có các loại dụng cụ điện tử , có chất PCBs gây hại trong sự sinh sản và miễn nhiễm của người, cũng sẽ đươc chấm dứt năm 2025.
Gần đây, danh từ ‘ thuốc phóng xạ hay dược chất phóng xa’ , đã được định nghĩa là các chế phẩm của hạt nhân phóng xạ, dùng để chẩn đoán và điều trị bệnh nhân, củng như nghiên cứu trong ngành y học. Tại VN, các chế phẩm trên đã được xử dung từ thập niên 70 của thế kỷ XX. Nói chung , đó là các loại thuốc Tây Y nhưng vì trong viên thuốc có kềm các hạt nhân phóng xạ, nên đòi hỏi nơi sản xuất phải có một kỹ thuật cao như Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Bỉ..Riêng Trung Cộng và Ấn Độ, chỉ mới bắt đầu.Nói chung, loại thuốc này vì có mang độc tính, nên chỉ được sử dụng trong trường hợp đặc biệt và do chính bác sĩ chuyên khóa, mới được kê toa. Ngoài ra thuốc không thể để dành lâu dài, vì tính phân rã của hạt chất phóng xạ. Nói chung, tại các nước tiền tiến, thầy thuốc khi dùng thuốc này để điều trị cho bênh nhân, phải chứng nhận được lý do và trên hết là phải bảo đảm.

** THUỐC TRỪ SÂU **
Thật ra danh từ này đến nay vẫn chưa được công nhận, vì thành phần rất phức tạp, bao gồm thuốc diệt côn trùng, diệt cỏ và diệt nấm dại. Cũng do mang đặc tính vừa có ích lẫn độc hại, nên loại thuốc này, đã bị Chính phủ Đan Mạch lên án, gây nên một trận giặc tranh cãi khắp Châu Âu, giữa hai phe bảo vệ môi trường cũng như sản lượng nông nghiệp. Theo tạp chí Sciences et Avenir, đã tổng kết rằng, nông dân , khi phun thuốc trừ sâu, không đeo kính che mắt, găng tay và quần áo da bảo vệ cơ thể, sẽ bi bệnh ung thư. Điều này cũng được Đại Học Yale của Mỹ xác nhận.
Từ sau thế chiến 2, do nhu cầu tăng gia sản xuất lương thực, hâù như nước nào cũng đều phải dùng rất nhiều thuốc trừ sâu, ngay khi lúa đã được gặt và xây thành hạt. Chẳng những thế, thuốc trừ sâu theo dòng chảy, tràn lan hiện diện khắp chốn, trong thực phẩm, hoa quả, không khí, sông ngòi và tận trùng khơi, biển sóng. Tóm lại hiện nay, kể cả Mỹ, qua hơn 50.000 cuộc thử nghiệm. Nạn nhân bị ác bệnh cũng như ung thư, nguyên do từ thực phẩm , hoa quả bị nhiễm độc. Nhưng kinh khiếp nhất là hậu chứng ung thư Tinh Hoàn nơi nam giới và Tế Bào của Thai Nhi bị đảo lộn, biến thành dị tật-dị hình bẩm sinh, nhiều bà mẹ sinh non..
Theo FAO, hiện các nước Đông Âu, Nam Mỹ và nhất là Liên Xô củ, tồn chứa một lượng thuốc trừ sâu quá hạn, cần phải được tiêu hủy, để tránh hậu hoạn cho nhân loại, tuy nhiên cũng rất khó khăn và trở ngại, vì phải cần một kinh phí tới 80 triệu đô la. Đây là một vấn đề bức xúc lớn của thời đại, nên đã có nhiều hội nghị quốc tế, diễn ra tại Đông Kinh, Rio de Janeiro và Bonn, quyết định hủy diệt ngay 8 loại thuốc trừ sâu độc. Thế nhưng đâu cũng vào đấy, thuốc độc vẫn cứ sản xuất và các nước thì tha hồ tiêu dùng, làm như chẳng có sự gì xảy ra. Tệ hơn, chính những nước văn minh là nơi sản xuất thuốc độc, để bán rất rẽ cho những nước nghèo tiêu thụ, trong lúc ban hành nhiều điều luật khe khắt, cấm sử dụng thứ này tại nước mình.
Ngày nay, nhiều nước trên thế giới, thay vì dùng thuốc trừ sâu, nông dân đã sử dụng vũ khí sinh học trên đồng ruộng, tức là dùng côn trùng để diệt côn trùng, và kết quả rất khả quan. Đó là việc dùng loại Ruồi Trichogramme, chống lại loài Sâu Pyrale chuyên phá Bắp. Là loại Ong Đen Encarsia Formosa chuyên diệt ấu trùng của Ruồi Trắng, gây bệnh nấm làm úa lá cây..Tóm lại phương pháp dùng côn trùng diệt côn trùng , vừa rẽ hơn dùng thuốc trừ sâu lại không làm trở ngại sự thụ phấn của hoa quả, đồng thời tránh được mối ô nhiễm, gây nên các tật bệnh chết người.

** HƠI ĐỘC **
Ngày 21-3-1995, Châu Á và thế giới đã kinh hoàng, vì vụ đầu độc bằng khí Sarin ở Đông Kinh. Sự kiện làm nhớ tới hình ảnh 5000 binh sĩ Pháp đầu tiên, đã chết bất đắc kỳ tử , khi giáp mặt với hơi độc , do quân Đức thả . Trong lúc đó, có 15.000 người bị thương nặng, đang rên la thảm thiết vì những cơn đau trí mạng. Tại Á Châu, quân phiệt Nhật tẩm độc vào lúa cho chuột ăn, để chúng gây bệnh dịch hạch..Đó là câu chuyện thuộc về dỷ vãng và đã bị cấm sau khi thế chiến 2 chấm dứt nhưng thực tế nhiều nơi hiện nay, vẫn đang sống trong nổi ám ảnh từ hơi độc và coi đó như là một sức mạnh. Tại Nhật, cảnh sát đã khám phá một phòng thí nghiệm của tư nhân tại Kamikuishikimura, nơi sản xuất vủ khí sinh hóa học và chất độc cho Iraq, trong cuộc chiến vùng Vịnh.. Tại đây , đã tịch thu được một kho vũ khí hóa học khổng lồ, tới 150 tấn hơi độc, gồm Sarin, Tabun và khí Moutarde. Ngoài ra còn thêm một lượng lớn Nitroglycérine, cùng đầy đủ các dụng cụ phá chế. Có 900 nhà hóa học đủ quốc tịch, liên qiuan tới kho hơi độc giết người, tại Osaka, nước Nhật
Theo các nhà khoa học, thì số lượng chất độc vừa tích thu trên, đủ sức giết hết nước Nhật, mà không phải tốn bom nguyên tử hay khinh khí hiện đại. Nhyếu người tự hỏi, nếu sự cố không bị phát giác sớm, chẳng biết nước Nhật sẽ ra sao, với lượng thuốc độc ghê gớm, thêm một kho Phosphore Trichlorich, dùng làm thuốc nổ. Tất cả là của Giáo phái Aum, do Shoko Asahara, 40 làm giáo chủ, với 10.000 giáo đồ. Tất cả gần như đã bị tóm trọn.
.Điều đáng sợ là chất độc Sarin được làm rất dễ dàng, từ rượu và Fuorrure de phosphate..Nói chung, hơi độc nếu muốn, có thể chế một cách hợp pháp, từ những chất rất bình thường như thuốc diệt cỏ, nước hoa, các hoá chất công nghiệp, dược phẩm và bột màu dùng trong phòng vẽ. Theo các chuyên gia, thế giới ngày nay tàng trữ 270 loại hơi độc, nhẹ nhất cũng gây xuất huyết, loạn óc..còn như trúng phải UZ-135, thì nạn nhân chỉ có 2 phút, để chết.. Nói chung , chất độc ngày nay gồm 4 nhóm , nhóm 1 làm nghẹt thở, nhóm 2 gây phỏng, nhóm 3 nhiễm độc vào máu và nhóm 4 làm chết não. Trong lịch sử, đã có nhiều cuộc chiến tranh hóa học, đáng kể nhất là tại Hy Lạp 1854, 1950. Tại Maróc năm 1925, Ethiopie năm 1936, Nam Phi từ 1899-1902, Mãn Châu năm 193, Triều Tiên 1951-1952, A Phú Hàn từ 1979-1986, Mozambique 1992, Zimbabwa năm 1970, Tchad năm 1987, Yémen 1963-1967 nhưng đúng nghĩa nhất, là trong cuốc chién giữa Iran-Iraq từ 1983-1987. Tại Miền Nam VN, khi quốc tế Cọng Sản xâm lăng, quân đội Hoa Kỳ, đã rải thuốc khai quang, dọc theo đường mòn Trường Sơn và những nơi mật khu, từ 1960-1971.

2-HỘI CHỨNG CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM :
Từ năm 1960-1975, Bắc Việt ồ ạt chuyển người và vũ khí các loại vào cưỡng chiếm Miền Nam VN, bằng con đường mòn Trường Sơn, băng ngang qua vĩ tuyến 17 trong tỉnh Quảng Trị. Hoa Kỳ và Đồng Minh lúc đó đang tham chiến, giúp QLVNCH chống cuộc xâm lăng của Đệ Tam Cọng Sản Quốc Tế. Để ngăn chận , quân đội Mỹ đã sử dụng một loại thuốc diệt cỏ, phá rừng với mục đích phát quang , để các lực lượng bộ binh, dễ tìm ra dấu vết của giặc. Một chiến dịch mang tên Ranch Hand, bắt đầu từ năm 1961 thời Tổng Thống J.F.Kenedy, thi hành công cuộc khai quang trên , tại các vùng rừng núi, hầu như không có người ở, thuộc Vùng 1 và 2 chiến thuật, cùng một vài tỉnh tại Vùng 3 như Phước Long, Hậu Nghĩa, Biên Hòa, Phước Thành..
Theo tài liệu của Bộ quốc phòng Mỹ, thì thời gian từ năm 1961-1971, đã rải xuống các khu rừng và những mật khu VC, chừng 44.338 triệu lít , thuốc khai quang diệt cỏ có màu da cam, gần 20 triệu lít chất trắng và 8 triệu lít loại màu xanh.
Do tính cách tuyên truyền để đòi bồi thường, nên VC la lối và gọi Mỹ sử dụng chiến tranh hóa học. Thật sự trong cuộc chiến vừa qua, không phải chỉ có bộ đội, cán bộ Bắc Việt và người dân bị VC cưởng áp theo chúng tại các mật khu, rừng núi Trường Sơn là nạn nhân của thuốc diệt cỏ. Chính QLVNCH và Đồng Minh, cũng đã có mặt thường xuyên trong vùng bị khai quang. Nhưng lạ thay, tại sao Họ không hề hấn gì, mà chỉ có riêng có VC và thế hệ sinh sau, đẻ muộn,phần lớn thuộc tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định..lại mang hội chứng chất độc màu da cam "
Theo sử liệu, tính đến đầu năm 1973 khi có hiệp định Ba Lê ngưng bắn, thì gần như VNCH kiểm soát được hầu hết lãnh thổ và dân số. VC chỉ chiếm được rừng núi hoang vu và một số người Thượng. Tại Quảng Trị, sau trân 1972, VC chiếm được quận Đông Hà, Gio Linh, Cam Lộ và Hương Hoá cùng với 58.646 dân bị kẹt không chạy được. Tỉnh Thừa Thiên và thành phố Huế, VC chỉ điếm được phần rừng núi phía tây rặng Trường Sơn, còn tất cả 918.360 dân và 10 quận cùng Huế, đều do chính phủ kiểm soát. Tỉnh Quảng Nam, cho tới đầu năm 1975, mới bị mất quận Thường Đức và mỏ than Nông Sơn. Tại Vùng 2 chiến thuật, tỉnh Bình Định có nhiều VC nhất, nhưng chúng cũng chỉ chiếm được rừng núi và người Thượng. Nói chung, người Mỹ có rải thuốc diệt cỏ khai quang , thì cũng nơi rừng núi không có người ở. Cho nên trong suốt cuộc chiến 1955-1975, ở miền Nam , nạn nhân chiến cuộc phần lớn do bom đạn của 2 phía, không thấy ai bị sinh non, quái thai, dị tật..dù ở nông thôn, hay trong tỉnh Quảng Trị đầy đạn bom chết chóc.

** AI GÂY RA CHIẾN TRANH, ĐỂ MỸ RẢI CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM :" **
Sau khi được Lào và Kampuchia đồng thuận, này 19-5-1959, Hồ Chí Minh nhân danh Trung Ương Đảng VC, ra lệnh mở đường rừng Trường Sơn, cũng đường biển, để chuyển quân và vũ khí của Nga-Tàu và khối Cộng Sản, vào miền nam, xâm lăng VNCH. Con đường mang bí danh 559, do Võ Bẩm khai phá đầu tiên. Đường gồm ba giai đoạn, đầu tiên là đường bô, gùi thồ. Từ năm 1964-1971 giai đoạn cơ giới hóa. Từ 1971-1975, thành xa lộ đất với đủ cầu cống và ống dẫn dầu. Song song còn có đường biển 759 nhưng chỉ hoạt động thời gian ngắn thì dẹp, vì bị Hải Quân Hoa Kỳ và VNCH ngăn chận. Để hoàn thành giấc mộng xâm lăng, từ năm 1964 Đồng Sĩ Nguyên thay thế Đinh Đức Thiện và Phan Trọng Tuệ, chỉ huy đường 559. Tại đây, VC luôn duy trì 120.000 bộ đội chiến đấu, gồm 8 Sư đoàn bộ binh, 10.000 nam nữ Thanh Niên Xung Phong và 1 Sư đoàn phòng không của Bộ TTM biệt phái. Năm 1973 sau hiệp ước ngưng bắn, VC công khai di chuyển quân và vũ khí đêm ngày trên đường. Bỏ cung trạm, hằng sư đoàn lính và xe cộ, di chuyển thẳng từ Bắc vào Nam. Trước kia muốn hoàn thành một chuyến đi, phải mất 4 tháng. Từ năm 1973-1975, chỉ cần 12 ngày. Phụ trách chuyên chở, VC thành lập 2 Sư đoàn vận tải , dành cho Đoàn 559 với hơn 10.000 xe cộ đủ loại. Nói chung tới đầu năm 1975, VC đã xây dựng được con đường rừng dã chiến Trường Sơn, xuyên qua Lào, Nam VN và Kapuchia dài 16.700 cây số, cộng thêm 1500 km rải đá, 200 km tráng nhựa. Song song có 1500 km ống dẫn dầu, 1350 km đường dây truyền tin , 3800 km đường giao liên và 500 km đường sông. Theo Đồng Sĩ Nguyên, đã có hơn 19.000 người chết và hơn 30.000 khác bị thương tại đây nhưng bi thảm nhất là thân phận những người con gái trong lực lượng Thanh Niên Xung Phong, cũng như Đại Đội Pháo Nữ Ngư Thủy của tỉnh Quảng Bình. Họ vì sợ chế độ hộ khẩu, công an và tem phiếu thực phẩm, nên hy sinh cho đảng, tiêu phí cả một đời con gái tuổi trăng tròn, dưới mưa bom trời đạn. Rốt cục ngày VC đại công cáo thành, chiếm trọn được của cải vật chất miền Nam. Theo Huỳnh văn Mỹ, văn công đảng viết trên báo, thì những kẻ may mắn còn sống sót, sau khi nhận được bằng khen là chiến sĩ gái xuất sắc, những cô gái quê miền Bắc, đa số vào chùa làm sư nữ, riêng những người làng quê xóm biển Quảng Bình, thì sống goá bụa trọn đời, vì sau cuộc chiến , ai cũng già nua đen đũi, thì có ma nào dám ngó "
Chưa hết đâu, chẳng những thanh niên nam nữ phải ta tiền tuyến hy sinh cho đảng, mà các bà mẹ cũng phải hy sinh. ‘ Mẹ đào hầm , mẹ đào hầm từ lúc tuổi còn xanh, nay mẹ đã phơi phới tóc bạc mà vẫn cũng phải đào hầm dưới bom đạn’. Đó là một đoạn trong bài vè tuyên truyền của đảng . Từ năm 1956 ngay khi mở lại cuộc chiến xâm lăng tại miền nam, Hồ Chí Minh thay vì di tản dân chúng tại làng Vĩnh Mốc, thuộc quận Vĩnh Linh, bên kia cầu Hiền Lương, tỉnh Quảng Trị, thuộc khu phi quân sự, để đồng bào có thể tránh được bom đạn vô tình của cả hai phía. Nhưng không, Hồ đã bắt dân chúng phải bám trụ tại đây, biến cả làng Vĩnh Mộc thành địa đạo, ăn, ngủ, sinh sống và chết ngay trong lòng đất. Có vậy mới dòm ngó được biển Đông, Cửa Tùng và tỉếp tế cho du kích bộ đội hoạt động tại Cồn Cỏ sát nách. Theo một số du khách xuống thăm địa đạo Vĩnh Mốc, thì chỉ mới sống ở địa ngục trần gian có 15 phút, mà ai cũng đã ôm ngực khó thở. Vậy mà Hồ và đảng, bắt ép dân làng phải sống dưới nhiều năm, đến độ sinh được 17 trẻ trai gái. Cuộc sống hiện thực như vậy, không sinh quái thai, dị tật hay mang hận bẩm sinh, thì đó mới là chuyện lạ trên đời.
Theo tài liệu, thì làng Vĩnh Mốc có diện tích hơn 3km2 mà 1/3 là địa đạo. Nơi này truớc 1975, là chỗ sinh sống của 237 gia đình với hơn 1196 nạn nhân. Đã hứng chịu 9680 tấn bom đạn, vì đảng không cho di tản, phải sống chui trong lòng đất suốt 600 ngày đêm. Cũng tại đây, qua những tấm bia thịt, VC đã chuyển được vào nam 3350 tấn hàng hóa và 11.500 tấn hàng cho bộ đội , trên đảo Cồn Cỏ.
Khác với Vĩnh Mốc nằm ngay bờ biển, địa đạo Củ Chi nằm dưới lòng đất, thuộc các khu rừng già Hó Bò, Bời Lời, Bến Súc, Thanh Điền..nhưng không liên tục mà riêng rẽ đứt đoạn và gần như có đủ trong 15 xã của quận Củ Chi như Phú Mỹ Hưng, An Phú, An Nhơn Tây, Nhuận Đức, Trung Lập, Phú Hòa Đông, Tân Thạnh Đông, Trung An, Phước Vĩnh Ninh, Phước Thạnh, Phước Hiệp, Thái Mỹ, Tân Thông Hội, Tân Phú Trung và Tân An Hội. Nói chung điạ đạo Củ Chi đã có thời kỳ chống Pháp. Bắt đầu năm 1960, cục R quanh quẩn đóng tại Tây Ninh, sát biên giới Việt Miên, nên các hầm hố trong địa đại tại Củ Chi được bới mốc sửa sang trở lại, để tiện cho cán bộ đảng trốn và tẩu thoát, khi có pháo kích, giội bom hay hành quân càn quét. Vì hầu hết dân chúng vùng này, đều về an cư lập nghiệp trong vùng quốc gia, nên không đảng nhắc tới nạn nhân chất độc màu da cam. Ngoài ra tại An Thới, Trảng Bàng Tây Ninh cũng có một địa đạo nhưng không quan trọng. ại đảo Phú Quốc, VC cũng đào một con đường hầm dài , từ trại Tù Quân Cây Dừa ra biển, để vượt ngục. Tất cả đều thấm máu người, lót đường cho đảng được giàu có, tỷ phú như ngày nay.
Nhưng éo le và bi thảm nhất, vẫn là đồng bào Quảng Trị, khi bị lịch sử chọn làm nơi đối đầu bom đạn, khiến cho người dân của cả hai phe, phải gánh chịu biển lệ, núi xương, sông máu và trời sầu hận khổ. Những địa danh một thời long trời đất lở như Hiên Lương, Bén Hải, Vĩnh Mốc, Cồn Cỏ, Cổ Thành, Quốc Lộ 9, Khe Sanh, Caroll, Tà Cơn, Dốc Miếu, Cồn Tiên và nhất là con đường sông máu mang tên Đại Lộ Kinh Hoàng, ngàn năm muôn thuở sống mãi trong Việt Sử, nói lên một tai kiếp của dân tộc, do Hồ và đảng VC cõng rắn về cắn gà nhà. Cả con sông Thach Hãn hiền hòa khả aí, cũng đầy vết bom dạn, ngay từ đầu nguồn, qua các nhánh khe Tà Lụ, Ba Lòng, Ái Tử, Vĩnh Phước, Vĩnh Định, Bích La, Bến Hải và Triệu Hải, trước khi chảy vào biển Đông. Cổ thành Dinh Công Tráng, một di tích lịch sử, có từ năm 1823 thời vua Minh Mạng, cũng là nơi chứng kiến bom đạn và mạng người lá rụng của hai phía, trong 82 ngày đêm giựt dành, trong năm 1972. Rốt cục những người lính Dù,TQLC, BDQ, Thiết Giáp, SD1,2,3 và ngay cả DPQ, NQ Quảng Trị đã chiến đấu liên tục, để cắm lại ngọn cờ quốc dân, màu vàng 3 sọc đỏ, trên nóc cổ thành thân yêu, cho tới tháng 4-1975 mới lọt vào tay giặc Cộng. Dân chúng sống lầm than khổ ải như thế, thì đâu cần phải bị hội chứng chất độc màu da cam, da vàng..mời bị quái thai, bạo bệnh như VC tuyên truyền, để đòi tiền bồi thường.

** CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM **
Hay ‘ Agent Orange ‘ thực chất chỉ là một loại thuốc diệt cỏ thông thường , được sử dụng tự do trên thị trường, trong lãnh vực nông nghiệp. Trong thời gian tham chiến tại VN, chính thức từ năm 1961-1971, quân đội Mỹ đã đem rải xuống rừng rậm, núi cao và những mật khu, tình nghi có VC trú ẩn, để giết cỏ, diệt cây, khai quang địa thế cho trống trải, an ninh.
Đây là một hỗn hợp hai thành phần có trọng lương ngang nhau (50%), gồm chất 2,4 D là dạng viết tắt của Dichloro Phenoxy Acetic Acid. Và chất 2,4,5 T cũng là dạng viết tắt của Tetracloro Phenoxy Acetic Acid. Trong quá trình chế tạo , trong thuốc diệt cỏ màu da cam, từ phản ứng tự nhiên khi sinh chất 2,4,5 T, đã có một chất hóa học khác đi kèm. Đó là chất 2,3,7,8 dạng viết tắt của Tetrachloro Dibenro –p-Dioxin. Chất này thường được gọi tắt là Dioxin. Còn chất trắng là một hỗn hợp , gồm chất 2,4D và Picloram. Theo các nhà nghiên cứu, thì chất màu da cam cũng như màu trắng, có tác dụng làm cây rụng lá, để phát quang rừng cây kể cả rừng đước, bần bị ngập mặn tại Năm Căn, U Minh tỉnh An Xuyên. Cây cỏ se bắt đầu khô héo, chết mòn sau vài ba ngày. Riêng chất xanh Cacodylic Acid, rải trong các mật khu, mục đích cũng chỉ khai quang và diệt trừ VC, lúc đó đang làm giặc tại chiến trường miền Nam mà thôi.
Ngoài ta theo các nhà khoa học hiện nay, thì các chất hóa học , được dùng làm thuốc diệt cỏ và khai quang, chỉ tồn tại một thời gian không lâu và mất tác dụng, vì bị phân hủy, từ 1 tháng tới 1 năm, sau khi được rải. Riêng sự tồn tại của Dioxin, thì đến nay vẫn còn bàn cải, không có ý kiến thống nhất giữa các nhà khoa học, cho nên cũng không biết đâu mà mò, khi kèn thổi ngược, trống đánh xuôi.
Có điều VC không bao giờ xác nhận là ở VN từ sau năm 1975, tình trạng vệ sinh ăn ở rất là xuống cấp. Thêm vào đó, đảng và cán bộ tham nhũng, ham tiền, nhắm mắt mở khẩu, khai quan, cho thực phẩm, hàng hóa của Trung Cộng tràn ngập thị trường, từ thành tới miền quê hẻo lánh. Điển hình nhất, là trong khi cả nước VN bị điêu đứng vì nạn cúm gà, chết người, chết gia súc..thì đảng tha hồ cho Gà cúm Trung Cộng, ào ào vào VN vô tội va. Vì vậy, lời phán quyết của giới hữu trách cũng như dư luận trong và ngoài nước, xác quyết rằng : Người VN bị ung thư, bạo bệnh, sinh non, quái thai, dị tật bẩm sinh, không phải là do ảnh hường của chất Da Cam., mà là bị Hội Chứng Nhiễm Độc Thực Phẩm, Trái Cây, Hải Sản và ngay tới Bánh Trung Thu, được nhập cảng công khai như buôn lậu của Trung Cộng.
Để rõ ràng nhất về cái gọi là hội chứng màu da cam, không ai hơn Việt Kiều, qua những hậu quả bệnh hoạn không tránh được, từ những thức ăn đường phố Sài Gòn, Hà Nội, Cần Thơ Phan Thiết, cho tới trong bệnh viện, phòng sửa sắc đẹp và kinh khiếp nhất là tại các nghĩa trang cũng như phòng chụp quang tuyến X khắp các đô thị. Mấy điều này, không thấy VC nhắc tới bao giờ, cũng như không nghe rằng là Lính ‘ Ngụy’ ở hải ngoại, cũng bị chất độc màu da cam, mà chỉ nói tới lính Mỹ, dù rằng họ không dính tới vụ này.

3-VC KIỆN MỸ, ĐÒI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI QUA HỘI CHỨNG AGENT ORANGE :
Theo tin nghe được từ Đài Á Châu Tự Do, thì vụ VC kiện Mỹ đòi bồi thường thiệt hại, do hậu quả của chất độc màu da cam, phải dời tới tháng 11-2004. Cũng từ đài, lý do có trục trặc, vì tổ hợp luật sư Mỹ bên phe VC, thấy rõ là thua kiện. Cho nên để vớt vát tiền kiện phí vĩ đại, nghe nóimọi sự sẽ được dàn xếp phía cổng hậu của Toà Án.
Mấy năm nay qua lời xúi dại của bọn Luật Sư Mỹ chỉ biết có tiền, cùng với đám Việt Gian Việt Kiều bất lương, VC dựng đứng lên một vở tuồng ‘ Kiện Mỹ vì tội rải chất độc hóa học xuống lãnh thổ VC, gây hội chứng bệnh tật và sinh sản bất bình thường, cho hằng triệu gia đình. Tuy phong trào rất to lớn, có hằng trăm ngàn cán bộ đảng ký tên, cộng thêm nhiều tai to mặt lớn phe ta ở hải ngoại. Và dù đảng đã phát đơn kiện Mỹ tại Tòa Án Liên Bang ở Nữu Ước nhưng tới nay, 30 công Ty của Mỹ, trong số này có những tên tuổi như Monsanto, Dow Chemical và Occidental Petroleum..vẫn cười khì, im hơi lặng tiếng.
Thực tế là Mỹ có sử dụng chất Agent Orange tại VN trong chiến tranh từ 1961-1971. Chất này được trộn với dầu lửa hay xăng cũng như dầu cặn, rồi dùng máy bay, xịt xuống vùng cần khai quang. Và dù Dioxin đã là tác nhân gây những bệnh tật liên hệ tới sự miễn nhiễm, sinh sản, hormone và các loại bệnh ung thư. Nhưng có một điều mà VC và đám luật sư Mỹ, không để ý, là DIOXIN tự nó luôn có thể xâm nhập vào cơ thể người một cách dễ dàng, qua khói bếp, khói thuốc, khói xe..kể cả ăn thịt cá, uống sửa không vệ sinh, cũng bị nhiễm chất độc Dioxin. Tóm lại chất hóa học này, không cần phải tạo ra trong thuốc khai quang, diệt cỏ, mà tự nó cũng cấu thành qua các cuộc đốt rừng, hưởng khói xe, khói thuốc và thực phẩm bị nhiễm độc.
Mới đây Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Tuấn, một nhà khoa học , làm việc trong Bộ Công Nghệ VC, cho biết : ‘ Cam sản xuất tại Hà Giang VN có chứa chất 2,4-D kể cả Cam nhập của Trung Cộng, cũng chứa 2,4-D và 2,4,4-T’. Lập tức nhà khoa học trên bị mất việc và vào tù, vì đã dám công bố sự thật, cho thấy Thực Phẩm của Trung Công, mới là ổ dịch bệnh, tác nhân gây thảm kịch tại VN trong bấy lâu nay.
Tóm lại như nhận xét của Thẩm Phán Weinstein, người đã thụ lý vụ cựu lính Mỹ từng tham chiến tại VN, kiện các công ty Mỹ sản xuất thuốc trừ diệt cỏ, Nhưng dù biết trước các nguyên đơn sẽ không bao giờ thắng kiện, ông vẫn yêu cầu bị cáo vì nhân đạo, đã chịu xuất hơn 180 triệu mỹ kim, để bồi thường cho những người kia. Vụ kiện kỳ này, do nhóm luật sư Mỹ mà đầu đảng là Constantine Kokoris hợp với Dương Quỳnh Hoa, đứng đơn kiện Mỹ, cũng như lần trước. Có điều tới nay, qua dư luận trong cũng như ngoài nước, tấn tuồng đã biến chuyển từ nguyên tắc khoa học và công pháp quốc tế, thành trận giặc tuyên truyền rẽ tiền, như lời tuyên bố của nữ Giám Đốc Xưởng Đẻ Từ Dũ Sài Gòn :’không cần xét gì cả, thấy bệnh là phải bồi thường’. Cho nên cũng như lần trước, người xử án là Jack Weinstein, chắc cũng phải theo cách trước, là yêu cầu các bị cáo, bỏ ra một số tiền, để giúp các nạn nhân đau khổ trong địa ngục VC, dù biết nguyên nhân bị bệnh của họ, tới nay cũng chỉ có trời mới biết.
Chừng nào VC mới bỏ cái tật, giựt chụp, khi có cơ hội, làm như Hoa Kỳ ngu như một số trí thức trở cờ hải ngoại, chỉ biết danh hẻo và chút tiền bố thí còm, mà nhắm mắt đâm vào vũng bùn ô nhục ngàn năm trong dòng Việt Sử. Chỉ tội cho nạn nhân, không biết khi Mỹ bồi thường tiền (nếu có), họ và gia đình có hưởng gì không “ hay tất cả lại như nước xuôi dòng, từ VN, được đảng gửi vào ngân hàng, rồi dần, dần rửa sạch, để mua nhà đất, mở tiệm vàng, công ty hãng xưởng..Buồn ơi thân phận người VN .
Và đúng như lời tuyên bố của Thẩm Phán Mỹ từng xử các vụ án có liên 1uan tới ‘ Hội Chứng Chiến Tranh ‘, rằng mọi việc rồi sẽ không đi tới đâu cả nhưng nguyên đơn vẫn có một số tiền bồi thường, dưới dạng du di bên ngoài cánh cửa của tòa án. Số tiền này cũng không phải nhỏ, sẽ được VC chia cho bọn luật sư bày mưu thiết kế, còn lại ẵm trọn. Cho nên chừng nào mới tới tay các nạn nhân , đang ngóng dài cổ đợi tiền, khi mặt thật Mỹ đã chính thức xù đơn kiện.
Nhưng không sao, tất cả đã có Việt Kiều hải ngoại, nắm ruột lòng thòng của Mẹ VN, đang sống giàu sụ khắp bốn phương trời lo đủ mọi sự. Bao giờ đảng cũng đi trước, rồi phủi tay, vậy mà kế hoạch nào cũng công thành , đạt đủ chất lượng -/-

TÀI LIỆU THAM KHẢO :
- Huynh Đệ Tương Tàn của Nayan Chanda do Phạm Quốc Bảo dịch
- Những Ngày Cuối Cùng VNCH của Nguyễn Khắc Ngữ
- Tài liệu của Vũ Quý Hạo Nhiên đăng trên Người Việt.
- Các báo ngoại quốc..

Tại Xóm Cồn tháng 9-2004
HỒ ĐINH

22/04/2019(Xem: 565)
Khối Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ là tiếng nói chung chống lại sự lạm dụng liên tục các quyền cơ bản của con người và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam. Tất cả các thành viên của Khối này sẽ cùng nhau làm việc và kết hợp với các nhà hoạt động trong và ngoài Việt Nam.
22/04/2019(Xem: 421)
các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang đang nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ khai mạc cho buổi tưởng niệm và hội thảo Tháng Tư Đen do Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019
22/04/2019(Xem: 465)
ngày 21/4/2019 hãng Reuters loan tin, “Hơn 290 người chết và tối thiểu 500 bị thương trong bảy cuộc đánh bom liên tiếp vào ba nhà thờ Thiên Chúa Giáo và bốn khách sạng sang trọng tại miền đông Tích Lan (Sri Lanka) vào ngày hôm nay do nhóm cực đoan Quốc Gia Thowfeek Jamaath thực hiện và đây là cuộc tấn công đầu tiên lớn nhất vào hòn đảo ở Ấn Độ Dương kể từ khi cuộc nội chiến chấm dứt cách đây mười năm
22/04/2019(Xem: 694)
Bộ Công an, phối hợp với an ninh TP. Hà Nội, đã bắt giữ, câu lưu, thẩm vấn Cao Vĩnh Thịnh - thành viên nhóm Green Trees (Cây Xanh) - suốt một ngày. Trong lúc giam Thịnh ở đồn, công an cũng kéo đến nhà riêng của cô đòi khám nhà, lừa gia đình rằng “chị Thịnh đã hợp tác và chỉ chỗ giấu sách của Đoan Trang”
22/04/2019(Xem: 315)
“Thuyền-nhân….biểu-tượng cuả Tự-Do” Đêm Thuyền-Nhân - Xem một số hình ảnh sinh hoạt từ trại tị-nạn Văn-nghệ tháng Tư và mạn đàm cùng vài thuyền-nhân và Trại trưởng trại tị-nạn Cheras (Malaysia) và Palawan (Philippines).
22/04/2019(Xem: 299)
Mây đi liền với khí hậu nên khi xem tin thời tiết trưóc khi đi ra khỏi nhà, các bản tin khí tượng có đề cập đến nhiệt độ, áp suất không khí và mây. Nói về mây, ta có mây vàng, mây trắng, mây xám, mây đen v.v. Mây đi liền với văn học nên tựa đề một quyển sách của Thượng Tọa Thích Nhất Hạnh có tựa Đường xưa mây trắng.
22/04/2019(Xem: 1159)
Cũng là thuyền nhân, từng đi ghe vượt biển đến Mã Lai cuối năm 1978, ở trại tị nạn Kota Baru, trải qua những nỗi buồn vượt biển tị nạn, tôi cảm nhận hồn thơ đó và ôm đàn lẩm nhẩm cố gắng tạo nên một ca khúc
21/04/2019(Xem: 762)
hôm 15-4, đại diện Nhật Bản, Toshimitsu Montego, bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật, chỉ muốn một Hiêp định Thương mại hướng tới hàng hóa. Trong khi đó đai diện thương mai Mỹ, Robert Lighthizer, muốn cuộc đàm phán mở rộng thêm một số vấn đề bao quát hơn gồm có hàng hóa
21/04/2019(Xem: 376)
Thông thường phản ứng đối với một hành động sẽ tránh được tính cách nông nổi, bộp chộp, chủ quan, hoặc thiếu bình tĩnh, nếu giữa hành động và phản ứng ấy có một quãng thời gian trống. Phản ứng có thể là một hành động chống lại, hay chỉ là một thế đứng, một nhận định, một góc nhìn
21/04/2019(Xem: 509)
Vì yêu âm nhạc họ vẫn miệt mài sáng tác, chau chuốt những hình nốt âm thanh giai điệu đến cuối đời vì nghệ thuật. Những tác phẩm nghệ thuật đó đã nói được tâm tình của người dân và hồn dân tộc cũng giống như Dân Nhạc ba miền đều nói được tâm tình người dân và hồn dân tộc góp phần làm phong phú kho tàng văn hóa dân tộc
21/04/2019(Xem: 789)
Bởi họ đã chiến đấu để bảo vệ khát vọng của dân tộc trong suốt thể kỷ 20: một nền dân chủ, tự do đúng nghĩa... Lịch sử Đảng Cộng sản, kể từ khi cướp công lao “Tuyên cáo Việt nam Độc lập” của vua Bảo Đại (ngày 11/3/1945) , là lịch sử của sự lừa đảo và dối trá.
21/04/2019(Xem: 1117)
Từ đau đớn và truân chuyên, tôi gởi đến cho mọi người hạnh phúc vững bền của chữ nghĩa. (Hoàng Ngọc Tuấn) - Nếu không có cái tên Hoàng Ngọc Tuấn và những trang truyện ngắn đầy những chất thơ nói về tình yêu, hẳn là tuổi trẻ chúng tôi 40 năm trước chỉ có một thời để chết và một thời để nhớ mãi khôn nguôi.
21/04/2019(Xem: 2154)
Tôi nhận được bài viết có tựa đề “Thượng nghị sỹ Mỹ kể về cái hôn bất ngờ ở Việt Nam và câu chuyện khiến Tổng thống Bush rơi nước mắt” do một người bạn trẻ ở Houston, Texas chuyển lại kèm theo lời nhắn dễ mến của cô: Câu chuyện cảm động quá chú ơi!
21/04/2019(Xem: 1131)
Sinh hoạt diễn ra tại Trung Tâm Đa Văn Hóa, thành phố Falls Church, Virginia vào trưa thứ bảy 13 tháng tư năm 2019 với chủ đề “Làm sao để tạo được sức mạnh đấu tranh”.
21/04/2019(Xem: 910)
Chế độ Cộng Sản tiêu tùng. “Thời bao cấp” của nền kinh tế quốc doanh đưa Cộng Sản Việt Nam đến chỗ kiệt quệ. Để được sống còn, đảng CSVN buộc phải mở cửa hội nhập vào kinh tế thế giới
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu