Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Hội Sinh Viên Vn Bắc Mỹ Thành Công Lớn, Lập Liên Hội

07/07/200400:00:00(Xem: 5186)
Vào lúc 9:00 sáng thứ bảy ngày 3 tháng 7 năm 2004, một Đại Hội quy tụ gần 150 bạn trẻ đã được trang trọng khai mạc tại Bill Brody Theater thuộc Emerson College, trong lòng thành phố Boston, tiểu bang Massachusettes.
Đại Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ (North American Vietnamese Student Associations Conference - gọi tắt NAVSA) lần thứ nhất này là kết quả của nhiều ngày đêm suy nghĩ và làm việc, với hai hội đoàn đồng tổ chức là Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ và Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California.
Sự cộng tác vượt không gian của hai Tổng Hội Sinh Viên nêu trên đã thu hút được các thành viên của gần 50 tổ chức/hội đoàn trẻ từ khắp các vùng thuộc Hoa Kỳ và Canada, như Nam Cali, Bắc Cali, Toronto, Vancouver, Michigan, Chicago, Texas, Atlanta, Louisville, Washington D.C., v.v…
Mục đích của Đại Hội là để thành hình một Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ, nối kết tuổi trẻ trong tinh thần tích cực xây dựng cộng đồng, cũng như ý thức trách nhiệm và đấu tranh cho quyền lợi của những con dân Việt Nam khắp nơi. Được biết khái niệm này đã khởi sự từ nhiều năm với các thế hệ đi trước, xong đến hôm nay mới có một nhóm trẻ năng động, quyết tâm ngồi lại và hành động cách cụ thể để thực hiện giấc mơ chung.
Lễ Khai Mạc Đại Hội, với sự hiện diện của nhiều quan khách đại diện các hội đoàn cũng như cộng đồng người Việt tại Boston, được khởi sự bằng nghi thức chào quốc kỳ Mỹ Việt và phút mặc niệm. Sau đó là lời chào mừng từ hai anh Lâm Sĩ Văn - Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, cũng là đồng Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội - và anh Vũ Hưng Mike - Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California - để chào đón các bạn trẻ từ khắp Hoa Kỳ và Canada về Boston tham dự Đại Hội. Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh Việt Nam tại Úc Châu cũng gởi một đoạn video chúc Đại Hội thành công. Bài diễn văn khai mạc do anh Nguyễn Trọng Phú - Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội - diễn đọc đã nêu lên những diễn tích lịch sử hùng hồn và những anh hùng trẻ Việt Nam tuổi trong từng biến cố; để rồi kết luận rằng, đã đến lúc tuổi trẻ Việt Nam hôm nay trở thành những bà Trưng, bà Triệu, những Trần Quốc Toản, những Nguyễn Thái Học hiện đại - để can đảm nhận lấy trách nhiệm thiêng liêng là đoàn kết người dân Việt đang tản mác bốn phương và xây dựng tương lai tươi đẹp cho dân tộc.

Tiếp theo bài diễn văn khai mạc, các tham dự viên được thưởng thức một màn dương ảnh quy mô, trình chiếu nhiều hình ảnh Việt Nam qua những thời hòa bình cũng như chinh chiến, dẫn đến cảnh vượt biên, tỵ nạn, cảnh những người trẻ tự hào nói lên câu "Tôi là người Việt Nam," và danh sách phái đoàn tham dự Đại Hội.
Sau nghi thức khai mạc sáng thứ bảy là ba buổi hội thảo để các bạn trẻ cùng nhau phác lên những cấu trúc và mục đích căn bản của Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ. Vào buổi sáng Chủ Nhật ngày 4 tháng 7, các bạn trẻ tụ họp trong buổi hội thảo thứ tư để đề cử và bầu ra một Ban Chấp Hành và một Hội Đồng Quản Trị Liên Hội (gồm những đại diện của từng vùng). Xen kẽ trong những buổi hội thảo là nhiều sinh hoạt khác, như trò chơi sinh hoạt nhóm, Cuộc Thi Hoa Hậu Nhân Ái với sự hiện diện của ca sĩ Như Loan để gây quỹ giúp các phụ nữ/trẻ em Việt Nam đang bị buôn bán sang các nước lân cận, và buổi tâm tình với nhà văn/nhà thơ Trần Trung Đạo.
Vào buổi chiều ngày Chủ Nhật, toàn thể Đại Hội đã di chuyển sang Trung Tâm Cộng Đồng Người Việt Boston để tiến hành nghi lễ bế mạc.
Bài Tuyên Bố Chung của Đại Hội đã được diễn đọc bằng song ngữ bởi anh Phan Đình Quốc (Tân Chủ Tịch Liên Hội) và chị Nguyễn Thị Cúc Nhật (Tân Phó Chủ Tịch Nội Vụ), với những điểm chính như sau:
Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ được thành lập để:
1. Tạo một mạng lưới giữa các đoàn thể Việt Nam trẻ và các Hội Sinh Viên tại Bắc Mỹ.
2. Hỗ trợ và cung cấp cho các nhu cầu sinh hoạt của những đoàn thể nêu trên.
3. Tranh đấu cho quyền lợi của giới trẻ, cộng đồng và quê hương Việt Nam.
4. Khuyến khích giới trẻ Việt Nam trở thành những nhà lãnh đạo năng động.
5. Bảo tồn và phát huy văn hóa và tinh thần Việt tộc.
Đại Hội được kết thúc trong không khí tươi vui và tràn đầy hy vọng qua hình ảnh các bạn trẻ cùng nhau hát vang hai bài hát "Bài Ca Tuổi Trẻ" (Phan Văn Hưng) và "Việt Nam Việt Nam" (Phạm Duy) trong tinh thần hăng say, phấn khởi, và đầy nhiệt huyết. Với tinh thần nhân bản hướng về tương lai, và với những hoài bão thật trong sáng và rất Việt Nam nêu trên, chúng tôi tin chắc Liên Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam được thành hình ngày hôm nay chắc chắn sẽ ngày càng vững mạnh. Nguyện chúc các bạn trẻ sẽ mãi mãi noi gương những anh hùng dân tộc để mạnh mẽ dấn bước, đấu tranh và xây dựng một tương lai rực rỡ cho đất mẹ Việt Nam của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.