Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Sẽ Giảm Ô Nhiễm Khí Trời Gần 20 "tôn" Mỗi Năm

06/04/200500:00:00(Xem: 4379)
Đổi Máy Cắt Cỏ Chạy Xăng Lấy Máy Điện Không Oâ Nhiễm, Aqmd Đề Nghị Khích Lệ Tài Chánh Cho Khách Hàng
Cơ quan quản trị chất lượng khí quyển Miền Nam (Southland) trong tuần này đã bắt đầu cho đăng ký trước để tham gia chương trình "Mow Down Air Pollution" (Cắt Bớt Ô Nhiễm Khí Trời), một chương trình rất được ưa chuộng, theo đó khách hàng có thể đổi máy cắt cỏ chạy xăng gây nhiều ô nhiễm lấy 1 kiểu máy chạy điện không có khí thải, chỉ phải trả $100.00.
Ông Barry Wallestein, giám đốc điều hành Cơ Quan Quản Trị Chất Lượng Khí Trời Duyên Hải Miền Nam AQMD, phát biểu, "Đây là 1 cơ hội để người dân tham gia trận chiến chống khói mù trong sân sau nhà mình. Dùng máy cắt cỏ chay xăng trung bình trong một năm có thể làm môi trường ô nhiễm bằng 43 chiếc xe hơi mới chạy trong 1 năm."
Năm nay, AQMD dự tính đổi 4,000 máy cắt cỏ chạy xăng còn đang hoạt động, rồi hủy đi tại một bãi phế liệu. Bằng cách tước bỏ hoạt động của những máy cắt cỏ chạy xăng này, khí thải hợp chất hữu cơ gây mù di động sẽ giảm bớt được 19.7 "tôn" một năm - lọai trừ được một lượng khói mù tương đương với việc đóng cửa tất cả các nhà máy lọc dầu vùng Southland trong một ngày.
Trong 10 buổi sinh hoạt tổ chức khắp vùng Southland kể từ ngày 2 tháng Tư, liên tục mỗi thứ Bảy đến 11 tháng Sáu (trừ ngày cuối tuần Lễ Chiến Sĩ Trận Vong), dân chúng có thể mua được máy cắt cỏ chạy điện mới hiệu Neuton, không phải nối dây, trị giá $399, bằng cách đổi máy chạy xăng vẫn còn sử dụng được và trả $100 bằng tiền mặt, ngân phiếu hoặc thẻ tín dụng. Người dân cần phải trưng bằng chứng sinh sống trong phạm vi quản lý của AQMD.
Không giống những năm trước đây, năm nay khách hàng phải đăng ký xin đổi máy cắt cỏ trước tại địa chỉ Internet www.aqmd.gov hoặc gọi (888)-425-6247. Có thể ghi danh qua điện thoại bằng tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha. Hiện đã bắt đầu nhận đăng ký cho 5 buổi sinh hoạt đầu tiên. Đăng ký cho 5 buổi sinh hoạt sau đó sẽ được tổ chức ngày 26 tháng Tư.
Đã bước sang năm thứ ba, chương trình Cắt Giảm Ô Nhiễm Khí Quyển của AQMD là 1 trong nhiều sáng kiến khích lệ người tiêu thụ do cơ quan bảo trợ nhằm giúp dân chúng giảm mức ô nhiễm không khí.
Sau khi đã đăng ký trên Internet hoặc qua điện thoại, khách hàng có thể đổi máy cắt cỏ bằng cách đưa đến 1 trong những địa điểm sau đây, chỗ nào cũng cho phép khách hàng lái xe chạy qua (drive-thru) rất tiện lợi. Nhân viên sẽ lấy máy cắt cỏ khỏi xe, gạn hết những chất lỏng độc hại ra trước khi mang đi hủy tại một cơ sở tái chế kim loại. Sau đó, nhân viên giúp việc sẽ đặt những máy cắt cỏ mới còn đóng thùng vào xe của khách hàng.
Tất cả những buổi sinh hoạt này đều được tổ chức vào thứ Bảy, từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Chương trình như sau:
Ngày - Thành phố -Địa điểm -Địa chỉ số đường
-- Ngày 23 tháng Tư ở Arcadia: Santa Anita Race Track, Colorado Lot, 285 W Huntington Drive (Cổng Số 7)
-- Ngày 4 tháng Sáu ở Irvine: Lakeview Senior Center, 20 Lake Road.
-- Ngày 11 tháng Sáu ở Long Beach: Long Beach City College, Veterans Memorial Stadium, 5000 Lew Davis St. (lối vào trên đường Conant St.)
Chương trình được tài trợ qua Chương Trình Đầu Tư Chất Lượng Khí Trời của cơ quan AQMD. Các công ty trong vùng Southland đã góp một thứ lệ phí, thay vì phải có phần thưởng khích lệ đi xe chung (Rideshare) như Qui Định Số 2202 của AQMD đòi hỏi, để lấy tiền trang trải chi phí của Chương Trình này. Chương trình đổi máy cắt cỏ sẽ giảm thiểu độ ô nhiễm nhiều hơn cả chương trình đi chung xe (Rideshare) của giới chủ nhân doanh nghiệp.
AQMD là cơ quan kiểm soát ô nhiễm khí trời cho Quận Cam và nhiều vùng chính trong các quận Los Angeles, San Bernardino và Riverside.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.