Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Nghịch Lý???....

28/03/200500:00:00(Xem: 4749)
Theo tin báo NewYork Times, hôm 10-3-2005, toà án New York đã bác đơn của VC, kiện công ty hoá chất Mỹ trong vụ chất độc màu da cam. Theo quan tòa Jack Weinstein: "vụ án không hội đủ những yếu tố căn bản, nên được hủy bỏ". Tuy nhiên, luật sư đại diện phía VC là ông John Moore cho rằng, "các thân chủ ông chỉ kiện các công ty hóa chất mà không hề kiện chính phủ Mỹ". Ông nói thêm rằng. "các công ty hóa chất phải chịu trách nhiệm đối với những thiệt hại do hóa chất khai quang gây ra tại Việt Nam vì họ biết rõ là Hóa chất Da Cam rất độc hại nhưng vẫn tiếp tục sản xuất để kiếm lời". Ông cũng cho biết, phía VC sẽ tiếp tục kháng cáo lên toà cao hơn.
Qua vụ kiện, ta thấy một điều nghịch lý và trơ trẽn, là VC không dám kiện người đã ra lệnh xử dụng hóa chất này là các đời Tổng Thống Mỹ từ năm 1965 đến năm 1971, mà chỉ kiện các công ty hoá chất. Nó chẳng khác nào đi kiện những hãng sản xuất súng, đạn trong chiến tranh, mà không dám kiện kẻ gây ra tội ác chiến tranh. Vũ khí vốn vô tri, vô giác, tốt hay xấu là do người xử dụng nó, xử dụng để bảo vệ hạnh phúc nhân loại, hay xử dụng để khủng bố, cướp của, giết người như bọn CSVN mới là điểm quan trọng.
Có lẽ vì cái lối lý luận này, nên VC đã khai thác triệt để cái thú tính dựa trên nòng súng mà không sợ ai kiện tụng. Bởi lẽ, nếu theo cái lý luận trên, thì tất cả những người gây ra tội ác trên thế gian đều vô tội, tất cả tội lỗi đều phải quy trách cho những người làm ra sản phẩm, để kẻ gian dùng làm phương tiện gây ra tội ác.

Việt Cộng muôn năm có một chiều
Đỉnh cao trí tuệ chỉ bây nhiêu
Cưỡng từ đoạt lý là Quốc sách
Cuồng ngữ, lộng ngôn, lại lắm điều

Lý luận kiểu CS, thì không biết nạn nhân của những vụ thảm sát như Cải Cách Ruộng Đất, Tết Mậu Thân, Hè Đỏ Lửa, các em bé và cô giáo trường tiểu học Cai Lậy, hay những nạn nhân quân cán chính VNCH trong những trại tập trung "cải tạo" phải đi kiện ai" VC đủ can đảm nhận đơn của họ không""" Chắc chắn là không, VC sẽ đổ lỗi cho những nơi sản xuất bom, đạn, hoặc đám muỗi mòng của rừng sâu nước độc. Còn bản thân VC, kẻ gây ra tội ác thì lại hoàn toàn vô can. Cũng theo lý luận của CS, nếu phải kiện, có lẽ thân nhân của 6000 nạn nhân tại Huế trong kỳ tết mậu thân phải đệ đơn kiện những nơi sản xuất búa, rìu, quốc, xẻng. Bởi vì trong vụ thảm sát dân Huế trong dịp tết mậu thân, VC đã giết họ một cách dã man bằng những vũ khí thô sơ ấy, rồi mang chôn sống họ, chứ không dùng súng đạn. Và cũng theo lối lý luận này, CS sẽ biện minh rằng "Bác Hồ" dâm tặc hay cán bộ cưỡng hiếp phụ nữ, trẻ em như Lương Quốc Dũng cũng không có tội. Mà những tội lỗi ấy phải quy trách cho những chất bổ như sâm, nhung, yến hay thuốc viagra mà chúng đã hưởng thụ từ những tham nhũng, bóc lột.


Trở lại vụ kiện, cái chất độc mầu da cam rải ở rừng Trường Sơn mà chẳng thấy VC nói đến bộ đội bị nhiễm độc, mà VC chỉ trưng bày một số bệnh tật được xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có lẽ ai cũng biết sau năm 1975, môi sinh tại VN mỗi ngày một tác tệ. Cây rừng bị tàn phá, hoá chất xử dụng bừa bãi từ sản xuất công nghiệïp đến nông nghiệp, nhưng lại không có hệ thống tiêu hủy, như thế thì thử hỏi những chất độc đó sẽ đi về đâu" Đời sống người dân không bị bệnh hoạn, èo uột mới là điều làm cho người ta ngạc nhiên. Theo dõi tin tức trong nước, hiện tượng ngộ độc vì thực phẩm gần như được xẩy ra thường xuyên, hết nơi này bị ngộ độc vì thịt, cá thì đến nơi kia trúng độc vì rau. Thậm chí trái cây nhập cảng từ Trung Cộng cũng đầy rẫy chất độc, vậy tại sao CS không vác đơn đi kiện Trung Cộng""" Dĩ nhiên, nếu CSVN đã ngậm tăm không dám phản đối Trung Cộng khi chúng ngang nhiên bắn chết 9 ngư phủ VN ngay trên hải phận VN, thì làm sao CSVN dám nghĩ đến chuyện kiện Trung Cộng về tội trong rau có chất độc.

Việt Cộng, Việt Gian, một lũ đần
Thu, gom khốn khổ của người dân
Làm con bài tẩy đi van lạy
Kiện tụng lăng nhăng để kiếm phần

Trong chiến tranh VN, VC chỉ biết say máu chém giết, mà quên đi Mỹ giúp VNCH để tự vệ. Vì vậy, nếu Mỹ có dùng chất khai quang cũng không ngoài mục đích ngăn chặn, bảo vệ dân lành VN khỏi bị tàn sát vì những hành động khát máu, dã man, lén lút của VC. Hôm nay, chỉ vì quá tham tiền nên vác đơn kiện các công ty chế tạo thuốc khai quang, VC đã vô tình tựï thú, chính chúng là kẻ gây chiến và xâm lăng Miền Nam VN trước năm 1975....
Tóm lại, nếu VC khôn ra thì nên rút đơn và xin Mỹ một ít tiền viện trợ nhân đạo là tốt nhất, còn nếu cố dây dưa cũng chẳng đi đến đâu, bởi chính phủ và pháp luật Mỹ không cho phép họ tạo ra một tiền lệ phi lý, để sau này thế giới trở thành hỗn loạn, bởi chẳng ai dám sản suất vũ khí để rồi bị kiện. Lúc đó những loại phi nhân bản như VC sẽ lợi dụng, để thao túng, cướp của, giết người một cách thong dong, thì thế giới này sẽ đi về đâu"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.