Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sj Sau Hội Xuân Vẫn Sôi Nổi: Nữ Ls Việt Ứng Cử Nghị Viên

19/03/200500:00:00(Xem: 4907)
San Jose (Việt Báo) -- Ban Tổ Chức Hội Xuân Và Diễn Hành Tết Cổ Truyền Việt Nam tại Bắc California, có tên tắt là VSF (Vietnamese Spring Festival), đã vừa tổ chức dạ tiệc linh đình tại Hội Trường GI Forum trên đường Story Road, San Jose vào tối Thứ Sáu 13-3-2005 vừa qua để cám ơn chính quyền và cơ quan dân cử, cám ơn cộng đồng người Mỹ gốc Việt, cám ơn các tổ chức đoàn thể, các tôn giáo, các cơ quan truyền thông và báo chí cũng như các nhà tài trợ trong khu vực Bắc California đã hỗ trợ mạnh mẽ giúp cho chương trình Lễ Hội mừng Xuân và Xe Hoa Diễn Hành trong dịp Tết Ất Dậu vừa qua tại San Jose thành công mỹ mãn.
Buổi tiệc tạ ơn nầy được sắp xếp qui mô và chu đáo. Sau khi chào Quốc Kỳ Mỹ và VNCH, và phút mặc niệm tưởng nhớ các quân dân cán chính VNCH và Đồng Minh đã hy sinh vì chính nghĩa chống Cộng Sản, nhạc sĩ Nam Lộc đã giới thiệu thành phần quan khách tham dự gồm gần như đầy đủ các đại diện cộng đồng, đoàn thể, nhân sĩ, trí thức, báo chí, truyền thanh, truyền hình, đại diện các tôn giáo, đảng phái chống cộng, các nhà tài trợ, doanh nhân và các vị dân cử Hoa Kỳ..
Nữ Luật sư trẻ Linda Hàn Nguyễn là Tổng Giám Đốc Điều Hành đã thay mặt Ban Tổ Chức Hội Xuân Và Diễn Hành VSF lên sân khấu nói bằng tiếng Việt và tiếng Mỹ những lời cám ơn sâu sắc đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã tham dự hằng chục nghìn người trong lần lễ hội Diễn Hành Xuân Ất Dậu vừa qua. Cô Linda Hàn Nguyễn cám ơn Thị Trưởng và các cấp chính quyền thành phố San Jose đã giúp đỡ nhiệt tình, cám ơn các vị Dân Cử San Jose và các thành phố khu vực Bắc Cali đã tạo mọi thuận lợi, cám ơn các tổ chức, đoàn thể, tôn giáo, các cộng đồng sắc dân bạn, và cám ơn báo chí truyền thông Việt ngữ và đa ngôn ngữ đã loan tin, khích lệ. Nữ Luật sư Linda Hàn Nguyễn nói rằng "Sự thành công đó là do cộng đồng" và rằng những gì cô đã làm được trong 2 năm qua chỉ là "thừa hành ý nguyện chung của cộng đồng người Mỹ gốc Việt".
Các vị khách dân cử Hoa Kỳ tại San Jose như Nghị viên David Cortese, Nghị viên Chuck Reed, bà đại diện nữ nghị viên Nora Campos đã lên phát biểu rằng Tòa Thị Chính và Hội Đồng Thành Phố San Jose nay xem lễ hội mừng Tết Cổ Truyền Việt Nam tại San Jose là lễ hội truyền thống của thành phố và sẽ tiếp tục hỗ trợ để lễ hội nầy được phát huy hơn. Tiến sĩ Viện Trưởng Đại Học Công Đồng San Jose City College đã lên trao bằng vinh danh cho Ban Tổ Chức. Các đại diện tôn giáo như Mục sư Kiều Tuấn Nam, Thượng Tọa Thích Giác Lượng, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liên của Đạo Cao Đài đều lên ca ngợi sự thành công của Ban Tổ Chức Hội Xuân Và Diễn Hành VSF và ca ngợi tài năng lãnh đạo của nữ Luật sư trẻ Linda Hàn Nguyễn đã cho thấy tuổi trẻ thế hệ thứ hai, thứ ba của người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ đang bước vào giòng chính lưu của nước Mỹ, làm rạng danh người Việt định cư tại Hoa Kỳ.
Buổi tiệc linh đình mừng thành công của Hội Xuân Và Diễn Hành Ất Dậu 2005 có một mục đích khác nữa, đó là Nữ Luật sư trẻ Linda Hàn Nguyễn, Tổng Giám Đốc Điều Hành VSF, công bố cô vừa chính thức nạp đơn ra tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố San Jose thuộc Đơn vị 7, thay thế nghị viên người Mỹ gốc da đen là Terry Gregory bị bãi chức. Cuộc bầu cử sẽ được bỏ phiếu vào ngày 5-6-2005 sắp tới. Tính đến nay đã có 3 Ứng cử viên người Mỹ gốc Mễ, 1 ứng cử viên gốc Ấn Độ và 2 nữ ứng cử viên gốc Việt Nam là Madison Nguyễn và Ls Linda Hàn Nguyễn. Nữ ứng cử viên Bửu Thái vào phút chót đã không hội đủ chữ ký giới thiệu theo luật định nên đã bị bác đơn.
Trong những người khách được giới thiệu bước lên sân khấu, cả hội trường vang dội tiếng vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt Nữ Tài Tử Điện Ảnh Kiều Chinh từ Nam California đến. Nữ Tài Tử Kiều Chinh nói rằng ngày lễ hội diễn hành VSF vừa qua tại San Jose, Kiều Chinh đã lần đầu chứng kiến sự kiện quá hoành tráng, quá đẹp mắt của một lễ hội Việt Nam trên đất nước Hoa Kỳ. Và nay nữ tài tử Kiều Chinh nói rằng "Tôi càng xúc động hơn được trở lại đây để chúc mừng một người trẻ xứng đáng như Linda Hàn Nguyễn chính thức ra tranh cử. Tôi mong sẽ còn trở lại đây để chúc mừng thực sự khi Linda Hàn Nguyễn đắc cử vì theo tôi thì Linda Hàn Nguyễn thật xứng đáng."

Nữ Luật sư Linda Hàn Nguyễn là ái nữ của ông Sơn Nguyễn, Chủ Tịch Hội Xuân Và Diễn Hành VSF, và bà Lan Hải, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali. Trong 2 năm qua, ông Sơn Nguyễn đã trao lại quyền điều hành Hội Xuân và Diễn Hành cho con gái là Linda Hàn Nguyễn sau khi cô tốt nghiệp Luật sư. Mặc dầu đến Hoa Kỳ khi còn tấm bé, lớn lên tại Hoa Kỳ, nhưng cô Linda Hàn Nguyễn đã phụ giúp công việc cho trường Việt ngữ và dạy nghề Bác Ái suốt 19 năm qua nên cô học nói, viết tiếng Việt Nam rất rành rõi. Hai vị đồng hiệu trưởng của Trường nầy đã lên trao bằng khen và chúc cô trúng cử. Một người lính Mỹ trẻ gốc Việt là Đại Úy Quân Nguyễn, tốt nghiệp trường Võ Bị Danh Dư West Point của Hoa Kỳ, vừa từ chiến trường Iraq trở về, đã lên kể chuyện những ngưòi trẻ gốc Việt đã hy sinh và anh dũng như thế nào trong chiến trường Iraq để chiến đấu cho tự do và dân chủ cũng như công bình trên thế giới. Đại uý Quân Nguyễn kể câu chuyện về một người bạn lính Mỹ gốc Việt tên là Ben đã hy sinh khi ngăn chận một xe chất nổ của phiến quân Iraq đang cố tìm cách tấn công vào đơn vị Mỹ và anh đã hy sinh. Ben là người Việt chưa được nhập quốc tịch, nhưng sau khi hy sinh mới được tuyên dương vào quốc tịch Hoa Kỳ. Đại úy Quân Nguyễn nói "Tôi là một người Việt trong vai trò của một chiến binh Mỹ, cũng như anh bạn Ben, chúng tôi chiến đấu và hy sinh để mang lại an ninh và ổn định cho nhân dân Iraq, điều mà trước đây hơn 30 năm, thế hệ cha anh của tôi đã mong đợi được nhận những điều tương tự từ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Nay chúng ta đang làm điều đó, cộng đồng người Việt chúng ta đang đóng góp điều đó để bảo vệ Hoa Kỳ và thế giới…" Đại Uý Quân Nguyễn giới thiệu Nữ Luật sư trẻ Linda Hàn Nguyễn và kêu gọi bà con cộng đồng người Mỹ gốc Việt hãy ủng hộ cho một thế hệ trẻ như Linda Hàn Nguyễn đang nối tiếp thế hệ cha, anh để lãnh nhận trách nhiệm, thừa hành ý nguyện phục vụ cộng đồng, làm vinh danh cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Cả hội trường vỗ tay. Tân Hoa Hậu Áo Dài Bắc California là cô Quỳnh Nguyễn Thanh An 21 tuổi đã mang hoa lên sân khấu tặng cho Ls Linda Hàn Nguyễn. Ngay lúc ôm bó hoa tươi thắm vào tay, LS Linda Hàn Nguyễn đã mời Nữ Tài Tử Kiều Chinh trở lại sân khấu và trao tặng lại bó hoa cho Nữ Tài Tử Kiều Chinh.
Đêm dạ tiệc được giúp vui bằng một chương trình văn nghệ rất sống động do Ban Nhạc The Trans cùng với các ca sĩ tên tuổi như Khánh Hà, Công Thành và Lynn, Ninh Cát Loan Châu, Dạ Nhật Yến, Margarette Young và một số nam ca sĩ khác được ca nhạc sĩ Nam Lộc giới thiệu từ các trung tâm ca nhạc Asia và Trung tâm Thuý Nga. Các khách hiện diện đã đồng ý rằng buổi tiệc tuy là để cảm ơn cộng đồng về sự hỗ trợ cho chương trình lễ hội rước xe hoa mừng Xuân Ất Dậu vừa qua, nhưng cũng xứng đáng để cộng đồng đánh giá tài năng của một nữ lưu Linda Hàn Nguyễn trẻ trung, có kiến thức và khả năng lèo lái một lễ hội lớn lao làm vinh dự cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Bắc California qua Hội Xuân Diễn Hành VSF trong 2 năm vừa qua. Các Nghị viên Hoa Kỳ, Nữ Tài Tử Kiều Chinh, Thượng Tọa Thích Giác Lượng, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liên, Mục sư Kiều Tuấn Nam đều nói lên sự hậu thuẩn của họ dành cho Linda Hàn Nguyễn. Là Luật sư trẻ, cô nói được tiếng Việt, tiếng Mỹ, tiếng Tây Ban Nha, hiện đang làm Giám Đốc công trình xây dựng khu Little Saigon tại Sacramento trị giá trên 250 Triệu Mỹ Kim.
Linda Hàn Nguyễn vừa tranh đấu giữ lại chức vụ cho hai vị Giáo Sư người gốc Việt bị học khu cho nghỉ việc. Cô phát biểu rằng "Ba mẹ Linda từng nghèo khổ, đi phát báo mỗi sáng tinh mơ và chạy làm thêm việc phụ lao động cho đến khuya lắm mới về đến nhà. Nay gia đình Linda đã vươn lên được khỏi sự khó khăn thì Linda có nghĩa vụ giúp mọi người khác đang khó khăn trong cộng đồng người Việt tỵ nạn để họ cũng có cơ hội vươn lên. Linda ra tranh cử không vì mục đích danh vọng hay vì quyền lợi riêng tư, mà thực tâm là muốn phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Việt, làm vinh danh người Việt tỵ nạn đối với xã hội Hoa Kỳ và với các cộng đồng sắc dân khác. Linda rất ước mong các bác, Cô, Chú và tất cả bà con cử tri người Mỹ gốc Việt trong khu vực bầu cử 7 San Jose vui lòng dồn phiếu cho Linda được đắc cử. Linda hứa rằng nếu được dồn phiếu và đắc cử thì cộng đồng người Mỹ gốc Việt sẽ có một đại diện luôn xứng đáng trong mọi nỗ lực phục vụ cộng đồng và vì quyền lợi của người Việt tỵ nạn."
Ông Hồ Quang Nhựt, Chủ Tịch Hội Xuân Fairground lên chúc mừng ứng cử viên Linda Hàn Nguyễn và thông báo rằng hai Tổ Chức Hội Xuân Fairground và Tổ chức Hội Xuân Và Diễn Hành VSF đã thỏa thuận rằng kể từ Tết Nguyên Đán năm 2006 sắp tới, chương trình Hội Xuân và Diễn Hành tại Downtown San Jose sẽ tổ chức trong các ngày Tết, và sau đó một tuần sẽ là Hội Chợ Xuân Fairground. Hội Xuân Fairground đã được 21 tuổi, trong khi Hội Xuân Và Diễn Hành VSF đã 8 năm liên tiếp. Hai bên đều vì cộng đồng nhưng không ai nhường ai cả. Nay theo đề nghị của Linda Hàn Nguyễn, hai bên đã bắt tay đoàn kết và Lễ Hội Xuân tại San Jose sẽ là lễ hội lớn nhất và duy nhất có diễn hành mừng Tết Dân Tộc tại đất nước Hoa Kỳ.
Ông Sơn Nguyễn cho biết trong thời gian sắp tới, con gái ông là Ls Linda Hàn Nguyễn sẽ có một cuộc họp báo để giới thiệu chương trình tranh cử và giới thiệu Ủy Ban Bầu Cử của cô. Theo ông Sơn Nguyễn thì Ủy ban Bầu Cử của Linda Hàn Nguyễn có một số nhân vật uy tín trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt và các cộng đồng Mễ, Mỹ. Ban Cố vấn tranh cử có một người Mỹ từng phụ trách về tranh cử cho các vị như Dân Biểu Liên bang Mike Honda, Bà Dân Biểu Zoe Lofgren của San Jose và đương kim Phó Thống Đốc bang California. (Hạnh Dương).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.