Hôm nay,  

Santa Ana: Lễ An Vị Phật Tại Phật Quang Thiền Viện

21/03/200500:00:00(Xem: 7010)
SANTA ANA (VB) . - Đông đảo Tăng Ni và cư sĩ phật tử đã đến PHẬT QUANG THIỀN VIỆN (góc đường 17th và Spurgeon, SANTA ANA) để tham dự Lễ An Vị Pho Tượng Phật hồi 11 giờ sáng Thứ Bảy 19-3, do Hòa thượng Thích Huyền Dung chứng minh đạo sư.
Phái đoàn chư Tăng Ni 20 người gồm có:Hòa thượng Kusaladhamma Srisubodharama (Tích lan), Thượng tọa Thích Trí Năng (Viện chủ chùa Đại Bi Quan Âm, San Bernadino), TT Thích Huệ Minh (Viện chủ tịnh thất Khánh Long, Westminster), TT Thích Giác Sỹ (Viện chủ tịnh xá Giác Lý Westminster), TT Thích Nguyên Siêu (Viện chủ chùa Phật Đà San Diego), TT Thích Minh Đạt (trụ xứ chùa Quang Thiện Ontario),TT Thích Tánh Minh (Viện chủ chùa Từ Hiếu Gardena),TT Thích Quảng Mẫn (trụ xứ chùa Liên Hoa Garden Grove), TT Thích Tâm Tường (trụ trì Tu viện Pháp Vương Escodido), TT Thích Trí Thọ (phó trụ trì chùa Phổ Đà Santa Ana),ĐĐ Thích Quảng Ngộ (Phật học Viện Quốc tế North Hills), Rev. Eward V McDennell, Sư Bà Thích Nữ Thanh hà (Viện chủ Long Thiền Santa Ana), Ni sư Thích Nữ Huệ Lộc, Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm, Sư cô Thích Nữ Hoa Trí, Sư cô Thích Nữ Hoa Đạo, Sư cô Thích Nữ Minh Như, Sư cô Thích Nữ Thân Diệu Lạc, Sư cô Thích Nữ Phước Chánh.
Các cư sĩ phật tử hầu hết thuộc Tổng hội Cư Sĩ VN, hai Phật Quang Thiền Viện Santa Ana và Chartworth.
Cư sĩ Nguyễn Tín (phó hội trưởng) đã thay mặt Tổng Hội Cư Sĩ chào mừng quí vị tôn đức Tăng, Ni và Phật tử đến dự Lễ An Vị Phật. Ông cho biết: "Tổng Hội Cư Sĩ và Phật Quang Thiền Viện Santa Ana và Chartworth có đại nhân duyên nên ngày hôm nay đã có thêm một cơ sở, đã thỉnh được 3 pho tôn tượng Phật. Đó là nhờ sự đóng góp cúng dường nhân tài vật lực của quý Phật tử gần xa, đáng kể nhất là sự đóng góp của gia đình đạo hữu Quảng Phước Huỳnh tấn Lê trong việc tạo mãi, tu bổ cơ sở mới để trở thành PHẬT QUANG THIỀN VIỆN mà hôm nay là lễ khánh thành và lễ An Vị Phật dưới sự chứng minh cùng lãnh đạo của đại lão Hòa Thượng Thích Huyền Dung."
Được biết, Hòa Thượng Thích Huyền Dung từng quy y học đạo cùng vị Tổ và cùng thời với đại lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang hiện là Tăng Thống GHPGVNTN còn ở lại VN. Ngài vân du nhiều nơi và chưa trụ xứ nhất định. Hiện Ngài tới lui hai Phật Quang thiền viện Chartworth và Santa Ana để dịch Kinh, giảng kinh và thuyết pháp cho cáctu sĩ cùng Phật tử địa phương.

Trong đạo từ của lễ An Vị Phật, Hòa Thượng Huyền Dung đã nhấn mạnh đến tầm mức quan trọng của người học và tu theo đạo Phật, nhất là các tu sĩ Tăng Ni, là : trau dồi học hỏi Phật Pháp để được thông hiểu, sách tấn trai giới bằng cách nghiêm giữ giới luật, và tu trì đạo hạnh .
Ngài nói, nay mai đây, Phật Quang Thiền Viện phải là một nơi đào tạo tăng ni, một cơ quan hoằng pháp. "Tăng Ni là những người hoằng pháp lợi sanh, nếu không đạt được ba điều kiện vừa nêu (về thông hiểu giáo lý, nghiêm giữ giới luật, tu trì đạo hạnh) mà tự mình cai quản một tự viện là làm không đúng theo con đường của đức Phật, dễ dẫn tới những hành vi làm cho đạo pháp suy đồi..."
Hòa Thượng Huyền Dung cũng nói thêm về ba tiêu chuẩn khác của những người tu sĩ (Tăng và Ni) cần có để thực hiện hoài bão hoằng pháp lợi sanh, giúp phât tử tiến tới con đường giác ngộ như đức Phật:
-ở nhà Như Lai (có tâm từ bi với muôn loài,...)
-mặc áo Như lai (tu hạnh nhu hòa, nhẫn nhục,... )
-ngồi Tòa Như Lai (thấy được các pháp tướng vốn không thật có, chỉ có Chân như là trường tồn, nhận biết vạn vật đều không thật có, khả dĩ thay thế đức Phật giáo hóa chúng sanh ,....)
Ngoài việc dành thời gian chỉ cho những người dự lễ thấy được con đường tu học, đạo từ của Hòa Thượng cũng "tán thán công đức của các Phật tử nhất là gia đình ông hội trưởng THCS Huỳnh tấn Lê đã góp công sức hình thành cơ sở Phật Quang Thiền Viện". Ngài nói "tôi nói ra không có ý nhằm khuyến khích những Phật tử khác làm theo, nhưng việc cúng dường cơ sở vật chất cho sự sinh hoạt Phật sự, và việc các Phật tử góp công của thỉnh 3 pho tượng Phật, quả là một việc cần được tán thán!"
Sau Lễ an Vị Phật, quí Thầy rời điện thờ ra vườn sau, nơi có một pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và một hòn non bộ nhỏ. Tại đây, quí Thầy đã làm lễ cúng thí thực cho những cô hồn, theo nghi thức tôn giáo.
Được biết, PHẬT QUANG THIỀN VIỆN tọa lạc đối diện với trụ sở Tổng Hội Cư Sĩ VN, góc đường 17 và Spurgeon. Hôm Thứ Bảy mới chính thức khánh thành ngôi chùa này với Lễ An Vị Phật, nhưng phía trụ sở rộng rãi với nhiều phòng ốc , lâu nay đã là nơi sinh hoạt của các cư sĩ như mỗi ngày CHủ Nhật có lớp Việt Ngữ, tập thiền, và mỗi tối chủ nhật có lớp giảng Kinh Pháp Hoa, Kim Cang, ...Nhiều kinh sách cũng được phân phát miễn phí cho đồng bào đạo Phật tu học. (tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.