Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana: Lễ An Vị Phật Tại Phật Quang Thiền Viện

21/03/200500:00:00(Xem: 5969)
SANTA ANA (VB) . - Đông đảo Tăng Ni và cư sĩ phật tử đã đến PHẬT QUANG THIỀN VIỆN (góc đường 17th và Spurgeon, SANTA ANA) để tham dự Lễ An Vị Pho Tượng Phật hồi 11 giờ sáng Thứ Bảy 19-3, do Hòa thượng Thích Huyền Dung chứng minh đạo sư.
Phái đoàn chư Tăng Ni 20 người gồm có:Hòa thượng Kusaladhamma Srisubodharama (Tích lan), Thượng tọa Thích Trí Năng (Viện chủ chùa Đại Bi Quan Âm, San Bernadino), TT Thích Huệ Minh (Viện chủ tịnh thất Khánh Long, Westminster), TT Thích Giác Sỹ (Viện chủ tịnh xá Giác Lý Westminster), TT Thích Nguyên Siêu (Viện chủ chùa Phật Đà San Diego), TT Thích Minh Đạt (trụ xứ chùa Quang Thiện Ontario),TT Thích Tánh Minh (Viện chủ chùa Từ Hiếu Gardena),TT Thích Quảng Mẫn (trụ xứ chùa Liên Hoa Garden Grove), TT Thích Tâm Tường (trụ trì Tu viện Pháp Vương Escodido), TT Thích Trí Thọ (phó trụ trì chùa Phổ Đà Santa Ana),ĐĐ Thích Quảng Ngộ (Phật học Viện Quốc tế North Hills), Rev. Eward V McDennell, Sư Bà Thích Nữ Thanh hà (Viện chủ Long Thiền Santa Ana), Ni sư Thích Nữ Huệ Lộc, Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm, Sư cô Thích Nữ Hoa Trí, Sư cô Thích Nữ Hoa Đạo, Sư cô Thích Nữ Minh Như, Sư cô Thích Nữ Thân Diệu Lạc, Sư cô Thích Nữ Phước Chánh.
Các cư sĩ phật tử hầu hết thuộc Tổng hội Cư Sĩ VN, hai Phật Quang Thiền Viện Santa Ana và Chartworth.
Cư sĩ Nguyễn Tín (phó hội trưởng) đã thay mặt Tổng Hội Cư Sĩ chào mừng quí vị tôn đức Tăng, Ni và Phật tử đến dự Lễ An Vị Phật. Ông cho biết: "Tổng Hội Cư Sĩ và Phật Quang Thiền Viện Santa Ana và Chartworth có đại nhân duyên nên ngày hôm nay đã có thêm một cơ sở, đã thỉnh được 3 pho tôn tượng Phật. Đó là nhờ sự đóng góp cúng dường nhân tài vật lực của quý Phật tử gần xa, đáng kể nhất là sự đóng góp của gia đình đạo hữu Quảng Phước Huỳnh tấn Lê trong việc tạo mãi, tu bổ cơ sở mới để trở thành PHẬT QUANG THIỀN VIỆN mà hôm nay là lễ khánh thành và lễ An Vị Phật dưới sự chứng minh cùng lãnh đạo của đại lão Hòa Thượng Thích Huyền Dung."
Được biết, Hòa Thượng Thích Huyền Dung từng quy y học đạo cùng vị Tổ và cùng thời với đại lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang hiện là Tăng Thống GHPGVNTN còn ở lại VN. Ngài vân du nhiều nơi và chưa trụ xứ nhất định. Hiện Ngài tới lui hai Phật Quang thiền viện Chartworth và Santa Ana để dịch Kinh, giảng kinh và thuyết pháp cho cáctu sĩ cùng Phật tử địa phương.

Trong đạo từ của lễ An Vị Phật, Hòa Thượng Huyền Dung đã nhấn mạnh đến tầm mức quan trọng của người học và tu theo đạo Phật, nhất là các tu sĩ Tăng Ni, là : trau dồi học hỏi Phật Pháp để được thông hiểu, sách tấn trai giới bằng cách nghiêm giữ giới luật, và tu trì đạo hạnh .
Ngài nói, nay mai đây, Phật Quang Thiền Viện phải là một nơi đào tạo tăng ni, một cơ quan hoằng pháp. "Tăng Ni là những người hoằng pháp lợi sanh, nếu không đạt được ba điều kiện vừa nêu (về thông hiểu giáo lý, nghiêm giữ giới luật, tu trì đạo hạnh) mà tự mình cai quản một tự viện là làm không đúng theo con đường của đức Phật, dễ dẫn tới những hành vi làm cho đạo pháp suy đồi..."
Hòa Thượng Huyền Dung cũng nói thêm về ba tiêu chuẩn khác của những người tu sĩ (Tăng và Ni) cần có để thực hiện hoài bão hoằng pháp lợi sanh, giúp phât tử tiến tới con đường giác ngộ như đức Phật:
-ở nhà Như Lai (có tâm từ bi với muôn loài,...)
-mặc áo Như lai (tu hạnh nhu hòa, nhẫn nhục,... )
-ngồi Tòa Như Lai (thấy được các pháp tướng vốn không thật có, chỉ có Chân như là trường tồn, nhận biết vạn vật đều không thật có, khả dĩ thay thế đức Phật giáo hóa chúng sanh ,....)
Ngoài việc dành thời gian chỉ cho những người dự lễ thấy được con đường tu học, đạo từ của Hòa Thượng cũng "tán thán công đức của các Phật tử nhất là gia đình ông hội trưởng THCS Huỳnh tấn Lê đã góp công sức hình thành cơ sở Phật Quang Thiền Viện". Ngài nói "tôi nói ra không có ý nhằm khuyến khích những Phật tử khác làm theo, nhưng việc cúng dường cơ sở vật chất cho sự sinh hoạt Phật sự, và việc các Phật tử góp công của thỉnh 3 pho tượng Phật, quả là một việc cần được tán thán!"
Sau Lễ an Vị Phật, quí Thầy rời điện thờ ra vườn sau, nơi có một pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và một hòn non bộ nhỏ. Tại đây, quí Thầy đã làm lễ cúng thí thực cho những cô hồn, theo nghi thức tôn giáo.
Được biết, PHẬT QUANG THIỀN VIỆN tọa lạc đối diện với trụ sở Tổng Hội Cư Sĩ VN, góc đường 17 và Spurgeon. Hôm Thứ Bảy mới chính thức khánh thành ngôi chùa này với Lễ An Vị Phật, nhưng phía trụ sở rộng rãi với nhiều phòng ốc , lâu nay đã là nơi sinh hoạt của các cư sĩ như mỗi ngày CHủ Nhật có lớp Việt Ngữ, tập thiền, và mỗi tối chủ nhật có lớp giảng Kinh Pháp Hoa, Kim Cang, ...Nhiều kinh sách cũng được phân phát miễn phí cho đồng bào đạo Phật tu học. (tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.