Hôm nay,  

Đạo Diễn Trần Hùng Tâm Sự: Vở Kịch Tưởng Niệm Ngày 30-4

15/03/200500:00:00(Xem: 6053)
Sang Mỹ với diện HO vào năm 1992, Trần Hùng lúc ấy vừa tròn 26. Một lứa tuổi có nhiều ước mơ và hoài bão về sự nghiệp và học vấn nơi đất khách quê người. Hiện tại, anh đang dốc sức vào công việc sáng tác và diễn xuất như của một diễn viên thực thụ mặc dù anh ra trường với với ngành khác biệt với lĩnh vực nghệ thuật.
Với bằng MBA (Master of Business Administration), Trần Hùng đã chọn nghề đóng và viết kịch bản như là một cách để đóng góp tuổi trẻ của mình vào công việc chung của quê hương dân tộc qua những câu chuyện, những vai diễn có tính cách lịch sữ và mang đậm nét quê hương, những trăn trở của đời sống tỵ nạn và lưu vong. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm uất hận, Trần Hùng đã dành cho Việt Báo một cuộc phỏng vấn đặc biệt về những tâm tình và dự tính của anh- của một người đam mê nghệ thuật bên cạnh trái tim yêu nước.
Tường Chinh: Xin chào anh, TC được biết anh đã từng làm người mẫu ở Việt Nam"
Trần Hùng: Xin chào TC. Tôi đã từng là người mẫu và tham gia đóng phim truyện tại Việt Nam. Một trong số phim mà tôi đã từng đóng đó là: "Phố Nhỏ Tình Người."
Tường Chinh: Vậy là anh đã rất nhiều kinh nghiệm diễn xuất và quyết định chọn con đường nghệ thuật để mưu sinh"
Trần Hùng: Thật lòng mà nói thì tôi chỉ chọn con đường nghệ thuật như là một cơ hội để góp phần làm đẹp cuộc sống cũng như để có cơ hội nói lại lịch sữ cho những thế hệ Việt Nam trẻ sau này.
Tường Chinh: Xin anh nói rõ thêm về khía cạnh lịch sữ mà anh đã hay đề cập tơí"
Trần Hùng: Cũng như bao gia đình Việt Nam tỵ nạn khác, ba tôi từng hoạt động và làm việc cho Việt Nam Cộng Hoà. Chiến tranh Việt Nam đã để lại trong lòng tôi những mất mát mà những người trẻ tuổi như tôi dù muốn hay không muốn cũng nên tìm hiểu để có một cách nhìn nhận đúng đắn hớn, nghiêm túc hơn để góp phần thay đổi vận mệnh và tương lai của dân tộc mình.

Tường Chinh: Với cái nhìn khách quan, trung thực và sự nhiệt huyết được thể hiện qua những kịch bản và vai diễn, xin anh cho biết về vỡ kịch sắp tới của anh sẽ được trình chiếu trên đài SBTN nhân dịp 30 tháng 4 sắp tới"
Trần Hùng: Trong danh sách của Ngũ Hổ Tướng, nhân vật tướng Nguyễn Khoa Nam, thuộc quân đoàn bốn-quân khu bốn là được coi là nhân vật anh hùng cao qúi nhất mà tôi đã bỏ hết tâm huyết của mình để thực hiện vai diễn một cách thành công và trung thực. Vì tôi tin tưởng rằng sự hy sinh của ông cho lý tưởng tự do và dân chủ của cả dân tộc trong thời loạn là hình tượng vô cùng cao cả mà tất cả những người trẻ như chúng ta cũng nên biết đến với sự trân trọng và biết ơn về sự hy sinh cho chính nghĩa của những bậc cha anh của mình.
Tường Chinh: Xin anh cho biết thêm về những kịch bản mà anh đã sáng tác và thực hiện trong thời gian gần nay"
Trần Hùng: Tôi có bốn tác phẩm mà tôi đã rất hài lòng về cách diễn xuất đó là: "Quân Lệnh Cuối Cùng", "Lời Nguyền Của Mẹ", Thời Đại Khủng Hoảng" và "Cọp Rằn Chương Thiện."
Tường Chinh: Xin anh nói thêm về nội dung sơ lược về những tác phẩm này"
Trần Hùng: Đó là những tâm tư, những trăn trở và những tấm gương anh hùng có thật trong đời thường. Những sự kiện, những câu chuyện buồn vui xẩy ra trong khoản thời gian chiến tranh và sau chiến tranh, những mất mát và những tan vỡ của những gia đình có chồng đi ở tù sau thời gian 30 tháng tư năm 1975. Tôi ghi nhận lại thông qua những kịch bản và thể hiện qua những vai diễn moat cách khách quan và trung thực của moat người trẻ có tấm lòng với quê hương dân tộc mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.