Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Đêm 30-4-2005: Các Dòng Nhạc Lưu Vong 30 Năm

10/03/200500:00:00(Xem: 4565)
San Jose- Mùa ba mươi tháng tư, cứ 5 năm một lần, nhạc sỹ Trần Chí Phúc và bằng hữu văn nghệ lại tổ chức một buổi ca nhạc để ghi dấu ngày này. Năm 1995, với chủ đề Sài Gòn Em Vẫn Còn Đây tại quán nhạc Mini Club, năm 2000 tại Coffee Lovers với chủ đề 25 Năm Ca Nhạc Lưu Vong. Và năm nay đúng 30 năm ngày Sài Gòn thất thủ, mở ra một trang sử đau thương cho dân tộc và cũng từ cả triệu người di tản vượt biển ra hải ngọai đã mở ra một kỷ nguyên mới thành lập cộng đồng người Việt Nam hải ngọai yêu chuộng tự do, đối lập với bạo quyền Cộng Sản trong nước.
Chủ đề của đêm 30 tháng tư , 2005 nhằm vào tối thứ bảy mang tên : Những Dòng Nhạc Lưu Vong 30 Năm. Các ca khúc mang nỗi niềm di tản, thương nhớ Sài Gòn đã mất tên, vượt biển, trại tị nạn, trại cải tạo và những buồn vui trên bước đường lưu vong, tức là những sáng tác văn nghệ sau 1975 ở hải ngọai sẽ được trình bày. Các tiếng hát đặc sắc của thung lũng hoa vàng sẽ tham gia cùng với vài nghệ sỹ đến từ Nam Cali.

Những Dòng Nhạc Lưu Vong 30 Năm
Địa điểm: Le Petit Trianon Theatre, 72 North 5 Street (gần góc đường Santa Clara, dowtown), San Jose, CA 95112
Tối Thứ Bảy 30-4-2005, 8PM-10PM
VÀO CỬA MIỄN PHÍ
Đêm ca nhạc này, theo lời của Ban tổ chức thì những bài hát ghi dấu một thời của cộng đồng tị nạn hải ngọai từ 1975 cho đến nay 2005 mang dấu ấn văn hóa, lịch sử, chính trị cùng giải trí. Cái khó khăn của buổi văn nghệ là làm sao chọn ra một số nhạc phẩm tiêu biểu theo chủ đề, làm sao để tìm các nghệ sỹ trình diễn hăng say mà không lấy thù lao. Tất cả chỉ là tấm lòng lý tưởng họat động. Mọi người cùng đến và cùng hát cho nhau nghe trong đêm 30 tháng 4 năm 2005.
Các bạn văn nghệ muốn tham gia, xin liên lạc nhạc sỹ Trần Chí Phúc (408) 347-1445 hoặc email: chiphuctran@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.