Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: John Wayne Glover: Tên Sát Nhân Đê Tiện Tại Úc

07/03/200500:00:00(Xem: 4739)
(Tiếp theo... và hết)

Nạn nhân thứ tư của tên cuồng sát Granny Killer là bà Olive Cleveland, một cư dân 81 tuổi của làng dưỡng lão Wesley Gardens Retirement Village, ở Belrose thuộc vùng North Shore. Glover đã đến đó buổi trưa và đã buộc phải về tay không, vì không thể lấy đơn đặt bánh meat-pie từ viên giám đốc Rob Murrell. Trên đường đi bộ qua khu vườn của làng dưỡng lão này, hắn đã gặp và bắt chuyện với bà Cleveland đang ngồi đọc sách trên băng ghế.
Khi bà cụ đứng dậy và đi bộ tới dẫy nhà chính, Glover liền chộp lấy vai và đẩy bà ta vào một chỗ khuất. ở đó Glover đã đập đầu bà Cleveland nhiều lần xuống nền xi-măng trước khi tụt chiếc quần chẽn và quấn quanh cổ nạn nhân. Sau đó tên sát nhân máu lạnh này lấy $60 trong chiếc ví xách tay và bỏ đi mất.
Thật không thể nào hiểu nổi, chẳng ai đã liên kết vụ giết người này với vụ tấn công bà cụ Moseley tại nhà dưỡng lão Wesley Home cách đó sáu tháng. Nhóm đặc nhiệm vẫn không biết về hành động phạm tội này. Nếu đã biết, họ có thể khám phám phá rằng một người đàn ông tuổi trung niên có vóc dáng bệ vệ và mái tóc muối tiêu đã xuất hiện ở cách nơi không xa cả hai vụ tấn công này.
Chẳng có manh mối nào và kẻ giết người đã biến mất như một bóng ma. Lần nữa nhóm đặc nhiệm rất bối rối và cảm thấy bất lực. Chắc chắn một người nào đó đã phải nhìn thấy một điều gì đó" Họ kiểm tra rất kỹ lời khai của những nhân chứng, và phỏng vấn các cư dân của làng dưỡng lão này, những người chạy bộ, các tài xế xe buýt và taxi và những người bỏ giấy quảng cáo. Họ thậm chí đã gửi hồ sơ của vụ án này tới FBI trong hy vọng giúp tìm ra một manh mối. Tuy nhiên cũng chẳng có tí ánh sáng nào ở cuối đường hầm. Cả khu vực bờ biển phía bắc của Sydney giờ đây trong tình trạng bị vây hãm. Phố xá vắng tanh và bất cứ ai có các thân nhân lớn tuổi đều phải liên lạc thường xuyên.
Một tuần lễ sau vụ giết chết bà cụ Cleveland, cảnh sát cuối cùng đã có được manh mối đầu tiên, một kết quả từ công việc điều tra đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Trong một số vụ tấn công, các nạn nhân nhớ đã nhìn thấy một người đàn ông trung niên, tóc bạc và ăn mặc rất chỉnh tề. Nạn nhân thứ nhất, bà Margaret Todhunter, nhớ lại một người đàn ông đúng theo sự mô tả đó đã đi ngang qua trước khi bà bị tấn công từ phía sau lưng và bị cướp mất chiếc ví xách.
Và bà Effie Carnie, người bị đánh và cướp mất các túi thực phẩm trong tháng Tám, cũng miêu tả kẻ tấn công bà là một người đàn ông trưởng thành, vóc dáng bệ vệ và có mái tóc bạc. Cả hai nạn nhân đều miêu tả kẻ tấn công họ là một loại người trung bình. Cuối cùng cảnh sát nhận ra rằng họ có thể đang tìm kiếm sai người, và kẻ sát nhân có thể ra vào mọi nơi chốn dễ dàng bởi vì hắn không thuộc loại người cần được để ý.
Đến ngày 23 tháng Mười Một thêm một xác chết khác nữa được tìm thấy, nạn nhân thứ ba trong tháng. Trong khi mua rượu whisky ở Mosman, Glover nhìn thấy bà cụ Muriel Falconer, 92 tuổi, đang đi bộ vất vả trên đường với một số túi thực phẩm. Hắn liền đi trở lại xe, lấy cây búa và đôi găng ta và rồi đi theo bà lão tới cửa nhà. Bởi vì bà Falconer vừa bị điếc và mắt rất yếu, bà đã không nhìn thấy Glover lẻn vào cánh cửa trước, tiến đến phía sau và giơ cây búa lên. Hắn đã bịt miệng bà cụ và đánh nhiều nhát búa vào đầu và cổ. Khi nạn nhân té xuống đất, hắn bắt đầu tụt chiếc quần chẽn của bà Falconer, nhưng bà cụ tỉnh lại và la lớn. Một cách điên cuồng Glover đã đánh nhiều nhát búa vào đầu nạn nhân cho tới khi hắn biết chắc bà cụ đã bất tỉnh, đoạn tụt chiếc quần chẽn và dùng nó để xiết cổ.
Hắn đóng cánh cửa trước, rồi lục lọi chiếc ví đầm và toàn thể căn nhà trước khi lặng lẽ rời khỏi với chiếc túi xách có $100, cây búa và đôi găng tay trong đó. Cho mãi tới buổi chiều hôm sau, khi một người hàng xóm ghé chơi, xác chết này mới được tìm thấy. Mặc dù hiện trường giết người trong tình trạng hỗn độn, đây là cơ hội đầu tiên mà cảnh sát phải có được các đầu mối. Tội ác này đã xảy ra bên trong nhà và kể từ đó hiện trường phạm tội không bị làm xáo lộn. Họ tìm thấy một dấu chân dính máu trên tấm thảm - đây là chứng cớ quan trọng đầu tiên kể từ khi cuộc điều tra bắt đầu. Tuy nhiên thám tử Hagan vẫn cần đến sự may mắn để có thể bắt được người đàn ông bệnh hoạn này, kẻ xuất hiện như bóng ma và ra tay giết người bất cứ lúc nào hắn muốn.
Và cuối cùng dịp may đã đến trong ngày 11 tháng Giêng, 1990, khi Glover phạm một sai lầm nghiêm trọng. Tuy nhiên đã phải mất ba tuần lễ trước khi vụ này đến tai của nhóm cảnh sát đặc nhiệm. Trong ngày 11 tháng Giêng đó, Glover đã đến thăm Greenwich Hospital với một cái hẹn với viên giám đốc, ông Reg Cadman. Sau đó Glover, mặc bộ đồng phục của người đại diện hãng bánh meat-pie và cầm một cuốn sổ, đi vào một phòng bệnh viện nơi mà bốn phụ nữ lớn tuổi rất ốm yếu đang nằm trên giường. Hắn bước đến giường bà cụ Daisy Roberts, một bệnh nhân ung thư đến thời kỳ rất nặng, hỏi có bị sốt không và rồi hắn thọc tay vào quần áo lót sờ soạng một cách rất tục tĩu.

Bà Robert hốt hoảng và bấm nút chuông báo động ở đầu giường. Một y tá tên Pauline Davis đã chạy đến và nhìn thấy Glover đang đứng trong phòng. Khi bị chất vấn Glover vụt chạy ra khỏi phòng. Cô y tá chạy theo và kịp ghi số xe trong khi hắn vội vã nổ máy xe chạy mất. Cô Davis gọi cảnh sát, và một lúc sau hai nữ nhân viên cảnh sát từ trạm Chastwood đến để điều tra. Nhân viên bệnh viện đã có thể nhận diện và biết tên người đàn ông này là Glover, bởi vì hắn đã từng đến đây nhiều lần để quảng cáo bánh meat-pie. Một tuần sau, khi cảnh sát trở lại với một tấm ảnh của John Glover, y tá Davis và bà Roberts đã nhận ngay ra hắn. Thế nhưng vì một lý do nào đó không thể giải thích được, thêm ba tuần nữa trôi qua trước khi vụ này được báo cho nhóm đặc nhiệm Granny Killer.

MỘT SAI SÓT HẾT SỨC NGHIÊM TRỌNG CủA CảNH SÁT!

Các thám tử từ trạm cảnh sát Chatswood đã xác định tên của Glover với chủ nhân của hắn, đã điện thoại đến nhà và yêu cầu hắn đến để nói chuyện vào lúc 5pm ngày hôm sau. Đến mãi 6pm Glover vẫn chưa đến, cảnh sát gọi điện thoại đến nhà và được người vợ cho biết hắn đã toan tính tự sát và đang được điều trị trong Royal North Shore Hospital. Cảnh sát đến bệnh viện nhưng được cho biết Glover quá ốm yếu nên không thể thẩm vấn. Nhân viên bệnh viện trao cho cảnh sát một bức thư tuyệt mệnh có hàng chữ “No more grannies, no more grannies.”


Và lá thư này thậm chí đã không làm cảnh sát nhớ đến người đàn ông trung niên bệ vệ với mái tóc bạc, kẻ đang hồi phục trong bệnh viện vì toan tính tự sát sau khi tấn công một phụ nữ lớn tuổi, có thể giúp cuộc điều tra của họ. Đến ngày 18 tháng Giêng, cảnh sát trở lại bệnh viện để thẩm vấn Glover, và hắn đã miễn cưỡng đồng ý cho chụp tấm ảnh polaroid để trưng cho y tá Davis và bà Roberts xem. Sau khi xác định căn cước của hắn, một trong các thám tử đã nói với y tá Davis và bà Robert rằng: “Chúng tôi biết người này là ai. Chúng tôi đã biết tất cả những gì về ông ta.”
Nhưng thật đáng ngạc nhiên, phải mất thêm hai tuần lễ nữa trước khi lá thư tuyệt mệnh và tấm hình polaroid xuất hiện trên bàn làm việc của Chánh thám tử Mike Hagan. Ngay khi xem chúng, ông Hagan biết ngay đã có người đàn ông tình nghi trong tay. Tấm hình này phù hợp với nhiều sự miêu tả về người đàn ông trung niên, tóc bạc và có vóc dáng bệ vệ, và làm công việc quảng cáo cho công ty sản xuất bánh meat-pie.
Các thám tử thẩm vấn Glover. Hắn phủ nhận không dính dáng gì đến vụ hành hung một phụ nữ lớn tuổi tại một viện dưỡng lão. Cảnh sát tạo cảm tưởng rằng họ hài lòng với lời khai của hắn, và để hắn cảm thấy vận may vẫn còn. Thế nhưng John Wayne Glover đã bị theo dõi 24/24 bởi sáu thám tử được giao cho trách nhiệm tìm ra bất cứ điều gì đáng ngờ về người đàn ông này. Ngay cả đến giai đoạn này, cảnh sát đã không có mảy may chứng cớ nào có thể đứng vững trong tòa án, nhưng họ biết chắc Glover là kẻ mà họ đang tìm kiếm.
Ông Hagan giờ đây đứng trước sự lựa chọn rất khó khăn. Hoặc nói thẳng cho tên sát nhân Granny Killer biết hắn đã bị cảnh sát tình nghi và chấp nhận khả năng không tìm thấy bất cứ chứng cớ nào có thể đứng vững trong tòa án. Hoặc chờ cho đến khi hắn tấn công thêm một phụ nữ khác rồi ra tay bắt tại trận. Ông Hagan quyết định sự lựa chọn thứ hai. Thật đáng buồn, đây là quyết định đã làm mất thêm một mạng sống nữa.
Cảnh sát đã bám sát Glover, thỉnh thoảng hắn ngừng lại để nói chuyện với các phụ nữ lớn tuổi thế nhưng với thái độ rất tử tế và thân thiện. Đến ngày 19 tháng Ba Glover đến nhà một người bạn, bà Joan Sinclair, lúc 10am. Hắn đã nhìn vào kính chiếu hậu để chải lại mái tóc trước khi đến gõ cửa và được mời vào trong nhà. Nhóm thám tử theo dõi đã chẳng có lý do nào để nghĩ bất cứ điều gì khác ngoài một cuộc viếng thăm bình thường. Họ tiếp tục quan sát mọi góc cạnh của căn nhà này. Đến 1 giờ trưa, chẳng thấy bóng dáng Glover đâu và cũng không thấy bất cứ sự sống nào từ căn nhà. Nhóm cảnh sát theo dõi bắt đầu lo lắng. Vào lúc 5pm, vẫn chẳng có gì xảy ra và đến 6pm, quyết định có điều không ổn, họ được ông Hagan cho lệnh xông vào nhà.

TRỰC DIỆN TÊN SÁT NHÂN “GRANNY KILLER”

Ba thám tử Miles O’Toole, Paul Mayger và Paul Jacob đã để ý thấy một vũng máu ngay khi họ bò vào cửa. Với các khẩu súng lục trong tay, họ thận trọng quan sát từng căn phòng, và nhìn thấy cây búa nằm trong một vũng máu khô trên tấm thảm. Khi bò ra phía sau nhà, họ nhìn thấy một xác chết phụ nữ. Cái đầu bị đánh bằng búa bê bết máu của bà Joan Sinclair được bọc lại bằng các tấm khăn bông. Bà ta bị lột trần truồng từ lưng trở xuống và chiếc quần chẽn quấn quanh cổ. Bộ phận sinh dục của nạn nhân bị làm tổn hại, nhưng Glover sau này một mực phủ nhận không hãm hiếp.
Rõ ràng đây là hành động giết người của Granny Killer. Nhưng hắn đang ở đâu" Phải chăng hắn đang nằm phục kích" Thám tử Mayger đã thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy hai bàn chân thò ra từ cuối bồn tắm. Một người đàn ông mập mạp với mái tóc bạc, trần truồng nằm bất tỉnh trong bồn tắm. Một cổ tay bị rạch và không khí sặc mùi rượu và ói mửa. Các viên thám tử cầu nguyện hắn còn sống. Và lời cầu nguyện của họ đã được đáp ứng.
Người đàn ông nằm trong bồn tắm chính là John Wayne Glover. Sau khi tỉnh lại trong bệnh viện, Glover đã khai với cảnh sát về chương cuối của trường thiên thảm kịch Granny Kiler. Glover quen biết bà Joan Sinclair một thời gian khá lâu và hai người rất quý mến nhau trong một mối quan hệ lý tưởng thuần khiết, tuyệt đối không có tình dục. Tuy nhiên sau khi hắn bước vào nhà của bà Sinclair ngày 19 tháng Ba, Glover đã lấy cây búa từ trong chiếc vali xách tay và đánh vào đầu người bạn thân. Sau đó hắn tụt chiếc quần chẽn của nạn nhân và dùng nó để xiết cổ.
Glover đã lăn xác chết của bà Sinclair trên thảm, quấn bốn chiếc khăn tắm quanh các vết thương khủng khiếp trên đầu bà ta để chặn dòng máu chảy. Và rồi kéo xác chết ngang qua căn phòng, để lại các vệt máu dài. Khi làm xong việc này hắn nhảy vào bồn tắm, uống một nắm thuốc ngủ Valium, rạch cổ tay và nằm chờ chết.
Thế nhưng hắn đã không chết và cảnh sát rất vui mừng, bởi vì họ nghĩ rằng nếu hành động tự sát này thành công rồi thì luôn luôn có sự suy luận rằng “không biết có phải Glover là thủ phạm đích thực không”. Và Glover đã làm tan biến sự lo ngại của họ thêm nữa bởi tự thú tất cả. Tuy nhiên hắn đã làm cảnh sát và các chuyên gia tâm lý rất nản lòng bởi không thể, hoặc không sẵn lòng, để đưa ra các lý do cho hành động cuồng sát của hắn.
Câu hỏi “Tại sao"” luôn luôn được đáp lại bằng cùng câu trả lời: “Tôi không biết. Tôi chỉ nhìn thấy các phụ nữ này và dường như nó đã làm bùng nổ điều gì đó trong tôi. Lúc đó tôi chỉ biết phải đối xử bạo động với họ.” Khi hắn bị buộc tội giết chết sáu phụ nữ lớn tuổi, người vợ và hai cô con gái của Glover rất kinh ngạc. Họ chẳng bao giờ mảy may nghĩ người đàn ông mà họ yêu thương là chồng là cha lại có thể là Granny Killer.
Tại phiên xử của hắn trong tháng Mười Một 1991, John Wayne Glover không nhận sáu tội giết người với lý do rằng hắn bị mất trí khi thực hiện các vụ giết người này. Bồi thẩm đoàn đã không chấp nhận lý lẽ này và họ chỉ cần hai tiếng rưỡi để tuyên bố Glover phạm tội và không điên. Chánh án Wood đã tuyên phạt sáu bản án chung thân cho tên sát nhân đê tiện này. John Wayne Glover, tên giết người Granny Kiler, không bao giờ được thả và chắc chắn hắn sẽ chết rũ trong tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.