Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Quận, Dân Cử Cali Họp Về Chống Buôn Người

03/03/200500:00:00(Xem: 4608)
LOS ANGELES, Calif. - Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng 2, 2005, Ủy Ban Hạ Viện Đặc Trách Tệ Nạn Buôn Bán Con Người, với sự chủ tọa của Dân Biểu Sally Lieber (Dân Chủ - San Jose), đã tổ chức một buổi điều trần về tệ nạn buôn bán con ngườiø. Buổi điều trần đã được tổ chức tại James West Alumni Center tại Trường Đại Học Califonira Los Angeles (UCLA) và đã được Uûy Ban Về Tình Trạng Phụ Nữ của California, Hội Phụ Nữ Luật Pháp California, và Ban Lãnh Đạo Lập Pháp California bảo trợ. Ngoài Dân Biểu Sally Lieber, buổi điều trần có sự hiện diện của Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Sheila Kuehl, Giám Sát Quận Cam Lou Correa (Quận Hạt Một), và Nghị Viên Tony Cardenas của thành phố Los Angeles.
Trong lời mở đầu của buổi điều trần, Gíam Sát Quận Cam Lou Correa nói về tầm quan trọng của việc phối hộp các cơ quan địa phương để chống tệ nạn buôn bán con người. Ông nói, "Tất cả chúng ta đã nghe qua câu truyện cô một gái Ai Cập 12 tuổi bị ép làm nô lệ việc nhà hoặc ba người phụ nữ Việt Nam bị bán đấu giá trên mạng internet của EBAY. Những việc buôn bán con người không chỉ xảy ra tại Phi Châu hoặc Á Châu, nhưng đang xảy ra tại Nam California. Chúng ta cần cộng tác với nhau để ngưng chặn tệ nạn buôn bán con người."

Gíam Sát Lou Correa là cựu Dân Biểu Tiểu Bang California và là người đã làm việc chặt chẽ với Chủ Tịch Hạ Nghị Viện Fabian Nunez để đẩy mạnh việc hình thành Ủy Ban Hạ Viện Đặc Trách Tệ Nạn Buôn Bán Con Người. Gíam Sát Lou Correa hiện tại đang cộng tác với Lực Lượng Chống Buôn Bán Con Người của Quận Cam.
Lực Lượng Chống Buôn Bán Con Người của Quận Cam phối hợp các cơ quan phục vụ giúp đỡ nạn nhân, các cơ quan thi hành luật pháp, và các đoàn thể cộng đồng đang làm việc để tang việc truy tố những tội buôn ngưòi cũng như các đoàn thể bảo vệ nạn nhân bị buôn bán trong vùng Quận Cam.
Buổi điều trần là một cơ hội tốt cho các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quanï giúp đỡ nạn nhân và thi hành luật pháp trình bày vấn nạn buôn bán con người trên toàn thế giới và tại tiểu bang California.
Dân Biểu Sally Lieber kết thúc buổi điều trần vào khoảng 2 giờ trưa với những dự án luật pháp của tiểu bang California để giúp phụ nữ và trẻ em không trở thành một nạn nhân của tệ nạn buôn bán con người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.