Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Nhạc Hoàng Việt Khanh Giúp Từ Thiện Vn

03/03/200500:00:00(Xem: 4877)
WESTMINSTER, CALIF. - Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2005, một chương trình nhạc Hoàng Việt Khanh gây quỹ cho Project Việt Nam sẽ diễn ra tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Viễn Đông, số 14901 đường Moran, vào lúc 8 giờ tối. Vào cửa tự do.
Chương trình bao gồm những tiết mục đơn ca, song ca, và hợp ca của một số ca sĩ chuyên nghiệp và nhiều giọng hát quen thuộc của miền Nam California: Lê Hồng Quang, Nhật Hạ, Tuấn Dũng, Bích Vân, Tạ Chương, Bảo Châu, Nguyệt Hân, Như An vàVương Lan. Ban nhạc gồm có: Lê Ngọc (guitar), Vương Hương (piano), Luân Vũ (violin), và Trọng Toàn (saxophone). Các em thiếu nhi thuộc Nhóm Thế Hệ Trẻ và ca viên thuộc lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang cũng sẽ góp mặt trong chương trình. Phần phối khí do Vương Hương và Luận Hoàng đảm trách. Đặc biệt, nhạc sĩ Luận Hoàng sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu Nam Cali cùng với người anh của mình là Hoàng Việt Khanh sau hơn 15 năm.
Qua sự dẫn giải của chính tác giả Hoàng Việt Khanh, khán giả sẽ được thưởng thức lại những nhạc phẩm từng được ưa thích và một số sáng tác mới trong năm 2004-2005 của anh. Các nhạc phẩm sẽ được trình bày: Mẹ Gánh Tình Quê, Ngày Xưa Yêu Dấu, Góc Này Của Em, Dòng Sông và Tình Tôi, Mưa Xa, Tìm Tôi, Nhớ Về Đà Lạt, Bóng Dáng, Yêu Em,Vòng Tay, Chờ Xuân. Hoàng Việt Khanh cũng sẽ cho trình làng một số tác phẩm mới sáng tác trong năm vừa qua: Chiều Nay Em Về, Biển Động, Paris Đỏ, Nụ Hôn Gởi Gió. Được biết ca sĩ Lê Hồng Quang sẽ đơn ca một bài hát mới về chiến tranh và thân phận con người mang tựa đề Nhạt Phai Thứ 50 với phần phụ họa của ca viên trong lớp thanh nhạc của anh. Ngoài ra, có hai ca khúc Anh ngữ Stay Awake Tonight và Close Your Eyes. Các em thiếu nhi Thế Hệ Trẻ sẽ hợp ca bài hát mới nhất Hoàng Việt Khanh viết cho thiếu nhi: Bay Theo Bong Bóng. Chính tác giả cũng sẽ trình bày một ca khúc vừa hoàn tất như một món quà văn nghệ cho đêm diễn. Đêm nhạc này hứa hẹn nhiều sự đa dạng, phong phú về hình thức, màu sắc âm thanh, và nội dung.

Hoàng Việt Khanh, nguyên quán Quảng Nam - Đà Nẵng, sinh trưởng trong một gia đình âm nhạc với thân phụ là nhạc sĩ Hoàng Song Nhy và em trai là nhạc sĩ Luận Hoàng. Hoàng Việt Khanh bắt đầu sáng tác từ năm 18 tuổi và cho đến nay đã có trên 70 ca khúc nhiều thể loại, đề tài khác nhau. Nhiều nhạc phẩm của anh đã được giải sáng tác, in ấn, thu thanh, phổ biến trong và ngoài nước. Năm 2002, nhóm Mosaic Cultural Encounter xuất bản Tuyển Tập Ca Khúc Hoàng Việt Khanh với 20 nhạc phẩm chọn lọc. Tháng 8 năm 2004 vừa qua, Lạc Nam Productions cũng cho phát hành CD đầu tay sau 26 năm sáng tác của anh với tựa đề "Tình Khúc Hoàng Việt Khanh". Các cơ quan truyền thông báo chí tại hải ngoại như RFI, BBC, VOA, Little Saigon Radio, VNCR, Saigon Houston, VOVN (Houston), Việt Nam Hải Ngoại Radio (Washington DC), v.v.., đều đã phát thanh các ca khúc của anh.
Mục đích của chương trình nhạc sắp tới nhằm gây quỹ cho Project Việt Nam, một tổ chức y tế từ thiện chăm sóc sức khoẻ cho các em thiếu nhi tại Việt Nam từ năm 1996. Hằng năm Project Việt Nam tổ chức hai chuyến đi vào mùa Xuân và mùa Thu cho các bác sĩ và thiện nguyện viên thuộc nhiều lãnh vực chuyên môn khác nhau để mang các phương tiện y tế và chương trình giáo dục y khoa về phục vụ cho những vùng nghèo khó tại Việt Nam. Quý độc giả có thể viếng trang nhà www.projectvietnam.net.
Những đóng góp tài chánh tự nguyện của khán giả trong đêm nhạc Hoàng Việt Khanh sẽ được sung vào quỹ của Project Việt Nam. Chi phiếu ủng hộ xin viết cho: AAP Chapter 4 Project Vietnam. Vì đây là một tổ chức bất vụ lợi, mọi đóng góp đều có thể được trừ thuế. Muốn biết thêm chi tiết về chương trình, xin liên lạc (714) 454-3127 hoặc vào trang nhà www.hoangvietkhanh.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.