Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Th Nguyễn Hoàng-quảng Trị Hội Ngộ, Phát Hành Tập Ảnh

05/07/200400:00:00(Xem: 4462)
Anaheim (Nguyễn Ngân) -- Hơn 200 cựu giáo sư, học sinh và quan khách thân hữu của những người từng sống dưới mái trường Nguyễn Hoàng thuộc tỉnh Quảng Trị nhân dịp Lễ Độc Lập đã cùng hội tụ với nhau tại nhà hàng Seafood Palace II lúc 11 giờ sáng ngày thứ bảy 3 tháng 7 năm 2004. Năm nay đã có rất nhiều thầy cô và cựu học sinh về từ những tiểu bang rất xa khiến bầu không khí nhà hàng rộn ràng, ồn ào hẳn lên so với các buổi họp mặt khác. Có người đã xa bạn bè từ biến cố năm 1975 đến nay mới có cơ hội gặp lại nhau.
Sau nghi thức chào cờ, cựu học sinh và đồng thời là cựu giáo sư trường Trung Học Nguyễn Hoàng-Quảng Trị là ông Lê Thọ Giáo đã trang trọng giới thiệu những thầy cô giáo hiện diện trong buổi hội ngộ như là: cô Ngọc Khuê, các thầy: Lê Hữu Thông, Đoàn Đăng Khoa, Lương Sỹ Hương, Lê Văn Chính, Nguyễn Văn Vỹ, Hoàng Văn Ngà, Trần Đình San..v.. v.. Đặc biệt là Cựu Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Trị là cựu Đại tá Mai Việt cũng đã tới rất sớm với mọi người.
Chương trình sau đó ngoài Thầy Thái Đăng Hữu thay mặt ban tổ chức đọc bài diễn văn khai mạc ngắn là cảm nghĩ của những học sinh từ khóa đầu tiên đến khóa sau cùng và trong dịp này các cựu Giáo sư và Học Sinh Nguyễn Hoàng cũng được nghe đọc lá thư thăm thiết của thầy Thái Mộng Hùng gởi sang từ Việt Nam.

Sau đó thay mặt ban tổ chức hội ngộ Thầy Hữu và cô Quỳnh Hoa đã trao tặng các vị từ xa về những món quà tinh thần nho nhỏ, trong khi đó tất cả quan khách tham dự đều được tặng lưu niệm mỗi người một cây viết có khắc chữ: "Hội Ngộ Nguyễn Hoàng Hải Ngoại-California 2004".
Trong kỳ hội ngộ năm nay, thay vì phát hành một Đặc San như mọi năm. Ban tổ chức đã có sáng kiến phát hành một tập ảnh gồm rất nhiều hình được sưu tập rất công phu, chẳng những là của riêng Trung Học Nguyễn Hoàng mà cả những hình ảnh sinh hoạt khác trong tỉnh lên quan đến các nhân vật của ngôi trường Trung học lớn nhất tỉnh địa đầu này và dĩ nhiên không thiếu những sinh hoạt của Nguyễn Hoàng tại hải ngoại.
Chương trình văn nghệ được tiếp nối bằng chính các học sinh Nguyễn Hoàng và một số ban văn nghệ thân hữu của anh chị em Nguyễn Hoàng tại Nam Cali.
Sau buổi hội ngộ, Ban tổ chức đã tổ chức một chuyến du lịch qua tận xứ Mễ Tây Cơ cho các thành viên, nhất là những thầy cô và học sinh từ các nơi xa về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.