Hôm nay,  

Thi Văn Liên Mạng Hội Ngộ: Ra Mắt ‘phố Ảo Tình Chân’

22/02/200500:00:00(Xem: 5289)
Góc phố viễn phương, thoáng hương trời ảo
Dòng sông muôn nhánh, tràn mối tình chân.

Câu thơ (đối) của hai thành viên Forum Vietbao Online (Sơn Khê và NNT) nêu trong trang mở đầu một tuyển tập thơ văn, được chị Trương Ngọc Bảo Xuân đọc lên trong một cuộc ra mắt sách "lạ đời" vào trưa Chủ Nhật đẹp trời 20-2 tại một góc nhà hàng Seafood World nằm ngay trung tâm khu vực Little Saigon, đã toát lên ý nghĩa cuộc tao ngộ và cả nội dung Tuyển tập ấy.

Hai câu thơ thật dễ thương như chính cuộc họp mặt lạ đời. Họ từ các phố thị khắp nơi đổ về Quận Cam diện kiến lần đầu sau nhiều năm chỉ biết nhau qua giòng thơ văn trên diễn đàn văn nghệ Vietbao Online gồm những cây bút nữ Nhóm Gia Long, cựu nữ sinh nhóm Trưng Vương và văn-thi-hữu đủ các thành phần xã hội. Lạ, bởi Tuyển Tập thơ văn do nhóm Gia Long thực hiện, mà người đứng ra tổ chức họp mặt, lại là cây bút nam: anh Trần quốc Sỹ.

Rồi anh cũng nhập vai MC cuộc họp, và sau đó thì kiêm luôn ca sĩ, cất tiếng hát bài "Xin Có Ngày Trở Lại", một trong những sáng tác của chính anh, có đăng trong tuyển tập. Lạ đời nữa, ở điểm các buổi ra mắt sách trên đời này, đều có cái mục bán theo giá bìa với chữ ký tác giả, Nhưng hôm nay thì trái lại. Theo lời anh Trần quốc Sỹ tuyên bố mở đầu cuộc hội ngộ trong buổi ra mắt sách, thì Tuyển tập õ không bán trên thị trường sách, chỉ dành một số gửi tặng các thư viện.

Việc chọn tựa đề cho Tuyển tập đã được cân nhắc. Cô Quế Hương kể trước mọi người : "Tuyển Tập mà quí vị đang cầm trên tay có cái tên rất dễ thương là PHỐ ẢO TÌNH CHÂN, từ gợi ý cuả chị Đặng Lệ Khánh". Nhóm chủ trương Gia Long đã chọn tựa này sau cuộc hội ý sôi nổi hào hứng giữa nhiều ý kiến. "Chị Sương Thu chọn tên tuyển tập là Góc Phố Viễn Liên, anh TVB Nhân Sâm : Tuyển Tập Thơ Văn Phố Rùm Việt báo, chị Tý Xuân: Phố Rùm Xưa nay, anh Vương Sinh: Thế Giới Ảo Phố Rùm Việt Báo, anh Sơn Khê: Việt Báo, Ảo Thật Rùm Beng, chị Bích Huyền: Bước Vào Thế Giới Ảo, anh Tom thì chọn: Ảo Thật Không", Chị Sáng Trăng, Long Thương: Thoáng Hương Trời Ảo, Quế Hương:Phố Ảo có gì lạ, chị Hồng Vũ Lan Nhi: Một Trời Ảo Thật như mơ, anh Huan: Phố Ảo Xưa Nay, Emi: Phố Ảo! Huyền bí, ..v..v.."

Cô Quế Hương cũng nói thêm về diễn tiến đểà tuyển tập PHỐ ẢO TÌNH CHÂN ra đời. Từ việc kêu gọi anh chị em gửi bài, thì "bài gửi tới ồ ạt, mà bài nào cũng hay hết!", nên thay vì dự trù độ dày 300 trang, nay Tuyển Tập dày tới 439 trang. Chuyện chi phí ấn loát thì "lại một phen chúng tôi phải nhức đầu vì có quá nhiều ý kiến đóng góp ! Người thì nói ai bài dài trang thì góp nhiều tiền, kẻ bảo nên đóng đồng đều nhau".

Vẫn theo lời kể của Quế Hương, "sau nhiều bàn cãi ngay trên phố rùm, chúng tôi phải nhờ đến chị Sương Thu phối hợp cùng kỹ sư Trần việt Bắc chiết tính theo công thức progressive và đi đến quyết định là một trang 30 đô, nhưng 41 trang chỉ phải trả 225 đô, số sách sẽ được chia theo tỷ lệ số trang". Đến việc tìm nhà in "cũng lắm gian truân, vì sau khi đi khảo giá, mới bật ngữa vì số tiền dự thâu được, không đủ chi trả cho nhà in. Nhưng trời còn thương chúng tôi nên mới xui khiến cho chị chủ nhà in T&L lại là một học viên lớp xóa ticket của anh Sỹ, vì thế chị cho chúng tôi giá đặc biệt, để sau khi trả tiền nhà in, chúng tôi còn dư khoảng hơn 300 đô, để làm bưu phí gởi sách các anh chị ở xa và những thư viện ở Hoa Kỳ."
Thay mặt nhóm chủ trương Tuyển tập PHỐ ẢO TÌNH CHÂN, chị Bảo Xuân kế đó đã lên tiếng cảm tạ Việt Báo “đã tạo một Phố Ảo Tình Chân trên Diễn Đàn Việt Báo, một thế giới rất thân tình và chân tình để những người yêu thi, văn, nhạc khắp năm châu có nơi tụ hội"

Lời cảm tạ cũng được gửi đến:
-các tác giả bốn phương có mặt trong tuyển tập.
-các anh chị trong nhóm Trưng Vương, Hội ái hữu Mẫu Tâm, Gia đình Sương Nguyệt Ánh, Hội quán Đất Lạ Trời Quê đã ủng hộ khuyến khích, hỗ trợ tinh thấn lẫn vật chất để tác phẩm được hoàn thành.
-các anh Tom, Rồng Tiên và Tếu Ngạo Giang Hồ, là những người chăm sóc Diễn Đàn Việt báo Online, đã hết mình giúp đỡ về kỹ thuật để chúng ta ở bốn phương có thể nối vòng tay góc phố viễn liên.
-các anh Sơn Khê và NNT đã tặng hai câu đối đầy ý nghĩa
"Góc phố viễn phương, thoáng hương trời ảo.
Dòng sông muôn nhánh, tràn mối tình chân."

Khoảng 140 văn thi hữu cùng gia đình họ đến dự buổi ra mắt PHỐ ẢO TÌNH CHÂN sau đó đã thưởng thức phần văn nghệ do ban nhạc nhà hàng trình diễn với Helena, Cao Tuấn. Các cây bút có mặt trong Phốâ Áo Tình Chân cũng lên sân khấu trình diễn hết mình. Anh Trần quốc Sỹ ca bài "Xin Có Ngày Trở Lại", nhạc và lời do anh sáng tác:
"Việt Nam ơi, xin có ngày trở lại,
Việt Nam ơi ta sẽ trở về,
dù lúc đã lưng còng, dù lúc đã răng long,
Ta sẽ trở về bên giòng sông cũ,
Ta sẽ trở về bên mái tranh xưa..."

Rồi anh hát tiếp "Xuân này Con Không Về", bài ca bất hủ của ca nhạc sĩ Nhật Ngân.
Các chị Long Thương và Bảo Xuân lên sân khấu nhỏ của nhà hàng, đóng góp một tiết mục diễn hài, tạo những tràng vỗ tay và cười vui thích trong số người tham dự.

Nữ ca sĩ Bảo Nan cũng đến góp vui với bài ca Giọt Nắng Bên Thềm., v.v...

Cuộc hội ngộ lần đầu của những người tham gia Diễn Đàn Việt Báo online cứ thế, diễn ra trong tình thân. Họ ngồi ăn, xem văn nghệ trên sân khấu bé nhỏ, trong một phòng hẹp của nhà hàng lắm khi bị chen vào những tạp âm, lẫn tiếng lao xao của đôi ba bàn thực khách khác của nhà hàng, vọng qua.

Nhà văn Bích Huyền (trong nhóm Trưng Vương) cho biết thêm về ý nghĩa cuộc họp: "Sau hai năm giao du trên Việt báo mà chưa hề biêt mặt nhau, cuộc họp mặt hôm nay nhân ra mắt tuyển tập Phố Ảo Tình Chân thật là lý thú. Đó là cuộc họp của mối tình chân thật, một sự tề tựu có nhiều ý nghĩa của những người từng rong chơi trong phố ảo Việt Báo online..."

Tuyển Tập Phố Áo Tình Chân gồm gần 100 sáng tác về thơ, văn, nhạc, hồi ký, tự sự,truyện ngắn, chuyện vui của các tác giả (theo thừ tự ABC): Anh Nga, Bích Huyền, Cao Nguyên, Đặng lệ Khánh, Đỗ Quân, Giáng Hạ, Hàn sĩ Nguyên, Hiền Vy, Hmh, Hoàng huy Giang, Hồng Vũ Lan Nhi, Hương Xuân, Hinh T, Lê Minh (CP), Lan Quỳnh, Long Thượng, Lưu Nguyễn Từ Thức, Mạc Phương Đình, Nnguong, Ngọc Anh, Nguyễn ngọc Hạnh, Nhã Ca, Nhược Thu, Phạm sĩ Trung, Phan tấn Hải, Quế Hương, Sơn Ca, Sơn Nghê-Thác Ngàn, Sơn Khê, Nhóm Thơ Đường Gia Long và thân hữu, Tây Độc, Tếu Ngạo Giang Hồ, Ngọc Anh, Trần dạ Từ, Trần quốc Sỹ, Trần Việt Bắc (tvb), Trương ngọc Bảo, Xuân (Tý Xuân), Vô Tình, Vũ thị Thiên Thư, Vương Sinh (Song Thuận), Vương Trần Thái Đào.

Vietbao Forum là một phần trong Vietbao Online, có thể vào bằng cách truy cập (http://www.vietbao.com/), rồi click vào chữ “Forums” ở hàng trên, góc phải... hoặc vào thẳng http://forums.vietbao.com/.

Trên Vietbao Forum hiện có nhiều phòng cho các hội đoàn, nhóm bạn như Gia Long, Trưng Vương, Mẫu Tâm, Sương Nguyệt Anh... Có những trang hướng dẫn kỹ thuật điện toán, bình luận chính trị, tôn giáo... và trong các phần hấp dẫn nhất còn có một kho tàng các ca khúc bất hủ nghe trực tuyến.
(Tin: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.