Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Sự Thật Đau Lòng Dưới Chế Độ Cộng Sản....

21/02/200500:00:00(Xem: 4777)
Đọc bản tin " Một xí nghiệp tại Saigon có 3500 thiếu nữ VN chờ bán trinh cho ngoại kiều" đăng trên SGT số tuần rồi, tôi thấy thật đau lòng. Sự kiện "Nhục Quốc Thể" này đã được một tờ báo uy tín có trên 120 tuổi tại Singapore thì mức độ khả tín chắc chắn là 100%. Tuy nhiên, trước nguồn tin nhục nhã này, người ta không thấy nhà nước CSVN có một phản ứng gì hay đưa ra một lời bình luận nào thì quả là một điều khó hiểu. Đa số thắc mắc, một sự kiện có tính cách quy mô ngay tại trung tân một thành phố lớn như vậy, thì không hiểu nhà nước CSVN có biết không" Câu trả lời chung của đa số là nhà nước phải biết rất rõ, những vì "lỡ" bao che để chia chác nên mở miệng lại sợ bị mắc quai. Do đó, từ từ sẽ tìm cách chối phăng và đổ lỗi cho "một số nhỏ" người dân tham tiền là xong. Trên thực tế, dù một em bé mười tuổi nếu suy nghĩ một tí sẽ thấy ngay, nếu nhà nước CS không có phần, thì xí nghiệp này không bao giờ dám liều mạng để làm cái công việc tày trời vi phạm đến quốc thể của quốc gia sở tại như vật. Vì nếu qua mặt một nhà nước có liêm sỉ và tự ái chủng tộc thì ít nhất cũng bị tù và còn có thể trắng tay nữa, chứ đừng nói chi đến buôn bán hay sản xuất. Như vậy, giả thuyết việc này do chủ trương của nhà nước CSVN là hợp lý nhất. Duyệt qua các sự kiện, từ mấy trăm ngàn "cô dâu" Đài Loan bị ngược đãi bóc lột, cho đến các "lao nô" khác trên khắp thế giới cũng là chính sách, ngay đến hiện tượng 30 ngàn em bé đang làm nô lê tình dục tại Cam Bốt cũng thế, khi bị Quốc Tế phát giác thì nhà Nước CSVN chỉ lên tiếng lấy lệ và cuối cùng thì "bổn cũ soạn lại" với nhóm chữ "người dân tham tiền, lười lao động thì phải thi nhau bán trôn" chứ nhà nước CS lúc nào cũng trong sạch lo cho dân đến nơi, đến chốn. Nếu quốc tế hay người Việt hải ngoại "thương xót đến họ và đủ khôn ngoan tin tưởng vào đảng thì tốt nhất là gửi tiền về cho đảng và nhà nước chăm lo cho họ".
Trước sự thật hiển nhiên, cùng những đốn hèn, dã man như một loài thú của CSVN, không hiểu tại sao vẫn có một số người bám theo phụ họa một cách điên cuồng mới là khó hiểu. Điều đáng đau lòng hơn nữa, loại người này lại đa số là thành phần khoa bảng, trí thức, từng hưởng ơn mưa móc của quốc gia VNCH. Như vậy, chúng ta càng phải cẩn thận nhiều hơn nữa, nhất là trong giai đoạn này. Tốt nhất là tôi nghĩ mọi người nên nhớ nằm lòng câu nói của cố tổng thống Thiệu: "Đừng tin những gì họ nói, mà hãy nhìn kỹ những gì họ đang làm".... Đó là chân lý đấu tranh cho tất cả chúng ta khi đi tìm sự thật và nhận diện bất cứ ai.

*

Đừng Suy Diễn Theo Kiểu Phong Thần!

Ly Thanh - email @yahoo.com

Đáng lý tôi không màng lên tiếng vì chỉ coi bài viết "Coi chừng ngộ nhận "của bà Nguyễn thị Ngọc Hải (SGT 397) là một ý kiến vớ vẩn mà thôi; nhưng vì sau đó một số báo lại có Ông Nguyễn văn Hoàng (St Alban VIC) phụ họa nên xin được có vài ý kiến sau: A) Đối với bài của ông Nguyễn v Hoàng: Bài này không có gì là sai trái, nhưng có lẽ vì bị ảnh hưởng bởi những hoang tưởng của "bà Nguyễn thị Ngọc Hải nên tác giả ít nhiều đã không nhìn thấy trọng tâm của "Tâm thư kêu gọi của người góa phụ"… mà lại khen "chị Nguyễn thị (N) Hải đã có những nhận xét chí lý"! B) Đối với bài viết của bà Hải: Phải chăng nên nghĩ là bà Hải có ý tốt muốn mọi người không nên rơi vào cạm bẫy là quên kẻ thù chính yếu thực sự là CS Hànội để theo đuổi cái hư ảo (giả vờ) chống TC! Xuất phát từ ý hướng tốt nhưng có lẽ quá chú trọng vào việc suy diễn ai là tác giả cuả bức thư đã khiến bà Hải đi theo chiều hướng "Phong Thần". Tại sao như vậy" Không chịu nắm nội dung, nhất là tìm hiểu chủ đích của tác giả "Bức tâm thư…" mà cứ chăm chăm lo bới móc xem ai là tác giả thực sự khiến bà Hải càng suy diễn theo kiểu "hoang tưởng"! Bà Hải nói như "phán" rằng:
1) "Với một người góa phụ bình dân thì bức thư không thể mạch lạc và trau chuốt như vậy"! Không rõ ai là tác giả mà dám khẳng định như thế có quá vội vã và hàm hồ không" Ta biết là trên đời việc gì cũng có thể xảy ra. Một người góa phụ, hoặc một nông dân hay bất cứ ai khác có chút trình độ cộng thêm tấm lòng với dân, với nước cũng có thể viết như thế dễ dàng. Không tự kiêu nhưng cá nhân tôi là thằng cu li cũng tin là mình viết được như thế hoặc hay hơn thế! Phạm ngũ Lão xuất thân là ai" -Một người đan sọt! Trần khánh Dư là ai" -Một anh chàng bán than! Rồi thời đại này, chúng ta từng chứng kiến những tên Chủ tịch Huyện, Bí thư tỉnh… phải có người cầm tay dạy ký tên; ngược lại có không ít nhà văn, nhà báo, kỹ sư, sĩ quan… phải đạp xích lô, bán vé số dạo v.v… Ngay như nhà văn tên tuổi Nguyễn thụy Long phải đẩy xe phân, coi ao cá, đi thồ gạo lậu… bần hàn đói rách cùng cực đấy thì sao" Nói gì cũng phải dè chừng!
2) "Những lời kết tội TC và CSVN quá đầy đủ dữ kiện với lối lý luận sắc gọn, nó không thể có nơi những ngư dân trong chế độ kìm kẹp CSVN"! Vẫn cứ theo giọng điệu võ đoán! Thế kho tàng văn học dân gian bao gồm ca dao tục ngữ, vè, đồng dao v.v… tuyệt đại đa số chẳng phải xuất phát từ giới bình dân, nông phu, lao động… hay sao" Nói như bà Hải thì không một người ngư dân, nông dân, công nhân nhà máy, phu khuân vác… viết nổi một bức thư bình thường như bức thư ký tên Goá phụ Nguyễn thị Hoa hay sao" Bà Hải là ai mà dám khinh thường hàng chục triệu người ở các giai cấp như vậy" Chẳng lẽ chỉ có bà Hải mới viết nổi hay sao"""
3) "Nếu tuần dương hạm của TC cố tình truy sát trong ba giờ đồng hồ mà thuyền đánh cá vẫn thoát về được đến nhà thì quả là một phép lạ… (lại so sánh tốc độ các loại tàu!!!)". Đưa ra một giả thuyết vô lý cực độ, bà Hải nghĩ mình đã rất thông minh" Không! TC muốn thị uy, răn đe dân VN thì giết hết ngư phủ để làm gì! Họ muốn còn người quay về để thổi bùng sự kiện chúng là chủ vùng lãnh hải cuả VN. Ngu gì mà giết hết để không gây được tiếng vang gì!
Tác giả viết truyện Phong thần rất tỉnh táo vì biết rõ mười mươi họ đang viết truyện hoang đường. Trái lại, bà Hải không hề tỉnh táo khi dựa vào não trạng hoang tưởng để viết một thực tế thời sự! Thật đáng tiếc… Nói như trên không có nghĩa là tôi tin goá phụ một ngư dân là Nguyễn thị Hoa đích thực là tác giả của bức thư. Trong trường hợp này cũng như những tài liệu khác mà vì những lý do tế nhị, tác giả không tiện bộc lộ thân phận, ta chỉ cần nắm được nội dung và ý hướng của người viết là đủ. Đọc kỹ bức thư ký tên Nguyễn thị Hoa - bỏ qua những hoang tưởng của bà Hải - ta thấy toàn bộ bức thư toát lên tinh thần của một người yêu nước biết đau cái đau chung của dân tộc, biết nhục cái nhục của một thân phận nhược tiểu trước kẻ thù phương Bắc, biết rạch ròi CSVN là tôi tớ TC, biết tố cáo tội bán nước của giặc cộng… Này nhé, hãy đọc xem: "…Thân nhân chúng tôi có… cấp cứu và báo ngay cho chính quyền và quân đội VN nhưng họ sợ hãi Trung quốc không hề can thiệp, để cho sống chết mặc bay". Tác giả còn chỉ thẳng: "Từ khi đảng CS và nhà nước CHXHCNVN ký kết nhượng lãnh thổ biên giới và hải phận cho Trung quốc…" là bọn bán nước! Rồi khi ngư dân bị giết hại thì "…chính quyền CHXHCNVN sợ hãi không dám gọi đích danh thủ phạm… lệnh từ trung ương ban xuống răn đe chúng tôi không được tiết lộ sư thật…" "Ngoài ra, chính quyền CHXH CNVN còn mặc nhiên đồng lõa và chấp nhận cho bộ ngoại giao Trung quốc vu cáo…". Mạnh mẽ hơn nữa, tác giả bức thư điểm mặt Phan văn Khải và bè lũ tay sai bày tỏ thái độ nịnh bợ TQ "…chẳng thèm đoái hoài đến nỗi thống khổ của gia đình ngư dân nạn nhân chúng tôi cũng như dân tộc, đây là hành động vô liêm sỉ làm nhục nhã tổ quốc VN và thật có tội đối với vong linh tiền nhân đã hy sinh xương máu bảo toàn giang sơn gấm vóc…"
Vì thế, dù tác giả là ai (không thể biết đích xác và cũng không cần biết)nhưng nhất định đấy là người yêu nước, có ý hướng tác động tốt vào cuộc đấu tranh chống giặc thù CS Hànội và quan thầy của chúng. Trong bối cảnh mọi người dân còn khá thờ ơ với đại cuộc đấu tranh cho một nước VN tự do, dân chủ và cường thịnh thì nội dung bức thư rất đáng trân quý. SGT và các cơ quan truyền thông khác phổ biến bức thư trên cũng không ngoài mục đích khai thác tác dụng tốt của nó, chứ không hề ù ù cạc cạc như kiểu bà Hải nói! Thành thật mà nhận xét thì bà Hải cũng có ý tốt nhưng vì quá hoang tưởng nên bộc lộ nhiều sai trái!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.