Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Gây Quỹ Xây Dựng Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam

18/02/200500:00:00(Xem: 4251)
SAN JOSE - Hội Truyền Thống Việt (VHS), thị trưởng thành phố Ron Gonzales, phó thị trưởng thành phố Cindy Chavez, cựu phó thị trưởng thành phố Pat Dando, cựu nghị viên Terry Gregory, các nghị viên Chuck Reed, Linda Lezotte và Dave Cortese sẽ chủ trì buổi dạ hội gây quỹ của VHS tại Viện Bảo Tàng Nghệ Thuật San Jose vào ngày Thứ Hai 28 tháng 2 năm 2005. Mục đích của buổi khai mạc này nhằm giới thiệu VHS cùng dự án Công Viên Văn Hóa Truyền Thống và Bảo Tàng Viện đến cộng đồng. Buổi dạ hội này không những nhằm gây quỹ cho dự án to lớn này mà còn để bảo trợ cho một chương trình học bổng toàn quốc của hội.
Với sự chấp thuận của thành phố cho dùng 4.2 mẫu trong công viên Kelly để xây dựng công viên văn hóa và bảo tàng viện, VHS đã làm việc chặt chẽ với thành phố San Jose từ tháng mười 2003 để thiết kế và xây cất một công viên văn hoá và một viện bảo tàng Việt Nam đầu tiên tại Hoa Kỳ. Công Viên Văn Hóa và Bảo Tàng Viện sẽ là nơi quy tụ, để các sắc dân khác nhau có thể gặp gỡ và học hỏi về văn hóa Việt. Khi công cuộc xây dựng được hoàn tất, công viên và viện bảo tàng sẽ được hiến tặng cho thành phố San Jose vì lợi ích chung và cho toàn cư dân San Jose cùng các khách viếng thăm xử dụng.
Bác Sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, chủ tịch VHS cho rằng "dự án Công Viên Văn Hóa và Bảo Tàng viện là một dự án của cộng đồng. Điểm tối hậu là dự án này phải được kiến thiết bởi cộng đồng và cho cộng đồng. Các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị VHS đều một lòng quyết tâm để thấy được một kết quả mỹ mãn cuả dự án và chúng tôi mong rằng cộng đồng chúng ta sẽ đứng ra yểm trợ và hậu thuẫn về tinh thần và tài chánh để đoan chắc rằng dự án này sau 17 năm được đơm bông kết trái".
Bác Sĩ Ngãi thêm rằng "San Jose là một thành phố có đông người Việt nhất ngoài Việt Nam, đây đúng là một thời điểm chúng ta cần có một sự hiện diện đáng kể cuả cộng đồng Việt để chúng ta cùng với cộng đồng các sắc dân khác góp phần chia xẻ nền lịch sử và văn hoá phong phú của mình với cộng đồng.
Để rõ thêm về vé vào cửa, xin liên lạc Leah Davis tại số 408-394-0864 hay javanent@yahoo.com.
Hội Văn Hoá Truyền Thống là một tổ chức thiện nguyện 501 (c) (3). Với mục đích bảo tồn, phát huy văn hoá và lịch sử người Việt qua các chương trình văn hoá và giáo dục nhằm phát triển sự hiểu biết và cảm thông trong cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.