Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Đón Tiếp Đồng Hương Mùa Tết Ất Dậu

12/02/200500:00:00(Xem: 4779)
Costa Mesa (CA) - Dân biểâu Trần Thái Văn đã cắt ngắn công việc trên thủ phủ Sacramento để về quận Cam ăn Tết Ất Dậu với gia đình và đồng hương trong mồng Hai Tết.
Văn phòng địa phương của ông đặt tại thành phố Costa Mesa, trung tâm điểm của địa hạt 68, đã tiếp đãi hàng trăm đồng hương, đại diện đoàn thể và nhiều cơ quan truyền thông Việt. Người ta nhận thấy có các vị trong Hội Đồng Liên Tôn, nữ tài tử Kiều Chinh, Tướng Dư Quốc Đống, Thẩm phán Nguyễn Trọng Nho, hai Uỷ viên giáo dục học khu Garden Grove, Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn Quang Trung và nhiều thành viên của hội Thương gia vùng Little Saigon.
Trong lời chào mừng, Dân biểu Văn đã chúc tuổi mọi tham dự viên năm mới nhiều thắng lợi, đồng thời ông cũng không quên ngỏ lời cám ơn đến toàn thể cộng đồng Việt đã trợ giúp liên danh ông thắng cử vẻ vang trong tháng 11 năm qua.
Ông Văn đã giới thiệu thành phần nhân viên làm việc tại văn phòng địa phương của địa hạt 68 gồm ông Barett Tetlow, giám đốc địa hạt, bà Trish Klawon, quản trị văn phòng, ông Roland Chi, gốc Đại Hàn, chuyên trách các sắc dân Á Châu, Cô Tống Xuân Hà, gốc Việt Nam, phụ trách về cộng đồng Việt tại quận Cam, Ông Ronnie Guyer, một cựu chiến binh Hòa Kỳ đã phục vụ tại Việt Nam, người có cảm tình sâu đậm với cộng đồng Việt. Ông Văn cho biết các nhân viên này có nhiều kinh nghiệm phục vụ cử tri, từng làm việc cho nhiều vị dân cử khác trước khi tham gia sinh hoạt cho văn phòng địa phương. Họ sẵn sàng trợ giúp, phục vụ tất cả cư dân trong địa Hạt 68.
Tưởng nên biết, báo chí Việt-Mỹ gần đây đã tường trình vấn đề luật lệ mới của cơ quan quản trị Cal-Optima ảnh hưởng nhiều đến người thụ bưởng và nhiều dược phòng do người Việt quản trị. Vấn đề này trong thẩm quyền chính của hội đồng quản trị quận Cam. Tuy nhiên văn phòng của Dân biểu Văn tại Sacramento và Costa Mesa đã và đang cố gắng tìm một giải pháp dung hòa cho những khác biệt của hai phía.
Dân biểu Văn cũng thông báo, ông được bổ nhiệm vào 3 ủy ban liên quan đến ngân hàng - tài chánh, luật lệ cho các ngành nghề chuyên môn như y khoa - dược khoa - nha khoa và các vấn đề ô nhiễm môi trường tại California. Trong tương lai, ông sẽ có cơ hội làm việc trong 3 lãnh vực này một cách tích cực.
Trong phần phát biểu cảm tưởng của quan khách, Thẩm phán Nguyễn Trọng Nho nói " Tôi biết dân biểu Văn nhiều năm, ông rất xứùng đáng là đại diện chúng ta trên quốc hội tiểu bang California" . Thẩm phán Nho ví Dân biểu Văn là người trí thức trẻ, tài đức đi tiên phong, cầm bó đuốc soi sáng cho thế hệ trẻ Việt đi theo.
"Chúng tôi sẽ cùng phái đoàn của hệ thống đại học California (Universities of California) lên Sacramento vào tuần tới để vận động ngân sách, nhiều vấn đề giáo dục cho hệ thống đại học này trên quốc hội tiểu bang" Ủy Viên Giáo dục Nguyễn Quốc Lân tiết lộ.

Mọi người đều biết, luật sư Lân là một trong bộ tham mưu trong guồng máy tranh cử hữu hiệu của Luật sư Văn trong mùa bầu cử vừa qua. Liên danh này đã thành công đưa thêm 2 thành viên ưu tú khác, cô Janet Nguyễn và Luật sư Nguyễn Quang Trung vào hội đồng thành phố và học khu Garden Grove. Ông Lân đã sát cánh sinh hoạt với Dân biểu Văn trong hơn 2 thập niên qua, ông tin tưởng cuộc vận động của hệ thống đại học California sẽ được Dân biểu Văn giúp đỡ tận tình trên quốc hội, cũng như tại cơ quan hành pháp tiểu bang California.
Văn phòng địa phương của dân biểu Trần Thái Văn đã khoản đãi quan khách một buổi tiệc đầy tình tự quê hương, các món ăn cổ truyền trong ngày Tết. Mọi người vui vẻ trò chuyện và chúc Tết nhau. Buổi tiệc chấm dứt vào 9 giời tối cùng ngày. Mọi người ra về trong niềm hân hoan, hy vọng cho một năm mới tốt đẹp.
Văn phòng địa phương của Dân biểu Văn tọa lạc tại số 1503 South Coast Drive, Phòng 205, thuộc thành phố Costa Mesa (góc đường Harbor và Xa lộ 405). Điện thoại: 714-668-2100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.