Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Đón Tiếp Đồng Hương Mùa Tết Ất Dậu

12/02/200500:00:00(Xem: 5005)
Costa Mesa (CA) - Dân biểâu Trần Thái Văn đã cắt ngắn công việc trên thủ phủ Sacramento để về quận Cam ăn Tết Ất Dậu với gia đình và đồng hương trong mồng Hai Tết.
Văn phòng địa phương của ông đặt tại thành phố Costa Mesa, trung tâm điểm của địa hạt 68, đã tiếp đãi hàng trăm đồng hương, đại diện đoàn thể và nhiều cơ quan truyền thông Việt. Người ta nhận thấy có các vị trong Hội Đồng Liên Tôn, nữ tài tử Kiều Chinh, Tướng Dư Quốc Đống, Thẩm phán Nguyễn Trọng Nho, hai Uỷ viên giáo dục học khu Garden Grove, Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn Quang Trung và nhiều thành viên của hội Thương gia vùng Little Saigon.
Trong lời chào mừng, Dân biểu Văn đã chúc tuổi mọi tham dự viên năm mới nhiều thắng lợi, đồng thời ông cũng không quên ngỏ lời cám ơn đến toàn thể cộng đồng Việt đã trợ giúp liên danh ông thắng cử vẻ vang trong tháng 11 năm qua.
Ông Văn đã giới thiệu thành phần nhân viên làm việc tại văn phòng địa phương của địa hạt 68 gồm ông Barett Tetlow, giám đốc địa hạt, bà Trish Klawon, quản trị văn phòng, ông Roland Chi, gốc Đại Hàn, chuyên trách các sắc dân Á Châu, Cô Tống Xuân Hà, gốc Việt Nam, phụ trách về cộng đồng Việt tại quận Cam, Ông Ronnie Guyer, một cựu chiến binh Hòa Kỳ đã phục vụ tại Việt Nam, người có cảm tình sâu đậm với cộng đồng Việt. Ông Văn cho biết các nhân viên này có nhiều kinh nghiệm phục vụ cử tri, từng làm việc cho nhiều vị dân cử khác trước khi tham gia sinh hoạt cho văn phòng địa phương. Họ sẵn sàng trợ giúp, phục vụ tất cả cư dân trong địa Hạt 68.
Tưởng nên biết, báo chí Việt-Mỹ gần đây đã tường trình vấn đề luật lệ mới của cơ quan quản trị Cal-Optima ảnh hưởng nhiều đến người thụ bưởng và nhiều dược phòng do người Việt quản trị. Vấn đề này trong thẩm quyền chính của hội đồng quản trị quận Cam. Tuy nhiên văn phòng của Dân biểu Văn tại Sacramento và Costa Mesa đã và đang cố gắng tìm một giải pháp dung hòa cho những khác biệt của hai phía.

Dân biểu Văn cũng thông báo, ông được bổ nhiệm vào 3 ủy ban liên quan đến ngân hàng - tài chánh, luật lệ cho các ngành nghề chuyên môn như y khoa - dược khoa - nha khoa và các vấn đề ô nhiễm môi trường tại California. Trong tương lai, ông sẽ có cơ hội làm việc trong 3 lãnh vực này một cách tích cực.
Trong phần phát biểu cảm tưởng của quan khách, Thẩm phán Nguyễn Trọng Nho nói " Tôi biết dân biểu Văn nhiều năm, ông rất xứùng đáng là đại diện chúng ta trên quốc hội tiểu bang California" . Thẩm phán Nho ví Dân biểu Văn là người trí thức trẻ, tài đức đi tiên phong, cầm bó đuốc soi sáng cho thế hệ trẻ Việt đi theo.
"Chúng tôi sẽ cùng phái đoàn của hệ thống đại học California (Universities of California) lên Sacramento vào tuần tới để vận động ngân sách, nhiều vấn đề giáo dục cho hệ thống đại học này trên quốc hội tiểu bang" Ủy Viên Giáo dục Nguyễn Quốc Lân tiết lộ.

Mọi người đều biết, luật sư Lân là một trong bộ tham mưu trong guồng máy tranh cử hữu hiệu của Luật sư Văn trong mùa bầu cử vừa qua. Liên danh này đã thành công đưa thêm 2 thành viên ưu tú khác, cô Janet Nguyễn và Luật sư Nguyễn Quang Trung vào hội đồng thành phố và học khu Garden Grove. Ông Lân đã sát cánh sinh hoạt với Dân biểu Văn trong hơn 2 thập niên qua, ông tin tưởng cuộc vận động của hệ thống đại học California sẽ được Dân biểu Văn giúp đỡ tận tình trên quốc hội, cũng như tại cơ quan hành pháp tiểu bang California.
Văn phòng địa phương của dân biểu Trần Thái Văn đã khoản đãi quan khách một buổi tiệc đầy tình tự quê hương, các món ăn cổ truyền trong ngày Tết. Mọi người vui vẻ trò chuyện và chúc Tết nhau. Buổi tiệc chấm dứt vào 9 giời tối cùng ngày. Mọi người ra về trong niềm hân hoan, hy vọng cho một năm mới tốt đẹp.
Văn phòng địa phương của Dân biểu Văn tọa lạc tại số 1503 South Coast Drive, Phòng 205, thuộc thành phố Costa Mesa (góc đường Harbor và Xa lộ 405). Điện thoại: 714-668-2100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.