Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Việt Học San Jose Sẽ Mở Hội Thảo Về Văn Minh Vn

03/03/200600:00:00(Xem: 4945)
Nhóm Việt Học (Vietology Group) tại San Jose vừa có thông báo cho biết sẽ tổ chức một chương trình học thảo đặc biệt có tựa đề ‘VĂN MINH VIỆT NAM DƯỚI TẦM NHÌN TỔNG HỢP CỦA KHOA HỌC VÀ ĐẠO HỌC’, theo lịch trình như sau.

Chương trình được trình bày liên tục vào 3 ngày chủ nhật:

• 5 tháng 3 năm 2006: Nguồn Gốc Văn Minh Việt Nam Dưới Ánh Sáng Mới của Khoa Học.

• 12 tháng 3 năm 2006: Ý Nghĩa của Tư Tưởng Việt.

• 19 tháng 3 năm 2006: Ứng Dụng Sự Hiểu Biết về Văn Hoá Việt Vào Đời Sống Thường Ngày từ 2:00 đến 5:30 giờ chiều tại Thư Viện Dr. Martin Luther King, Jr., Lầu 2, Phòng 225, góc đường E. San Fernando và đường S. 4th – Downtown San José

Thuyết trình đoàn gồm có các Giáo sư: Trương Bổn Tài, Trần Anh Tuấn, Nguyễn Châu, Diệu Tần, Trần Hạnh; Nữ sĩ Huệ Thu; cùng Đặng Tâm và các thành viên trong Nhóm Việt Học.

Chương trình có sự hợp tác và biểu diễn văn nghệ đặc sắc của các nghệ sĩ: Vĩnh Thanh Thảo, Vũ Hồng Thịnh, Đồng Thảo, và Phan Liên Trinh

Trân Trọng Kính Mời Đồng Bào Đến Tham Dự, Trao Đổi, Hội Luận, và Chung Vui.

Liên Lạc: (408) 835-7247

Chi tiết cuộc hội thảo kéo dài trong 3 chủ nhật liên tiếp sau đây.

TUẦN NHẤT: CHỦ NHẬT – 5 THÁNG 3 NĂM 2006

Trình chiếu dương ảnh: Khai Quật Cổ Thành Thăng Long – Giáo sư Trần Hạnh

Thuyết trình: 10 Bản Địa Đồ - Tìm Về Đất Tổ – Giáo sư Trương Bổn Tài

Văn nghệ: Tìm Về Cội Nguồn – Nghệ sĩ Vĩnh Thanh Thảo

TUẦN NHÌ: CHỦ NHẬT – 12 THÁNG 3 NĂM 2006

Diễn giả: Nét Hay Đẹp của Ngôn Ngữ và Thơ Văn Việt Nam

Giáo sư Diệu Tần & Nữ sĩ Huệ Thu

Thuyết trình: Tư Tưởng Việt Nam – Giáo sư Trương Bổn Tài

Văn nghệ: Âm Nhạc và Nhạc Cụ Dân Tộc Cổ Truyền – Nghệ sĩ Vũ Hồng Thịnh

TUẦN BA: CHỦ NHẬT – 19 THÁNG 3 NĂM 2006

Diễn giả: Ứng Dụng Văn Hóa vào Cuộc Sống Hằng Ngày

Giáo sư Nguyễn Châu, và Đặng Tâm

Giới thiệu cổ vật Việt Nam: Giáo sư Trần Anh Tuấn

Thuyết trình: Việt Học Trong Việc Xây Dựng Cộng Đồng – Giáo sư Trương Bổn Tài

Văn nghệ: Dân Ca Trữ Tình – Nghệ sĩ Đồng Thảo, Phan Liên Trinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.