Hôm nay,  

Tòa Phạt Chủ Hãng Vn Gian Tiền Bảo Hiểm Bồi Thường

25/05/200500:00:00(Xem: 5550)
LTS: Bài viết này được VATV chuyển ngữ từ bản tường thuật “San Jose Chain Store Owners Plead Guilty in Worker’s Comp Scam” được đăng trên website Claim Guides, phần West News vào ngày 20 tháng 5, 2005. Clain Guides là ấn bản của tờ Insurance Journal. Bản tin này được xuất bản trên khắp 37 vùng trong nước cho các chuyên viên bảo hiểm. Claim Guides cung cấp những tài liệu cần thiết trong việc tra cứu những đơn kiện đòi tiền bồi thường và cũng là tờ niên giám hữu ích cho giới chức này. Quý vị có thể tìm hiểu thêm qua www.claimguides.com.
(San Jose-Claim Guides) Một cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose vừa bị tòa xử án tội gian lận bảo hiểm tiền bồi thường cho nhân viên sau cuộc điều tra của nhiều cơ quan. Tội trạng này sẽ khiến ông bà Henry Ly phải chịu 14 tháng tù và bồi hoàn số tiền $2 triệu đô la.
Sau khi thoả thuận với văn phòng xử lý thường vụ tại địa hạt quận Santa Clara, hôm 13 tháng 5 vừa qua, ông Henry Lý, 53 tuổi, và bà Hung Kien Vương, 57 tuổi, là chủ nhân công ty thực phẩm với nhiều chi nhánh quanh vùng San Jose mang tên Senter Foods, đã công nhận nhiều tội trạng của họ đã vi phạm đến việc trốn thuế và gian lận thuế lương bổng.
Dựa theo thỏa thuận này, ông Lý và bà Vương, mỗi người sẽ ngồi tù trong vòng 14 tháng kể từ hôm họ bị bắt vào ngày 29 tháng 3 năm 2004, và sau đó sẽ lãnh thêm 3 năm tù treo. Riêng ông Lý, bản án của ông còn tùy thuộc vào việc ông chấp thuận bồi hoàn cho văn phòng xử lý quận Santa Clara thêm $500,000.00 trước ngày 12 tháng 8 năm 2005. Nếu ông nộp số tiền này đúng hạn kỳ, án tù treo của ông sẽ được giảm xuống còn 1 năm.

Bộ Bảo Hiểm Tiểu Bang California (CDI) sẽ nhận khoảng $400,000.00 để bồi hoàn lại cho những công ty bảo hiểm bị «xí gạt », và cơ quan Franchise Tax Board (FTB) sẽ được bồi hoàn khoảng $600,000.00. Còn số tiền để hoàn trả cho Cơ quan Phát Triển Công Nghiệp Tiểu Bang California (California Employment Development Department-EDD) vẫn chưa được ấn định.
Sau hai năm trời điều tra của các công ty CDI Fraud Division, Văn Phòng Xử Lý Thường Vụ quận Santa Clara, cơ quan EDD, và bộ FTB, ông bà Lý đã bị bắt giữ dựa trên 12 tội trạng nêu trong hồ sơ của Văn Phòng Xử Lý.
Dựa theo những tài liệu này, một số đông nhân viên của công ty Senter Foods lãnh lương bằng tiền mặt theo kiểu đi đêm, và số tiền này không được khai báo cho các công ty bảo hiểm hay EDD và FTB.
Trả tiền lậu cho công nhân và khai gian thuế lương bổng quá thái, bị can đã chứng tỏ tội trạng trốn thuế và trốn trách nhiệm góp phần vào các quỹ huê lợi cho nhân viên như bảo hiểm nghề nghiệp và bảo hiểm tàn phế vì nghề nghiệp. Ngoài ra, Senter Foods còn phạm thêm tội bất công vì đã trốn đóng bảo hiểm và thuế bồi thường cho nhân viên.
Cuộc điều tra còn khám phá thêm một khía cạnh nữa là ông bà Lý đã trốn thuế khi họ không khai lợi tức $4.4 triệu trong hai năm 2000 và 2001.
Dựa theo những điều tra và bằng chứng, các nhân viên điều tra phỏng đoán ông bà Lý thiếu Tiểu bang California và những công ty bảo hiểm tổng số tiền là hơn $2 triệu và khoảng $2 triệu nữa về tiền phạt và tiền lời.
Hành động gian lận này cũng xác nhận các cơ quan Cal Comp, Grocers Insurance và the State Compensation Insurance Fund đã bị lường gạt khoảng $414,792.00, số tiền ông bà Lý trốn không đóng từ năm 1997 đến năm 2001.
(Lê Thùy Lan chuyển ngữ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.