Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Phạt Chủ Hãng Vn Gian Tiền Bảo Hiểm Bồi Thường

25/05/200500:00:00(Xem: 4661)
LTS: Bài viết này được VATV chuyển ngữ từ bản tường thuật “San Jose Chain Store Owners Plead Guilty in Worker’s Comp Scam” được đăng trên website Claim Guides, phần West News vào ngày 20 tháng 5, 2005. Clain Guides là ấn bản của tờ Insurance Journal. Bản tin này được xuất bản trên khắp 37 vùng trong nước cho các chuyên viên bảo hiểm. Claim Guides cung cấp những tài liệu cần thiết trong việc tra cứu những đơn kiện đòi tiền bồi thường và cũng là tờ niên giám hữu ích cho giới chức này. Quý vị có thể tìm hiểu thêm qua www.claimguides.com.
(San Jose-Claim Guides) Một cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose vừa bị tòa xử án tội gian lận bảo hiểm tiền bồi thường cho nhân viên sau cuộc điều tra của nhiều cơ quan. Tội trạng này sẽ khiến ông bà Henry Ly phải chịu 14 tháng tù và bồi hoàn số tiền $2 triệu đô la.
Sau khi thoả thuận với văn phòng xử lý thường vụ tại địa hạt quận Santa Clara, hôm 13 tháng 5 vừa qua, ông Henry Lý, 53 tuổi, và bà Hung Kien Vương, 57 tuổi, là chủ nhân công ty thực phẩm với nhiều chi nhánh quanh vùng San Jose mang tên Senter Foods, đã công nhận nhiều tội trạng của họ đã vi phạm đến việc trốn thuế và gian lận thuế lương bổng.
Dựa theo thỏa thuận này, ông Lý và bà Vương, mỗi người sẽ ngồi tù trong vòng 14 tháng kể từ hôm họ bị bắt vào ngày 29 tháng 3 năm 2004, và sau đó sẽ lãnh thêm 3 năm tù treo. Riêng ông Lý, bản án của ông còn tùy thuộc vào việc ông chấp thuận bồi hoàn cho văn phòng xử lý quận Santa Clara thêm $500,000.00 trước ngày 12 tháng 8 năm 2005. Nếu ông nộp số tiền này đúng hạn kỳ, án tù treo của ông sẽ được giảm xuống còn 1 năm.

Bộ Bảo Hiểm Tiểu Bang California (CDI) sẽ nhận khoảng $400,000.00 để bồi hoàn lại cho những công ty bảo hiểm bị «xí gạt », và cơ quan Franchise Tax Board (FTB) sẽ được bồi hoàn khoảng $600,000.00. Còn số tiền để hoàn trả cho Cơ quan Phát Triển Công Nghiệp Tiểu Bang California (California Employment Development Department-EDD) vẫn chưa được ấn định.
Sau hai năm trời điều tra của các công ty CDI Fraud Division, Văn Phòng Xử Lý Thường Vụ quận Santa Clara, cơ quan EDD, và bộ FTB, ông bà Lý đã bị bắt giữ dựa trên 12 tội trạng nêu trong hồ sơ của Văn Phòng Xử Lý.
Dựa theo những tài liệu này, một số đông nhân viên của công ty Senter Foods lãnh lương bằng tiền mặt theo kiểu đi đêm, và số tiền này không được khai báo cho các công ty bảo hiểm hay EDD và FTB.
Trả tiền lậu cho công nhân và khai gian thuế lương bổng quá thái, bị can đã chứng tỏ tội trạng trốn thuế và trốn trách nhiệm góp phần vào các quỹ huê lợi cho nhân viên như bảo hiểm nghề nghiệp và bảo hiểm tàn phế vì nghề nghiệp. Ngoài ra, Senter Foods còn phạm thêm tội bất công vì đã trốn đóng bảo hiểm và thuế bồi thường cho nhân viên.
Cuộc điều tra còn khám phá thêm một khía cạnh nữa là ông bà Lý đã trốn thuế khi họ không khai lợi tức $4.4 triệu trong hai năm 2000 và 2001.
Dựa theo những điều tra và bằng chứng, các nhân viên điều tra phỏng đoán ông bà Lý thiếu Tiểu bang California và những công ty bảo hiểm tổng số tiền là hơn $2 triệu và khoảng $2 triệu nữa về tiền phạt và tiền lời.
Hành động gian lận này cũng xác nhận các cơ quan Cal Comp, Grocers Insurance và the State Compensation Insurance Fund đã bị lường gạt khoảng $414,792.00, số tiền ông bà Lý trốn không đóng từ năm 1997 đến năm 2001.
(Lê Thùy Lan chuyển ngữ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương