Hôm nay,  

Thượng Viện Cali Sóng Gió: Nghị Quyết Cờ Vàng Gặp Nguy

19/05/200500:00:00(Xem: 5189)
SACRAMENTO -- Nghị Quyết Cờ Vàng SCR 17 đang gặp nhiều trở ngại ở Thượng Viện California, theo tin sau đây do ông Tho Nguyentan phổ biến.
Theo tin khẩn từ Dân biểu Trần Thái Văn cho biết lúc 4:10pm hôm Thứ Tư 18-5 2005.
Bà TNS Denise Ducheny, đồng tác giả nghị quyết cờ vàng SCR 17 với dân biểu TT Văn, đã cử đại diện của bà đến gặp DB Văn tại văn phòng, cho biết rằng tính đến giờ phút này bà TNS Debra Bowen vẫn còn lưỡng lự chưa chính thức ủng hộ Nghị Quyết SCR 17.
Tỷ số 3-2 hiện nay vẫn là tỷ số sẽ được thông qua tại Ủy Ban Tư Pháp Định Chế nhưng tỷ số này chưa mang tính thuyết phục cao khi nghị quyết SCR 17 ra khoáng đại trước lưỡng viện Quốc Hội. Chúng ta nhất thiết phải vận động tối thiểu thêm một người nữa là bà TNS Bowen cho bằng được để nâng tỷ số lên 4-1 là một tỷ số có nhiều thuận lợi hơn.
Do vậy, chúng ta cần tiếp tục vận động nhiều hơn nữa với bà Bowen bằng nhiều hình thức như gởi email, gọi điện thoại liên tục từ nay cho đến tuần tới. Ngày điều trần và biểu quyết là: thứ Tư ngày 25-05-2005, lúc 1:30Pm tại Ủy Ban Tư Pháp Định Chế.
Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi quý vị hãy hưởng ứng TIN KHẨN này bằng cách nào có thể để phổ biến rộng khắp toàn tiểu bang, vận động nhiều đồng hương gọi điện thoại hoặc gởi email đến địa chỉ của bà TNS Bowen theo như dưới đây:

-- Senator Bowen, Senate District 28
District Office: 2512 Artesia Blvd., #200, Redondo Beach, CA 90278, Tel: (310) 318-6994.
Capital Office: State Capitol, Room 4040, Sacramento, CA 95814, Tel: (916) 445- 5953
Email: Senator.Bowen@sen.ca.gov
Địa chỉ thứ hai của vị TNS đang không đồng tình là:
-- Senator Cedillo, Senate District 22
District Office: 617 South Olive Street, Suite 710, LA, CA 90014, Tel: (213) 612- 9566
Capitol Office: State Capitol, Room 5100, Sacramento CA 95814 , Tel: (916) 445 -3456
Email: Senator.Cedillo@sen.ca.gov
Đặc biệt là: đề nghị đến các Hội Đoàn, Đoàn thể, Tổ Chức..., và đồng hương tham dự thật đông đảo vào ngày thứ Tư tuần tới (May 25th 2005) tại Quốc Hội Tiểu Bang (Thủ Phủ Sacramento) để gây thanh thế, sức mạnh, áp lực lên những TNS có quyền biểu quyết tạo tiếng vang quan trọng trong lần biểu quyết này.
Quý vị có thể đi theo đơn vị, hội đoàn, tổ chức...của từng địa phương (Đề nghị mỗi địa phương bao gồn các hội đoàn, đoàn thể hay đơn vị) tổ chức sắp xếp, có thể quý vị đi tự túc cá nhân hay từng nhóm. Để việc tổ chức có quy cũ hơn, vui lòng liên lạc với chúng tôi qua những địa chỉ email sau đây để được hướng dẫn cách đi đến địa điểm và bố trí vị trí thuận lợi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.