Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Octa Sẽ Dự Hội Tết Quận Cam, Chúc Xuân Cộng Đồng Vn

08/02/200500:00:00(Xem: 4812)
ORANGE – Nhân dịp Tết Ất Dậu Năm 2005, Bộ Giao Thông Quận Cam là Orange County Transportation Authority (OCTA) xin gửi lời chúc phúc đầu năm đặc biệt tới cộng đồng người Mỹ gốc Việt khắp Nam California.
OCTA sẽ tham gia cùng cộng đồng tại Quận Cam trong ba ngày Hội Chợ Tết từ Thứ Sáu ngày 11 đến Chử Nhật ngày 13 tháng 2 năm 2005 tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd. Gian hàng của OCTA, nằm trên lối đi chính va gần cổng vào chính của hội chợ, sẽ đem tới quý vị nhiều trờ chơi vui, quà tặng, và thông tin liên quang đến các chương trình giao thông quan trộng như sự mở rộng Xa Lộ Garden Grove (SR-22).
Đồng thời, cư dân cũng có thể đóng góp ý kiến giúp OCTA cải thiện các vấn đề và nhu cầu giao thông để các gia đỉnh có thể dành nhiều thì giờ hơn bên cạnh gia đình thay vi mắc thì giờ kẹt xe.
Từ 5 đến 6 giờ chiều, Thứ Bảy ngày 12 tháng 2, ca sĩ Ý Lan sẽ có mặt đặc biệt tại gian hàng của OCTA để chụp hình lưu niệm với quý vị tham dự Hội Chợ Tết, trước khi trình diễn trên sân khấu hội chợ.
Theo ca sĩ Ý Lan, "Sự ủng hộ và góp mặt của OCTA trong Hội Chợ Tết Ất Dậu đánh dấu vai trờ vận chuyển rất quan trọng của OCTA, đặc biệt về giao thông công cộng trong cộng đồng Việt Nam."
Ông Nguyễn Quý, một nhân viên phụ trách duy trì đoàn xe buýt, và một trong nhiều nhân viên người Mỹ gốc Việt của OCTA, mới được vinh dự Nhân Viên Xuất Sắc Trong Năn của OCTA.

Ngày Lễ đầu năm biểu dương cho "những khởi đẩu mới" và mừa xuân là thời điểm tự nhiên cho OCTA tích cực tham gia nhiều hơn trong cộng đồng Việt Nam và lắng nghe những ý kiến và quan tâm của cộng đồng trong năm Ất Dậu.
"OCTA mong muốn làm việc gần gũi hơn với cộng đồng tại Little Saigon để nâng cao mối liên hệ với cư dân và các cơ sở thương mại địa phương," Thành Viền Giám Ðốc OCTA và Giám Sát Quận Cam Lou Correa nói. "Chúng tôi xin chúc mừng quý vị năm mới hạnh phúc. Xin chúc quý vị và gia đình luôn luôn được an bình, hạnh phúc, và nhiều phát tài."
Một cách OCTA đã có liên hệ với cộng đồng người Mỹ gốc Việt là qua chương trình di động cao niên. OCTA đã cung cấp một chiếc xe buýt đặc biệt cho Trung Tâm Cao Niên Người Việt để giúp quý vị cao niên di chuyển tới các văn phòng y tế, khư thương mại, và nhiều nơi khác cần thiết cho các vị cao niện. Các vị cao niên cũng có thể sử dụng hệ thống xe buýt công cộng của OCTA khắp Quận Cam với những giá đặc biệt.
"Chúng tôi rất mừng được cơ hội tham gia Hội Chợ Tết năm nay, nhất là vì các vị cao niên trong cộng đồng thù hưởng nhiều phúc lợi từ các dịch vụ của OCTA," cô Anh Nguyễn, người phụ trách chương trình di chuyển cao niên, nói. "Với những dịch vụ của OCTA, các vị cao niên sẽ có tự do di chuyễn tới những nơi cần thiết."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.