Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cúm Gà: Bắt Đầu Cuộc Chiến Vi Trùng?

30/01/200500:00:00(Xem: 4716)
Có phải dịch cúm gà đang gây kinh hòang ở Việt Nam và Thái Lan là một phần của cuộc chiến vi trùng" Có phải bệnh SARS mấy năm trứơc bùng nổ ở Đông Á, trong đó cũng đã lây sang cả Việt Nam, cũng là một phần của cuộc chiến vi trùng" Đó là chỗ mà nhà nứơc Hà Nội cần suy nghĩ cẩn trọng về một chiến lược phòng vệ lâu dài.

Bởi vì nếu như thế, những gì dân mình trải qua những ngày kinh hoàng vì cúm gà và SARS đó chỉ mới là cuộc tập trận chơi thôi, chưa phải đánh thiệt, chưa phải đánh cho gục, chỉ mới là đánh thăm dò thôi. Cuộc Thế Chiến tương lai hẳn là phải kinh khủng lắm.

Hãy hình dung, chỉ cần Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO ra khuyến cáo rằng du khách quốc tế không nên vào Việt Nam trong mùa này, là kể như kỹ nghệ du lịch thê thảm. Không nói gì tới nứơc nhỏ như Việt Nam, cứ xem như Trung Quốc khổng lồ xính vính với bệnh SARS hồi đó cũng biết.

Vấn đề là, vì sao các vi khuẩn gây bệnh cúm gà và SARS lại mới sinh khởi, mà trước đó 10 năm không hề nghe tới" Có phải siêu cường nào đó đã chế tạo ra một thứ vũ khí vi sinh hóa và lâu lâu lại thả ra để quấy rối một vài khu vực nào đó" Chỉ là khều nhẹ thôi, chứ chưa phải dàn trận đánh lớn… đã thấy là vất vả rồi. Mới 3 tuần qua, Việt Nam đã tiêu hủy khoảng 600,000 gà, vịt, ngan, cút… Thiệt hại kinh tế dĩ nhiên là không nhỏ, vì ảnh hưởng dây chuyền cả kỹ nghệ nhà hàng, chợ búa, bánh trái…
Mà tại sao các thứ độc hại này lại chỉ xuất hiện ở các nước quanh vùng Việt Nam, như Hồng Kông, Trung Quốc, Cam Bốt, Thái Lan, vân vân"

Đó chỉ mới là một phần của tòan cảnh thôi. Bởi vì tương lai có thể sẽ còn bi đát nữa, nếu thật sự đang có một âm mưu lớn lao trên tòan cầu dàn dựng cho một trận đánh quyết liệt trên mặt trận vi trùng.
Tất nhiên đây chỉ mới là giả thuyết thôi, bởi vì chúng ta không có chứng cớ. Nhưng không phải là không đáng để suy nghĩ.

Chưa hết. Còn một hiện tượng đáng kinh ngạc khác, cũng trên mặt trận vi trùng học, nhưng lại đã và đang làm chết người một cách bí mật.
Nhà nghiên cứu Steve Quayle, trên Free Press International ngày 24-1-2005, ghi nhận rằng có 40 nhà khoa học vi sinh học (microbiologists) đã bị giết bí ẩn trong 4 năm qua - và hầu hết các khoa học gia này thuộc chuyên ngành về thuốc chủng ngừa (vaccines) và nghiên cứu về vũ khí vi trùng (bio-weapons research).

Những cái chết bí ẩn này có cả đâm bằng dao, chết đuối, rớt phi cơ và bị đụng xe rồi bỏ chạy. Một số cái chết được cảnh sát cho là tự tử. Chỉ có vài cái chết có vẻ tự nhiên. Có phải học nghề vũ khí vi trùng thì sẽ gặp quả dữ là đột tử"

Hay có phải là có một thế lực tòan cầu đang lặng lẽ ám sát các tinh hoa về quốc phòng vi trùng để chuẩn bị cho một cuộc thế chiến đại dịch tương lai" Nếu đúng như thế, thì các màn khều nhẹ như cúm gà với SARS chỉ là khúc dạo đầu thôi"

Nơi đây, chúng ta đưa ra một phần danh sách các khoa học gia vi trùng học bị giết này:
-- Ngày 6-11-2001: Người ta gặp xác của Jeffrey Paris Wall kế bên khu đậu xe 3 tầng gần văn phòng ông. Wall, 41 tuổi, chuyên gia về y khoa sinh hóa, có liên hệ tới công ty Biofem.

-- Ngày 16-11-2001: Người ta gặp xác của Don Wiley, 57 tuổi, trên Sông Mississippi. Oâng là một trong các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về vi khuẩn chết người, kể cả các vi khuẩn HIV và Ebola, và về hệ miễn nhiễm chống vi khuẩn tấn công.

-- Ngày 24-11-2001: Có 3 nhà vi sinh hóa chết. Một chuyến bay Swissair từ Berlin tới Zurich rớt trong khi hạ cánh; 22 người chết và 9 thóat chết. Ba khoa học gia tử nạn là Yaakov Matzner, 54 tuổi, Khoa Trưởng Đại Học Y Khoa thuộc Hebrew University; Amiramp Eldor, 59 tuổi, Avishai Berkman, 50 tuổi. Cả 3 là chuyên gia y tế tầm cỡ thế giới về sức khỏe công chúng.

-- Ngày 14-12-2001: Nhà khoa học vi sinh hóa Nguyen Van Set, 44 tuổi, chết trong phòng thí nghiệm của ông bị bít kín và phả đầy khí nitrogen tại Geelong, Uùc. Phòng thí nghiệm này trứơc đó vừa được tạp chí Nature viết về công ty về nhiễm thể học và chuỗi DNA. Các khoa học gia nơi đây đã tạo ra 1 vi khuẩn mới về dịch đậu mùa.

-- Ngày 24-3-2002: David Wynn-Williams, 55 tuổi, bị một xe hơi đụng trong khi chạy thể dục gần nhà ông ở Cambridge, Anh Quốc. Oâng là nhà sinh hóa không gian (astrobiologist) làm cho NASA Ames Research Center.
-- Ngày 12-11-2002: Benito Que, 52 tuổi, là chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và sinh học phân tử ở Đại Học Y Khoa Miami. Cảnh sát lúc đầu nghi là ông bị đánh trong 1 vụ cướp xe ở sân đậu xe của trừơng. Nhưng xác ông không có dấu bị đánh nào.

-- Ngày 20-11-2003: Robert Leslie Burghoff, 45 tuổi, bị một người lái xe leo lề và húc vào ở Texas. Oâng đang nghiên cứu về vi khuẩn gây bệnh trên các du thuyền.

Đó là một phần trong danh sách 40 nhà khoa học vi sinh hóa bị giết kiểu đột tử. Quayle cũng còn nghi ngờ rằng hơn 310 nhà khoa học Iraq được suy đóan là đã bị điệp viên Israel thủ tiêu tại Iraq kể từ khi Baghdad sụp đổ trước sức tiến của quân đội Mỹ hồi tháng 4-2003.

Có phải có bàn tay nào đang ám sát các nhà khoa học vi sinh này để chuẩn bị cho một cuộc chiến đại dịch sắp tới" Và nếu đúng là có chuyện như thế, thì có phải chuyện cúm gà và bệnh SARS chỉ là một màn "khều nhẹ" để thử sức của các thế lực tòan cầu này" Đây là chỗ để theo dõi vậy. Nhưng cũng là chỗ để chính phủ Hà Nội thấy được các yếu kém của nước mình: chưa đủ khoa học kỹ thuật để cho một cuộc chiến tương lai - một cuộc chiến chắc chắn là đầy những màn phong thần như cúm gà, SARS, anthrax, dioxin, vệ tinh mắt thần, lính robot, điện tóan hóa từng chiến binh…

Trước các bất tòan, yếu kém của khoa học nước mình như thế, thì vai trò nhà nứơc càng được nổi bật hơn, khi chính vị tư lệnh về khoa học quốc nội là ông Phan Đình Diệu cũng đã kêu gọi là phải thúc đẩy các bước đổi mới dân chủ, vì đây mới thật là chìa khóa để phát triển tòan diện đất nước, và cũng là nhu cầu cấp bách trứơc cuộc thế chiến đầy tính khoa học kỹ thuật tương lai.

Đây là chỗ mà nhà nước hãy chân thành nhìn lại, chính các nhà trí thức đòi hỏi dân chủ hiện nay và hiện đang bị công an truy bức - như Phạm Hồng Sơn, Lê Chí Quang, Phương Nam Đỗ Nam Hải, Nguyễn Vũ Bình, Trần Khuê, Nguyễn Đan Quế… -- mới thực sự là những người đất nước cần lắng nghe nhất, cần trân trọng nhất, bởi vì họ đã nhìn thấy trước và đã can đảm cảnh báo về hướng đi bế tắc của cả nước, khi chế độ tòan trị độc tài đã thu hẹp, đã cản trở không chỉ các sinh họat trí thức của người dân, mà còn tự chận đường tiến lâu dài về khoa học. Hãy nhìn lại, và hãy đổi hứơng. Dân chủ đa nguyên là chìa khóa đó. Lức đó thì với trí tuệ toàn dân, cả trong và ngoài nước, chúng ta dư sức để chuẩn bị cho hầu như mọi cuộc chiến vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.