Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Apiasf Mời 1 Nữ Khoa Học Vn Vào Hđ Quản Trị Quốc Gia

28/01/200500:00:00(Xem: 4578)
Gọi Bà Lê Duy Loan của Texas Instruments Là 1 Gương Mẫu Tiêu Biểu
SAN FRANCISCO- Bà Lê Duy-Loan, tổng giám đốc phụ trách về 'digital signal processor advanced technology ramp' của công ty Texas Instruments (TI) ở Dallas, đã được chọn để phục vụ trong hội đồng quản trị thứ nhất của tổ chức Asian and Pacific Islander American Scholarship Fund (APIASF). Bà là người Mỹ gốc Việt Nam đầu tiên được chọn vào hội đồng quản trị quốc gia.
Bà Duy-Loan, bắt đầu làm việc với TI ở tuổi 19, trở thành người Mỹ Á Châu và người phụ nữ đầu tiên được tiến cử chức TI Senior Fellow (tương đương với Senior VP) trong lịch sử 75 năm của công ty. Bà cùng với bốn người khác của công ty giữ chức vụ uy tín toàn cầu này.
Bà Duy-Loan nắm giữ 20 bằng sáng chế và được quốc tế biết tiếng về những công trình phát triển và quản trị sử dụng kỹ thuật tối tân nhất. Cộng thêm với những bằng sáng chế đã có của Bà, Bà Duy-Loan còn có chín bằng sáng chế khác đang chờ được chấp thuận.
Ông Max Niedzwiecki, Hội Viên Hội Đồng Quản Trị APIASF và giám đốc điều hành của trung tâm Southeast Asia Resource Action Center ở Washington, D.C., nói: "Bà Lê Duy-Loan là một mẫu gương tốt đẹp nói lên những gì mà mỗi sinh viên có thể hoàn tất nếu có được cơ hội. Những thành tích công dân và đoàn thể của Bà Duy-Loan là một nguồn cảm hứng cho Hội Đồng Giám Đốc của APIASF và tất cả thế hệ sinh viên người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương."
Ông Robert Underwood, Chủ Tịch của APIASF và cựu Dân Biểu, nói: "Bà Lê Duy-Loan đã được đề cử bởi nhiều nhà lãnh đạo công dân ở Texas. Với tất cả những giải thưởng của bà và những thừa nhận khác, bà thật đúng là một gương mẫu tiêu biểu cho tất cả phụ nữ và sinh viên đại học. Chúng tôi coi như mình rất may mắn có bà trong Hội Đồng APIASF, và hân hoan đón nhận sự tham gia của bà."

Ba Lê Duy-Loan, di cư từ Việt Nam đến Mỹ lúc mới 12 tuổi, không nói được tiếng Anh khi bà đến Mỹ. Bà đã nhanh chóng vượt qua những khó khăn về ngôn ngữ và văn hóa và tốt nghiệp hạng nhất "valedictorian" bậc trung học vào năm bà16 tuổi,
Bà Duy-Loan nói: "Giáo dục rõ ràng đưa đến sự hiểu biết rộng lớn hơn.", sau đó Bà đã học University of Texas ở Austin và đã tốt nhgiệp hạng tối ưu "magna cum laude" với bằng Bachelor of Science về kỹ sư điện ở tuổi 19. "Tôi tin tưởng một cách mạnh mẽ vào quyền năng của sự hiểu biết, và mong được phục vụ trong Hội Đồng Quốc Gia APIASF."
Bà Duy-Loan gia nhập hội đồng sau khi nhận nhiều giải thưởng địa phương và quốc gia và những bằng danh dự đặc biệt. Trong năm 2000, Bà đã nhận giải thưởng trao cho "20 Phụ Nữ Đứng Đầu về Kỹ Thuật" và tên tuổi bà đã được đưa vào danh sách "Những Người Phụ Nữ Lừng Danh Trong Kỹ Thuật" (Women in Technology International Hall of Fame) trong năm 2001. Năm 2002, Bà được tổ chức Women of Color tuyển chọn là "Kỹ Thuật Gia Quốc Gia Trong Năm" và năm 2005, Bà Duy-Loan được chọn làm "Người Kỹ Sư Mỹ gốc Á Châu Trong Năm".
Bà Duy-Loan phục vụ trong hội đồng quản trị của National Instruments, một công ty của NASDAQ và có nhiều chi nhánh trên quốc tế và có trụ sở trung ương đặt tại Austin, Texas.
APIASF là tổ chức quốc gia duy nhất hết lòng phục vụ để cung cấp học bổng cho các sinh viên người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương và hiện có căn cứ tại San Francisco. Viễn tượng của tổ chức là để nhìn thấy tất cả những người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương muốn theo đuổi một nền học vấn cao hơn có cơ hội đó, bất kể sắc tộc, nguồn gốc quốc gia hoặc những phương tiện tài chánh. APIASF là một tổ chức từ thiện, bất vụ lợi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.