Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Kiên Giang Rạch Giá Tất Niên, Kỷ Niệm 10 Năm

26/01/200500:00:00(Xem: 5279)
Westminster (VB) -- Hội những người đồng hương tỉnh Kiên Giang và thị xã Rạch Giá trưa Chủ Nhật 23- 1 đã hội ngộ tất niên cùng đón Xuân mới, tại nhà hàng Paracel góc Brookhust-Mc Fadden để kỷ niệm mười năm thành lập.
Đặc biệt trong cuộc họp mặt tất niên và đón mừng năm mới này, Hội đã lên tiếng kêu gọi đồng hương tích cực tham gia việc cứu trợ nạn nhân sóng thần Tsunami. Bên cạnh thùng tiền đóng góp xây dựng Hội, còn có thêm một thùng tiền lạc quyên để cứu trợ.
Khoảng 400 người đã đến dự tiệc, trong đó có nhiều vị thuộc các hội đoàn thân hữu như Ông Trần ngọc Châu (Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo), Bà Võ mộng Thu (Hội trưởng Hội ái hữu Gò Công), Bác sĩ Nguyễn chí Vỹ (Hội trưởng hội Tây Sơn Bình Định), ông Trần đại Lựu (Tổng thư ký Hội Tây Sơn BĐ), Bà Nhất Phương (Hội trưởng ái hữu trường Gia Long), nhà báo Hải Bằng (báo Tiền Tuyến và Tia Sáng, Saigon Mới), .v.v.v.

Theo bản tường trình của Ông Hội Trưởng Trần văn Phú, trong năm 2004, "Hội đã hoàn tất những chương trình sinh hoạt một cách mỹ mãn nhờ những thương yêu và đóng góp của hội viên. Ngoài tiệc tất niên hội ngộ, Hội đã tổ chức một trại hè 2004 và ngày Giỗ cụ NGUYỄN TRUNG TRỰC. Ban báo chí còn thực hiện cuốn Đặc san Xuân, ban văn nghệ đã phối hợp công phu, thực hiện những chương trình văn nghệ tất niên, trại hè và giỗ cụ Nguyễn, ban xã hội đã tổ chức nhiều lần thăm viếng, an ủi đồng hương lâm bịnh. Hội cũng đã cử đại diện tham dự tang lễ những đồng hương quá cố và đăng báo phân ưu cùng tang quyến",...
Trong buổi họp mặt lần thứ 10 này, Hội đã phân phát cuốn Đặc san Xuân Ất Dậu dày 184 trang, với phần ấn loát trang nhã, đẹp mắt. Ngoài phần sinh hoạt, thông báo, nội dung cuốn Đặc San Xuân có nhiều bài Văn, Thơ, Nhạc, Sưu Tầm, Vui cười của các tác giả đồng hương Kiên Giang Rạch Giá hoặc thân hữu, hiện sinh sống trên khắp thế giới.(Tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.