Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Độc Chiêu: In Tiền Ào Ạt, Cướp Vốn Liếng Dân Nghèo

25/01/200500:00:00(Xem: 4148)
HANOI -- Một email gửi từ Hà Nội, ký tên nhà hoạt động dân chủ Lương Trí Việt, cho biết Hà Nội đã ra một độc chiêu tài chánh: thay vì đổi tiền để cướp tài sản dân một cách trắng trợn như từng làm thời quá khứ, họ đã in tiền ra ào ạt, thế là giá hàng tự động tăng gấp đôi, mà nhà nước thoát hiểm thâm thủng ngân sách. Với kế sách này, những khoản chi về lương và tiền nợ chính phủ đã được trả kể như tuy là tròn con số trên sổ sách, nhưng giá trị thực chỉ là phân nửa.
Bản email phân tích như sau:
“Ai cũng biêt, bản chât gia trị đồng tiền là giá trị đại diện giá trị thực của một lượng hàng hoa nhât định được đưa vào lưu thông và được thị trường chấp nhận trao đổi - Do vậy, giá trị và lượng tiền phát hành của mỗi quốc gia phụ thuộc vào giá trị khôi lượng thực sản phẩm hàng hoa sản xuât hoặc khai thác của quôc gia đo được đưa vào lưu thông trao đổi trên thị trường và được thị trường chấâp nhận Vì vậy, trên nguyên tắc: để bảo đảm gia trị của đồng tiền thì mỗi quôc gia chỉ được phép phát hành và đưa vào lưu thông trao đổi một lượng tiền (nhât định) tương đương vơỉ lượng giá trị hàng hoa được bảo đảm. Và nếu phát hành một lượng tiền vượt qua giá trị được bảo đảm, thì bị xem là lạm phat, và giá trị của đồng tiền bị giảm hoặc không được thị trường châp nhận
Liên hệ tơi thực trạng tình hình kinh tế xã hội Việt Nam (VN) hiện thời (xin các chuyên gia hãy điều tra và phân tich kỹ tình hình kinh tê xã hội VN từ năm 1954 cho tơi nay - trên thực tê, CQCSVN đã thực hiện nhiều lần đổi tiền và phát hành thêm tiền, công traibằng nhiều hình thưc ap đặt cửa quyền) CQCSVN đã nhiều lần cướp trắng mọi vốn liêng và tài sản tich lũy được của nhân dân, thông qua các thủ đoạn đổi tiền, kiểm kê tài sản, cùng chinh sách và luận điệu chuyên chinh vô sản
Nay khách quan xem xet thực tiễn cac biên động kinh tế, giá cả hàng hoa trong XH Việt Nam những năm vừa qua tơi 2003; và đặc biệt xét tình hình giá cả thị trường nội địa VN liên tục tăng vọt kể từ khi CQCSVN phát hành đồng tiền mơi Chúng ta co thể nhận định rằng:
- Do tình trạng kinh tếâ xã hội suy đồi và lạm phat nghiêm trọng, CQCSVN đã phải mưu tính đổi tiền... Nhưng khi tiến hành, chúng nhận ra một thực tiễn: lượng tiền nằm trong dân không nhiều, mà phần lớn tiền lại nằm trong tay các cá nhân và tập đoàn kinh tế thuộc bầu đoàn chi tử của chung (Đại bộ phận tiền là nằm trong tay bọn tham nhũng và bọn mafia nhà nươc tra hình; còn nhân dân thì phần đông chỉ lo chạy đủ ăn hàng ngày, không mấy người có tiền tich lũy.) Vậy nên, nếu tiến hành thủ đoạn: buộc mọi thành phần trong XH đều phải kê khai lượng tiền và tài sản tich lũy; đồng thời hạn định mực tiền mà mỗi thành phần được đổi- như chung vẫn làm các lần đổi tiền trươc thì kêt qủa không chỉ những người dân có nhiều tiền để dành là bị thiệt, mà phần thiệt hại lơn lại thuộc về bầu đoàn chi tử mafia của đảng và nhà nước độc tài. Đó còn là chưa kể tơi những phát sinh bất lợi cho chung, nếu chung buộc phải kê khai lượng tiền và tài sản tư hữu trong khi tất cả cac đồng chí vô sản ủy viên trung ương và bộ chinh trịi đảng CQCSVN đều là các triệu phú, tỉ phú đô la- thì hậu qủa sẽ tai hại đến mức nào "

- Trươc thực tiễn tiến thoái lưỡng nan này! Phải chăng chúng đã (liều lĩnh bât châp tât cả) thực hiện thủ đoạn : đổi tiền mà không đổi nghĩa là (như trên thực tiễn): Chúng (cứ ỷ quyền độc tài) cứ in một sốâ lượng tiền như dự đinh đổi tiền, rồi cứ vừa phát hành vừa đưa vào lưu thông và thanh toán các dịch vụ đầu tư, thương mại thuộc kinh tế quốc gia (trong cơ chê kinh tế nhà nươc chủ đạo) như một khôi lượng tiền tệ có giá trị chính thức của ngân hàng nhà nươc VN; và vưà để mặc thị trường dân sinh lưu thông và thanh toán bằng khốâi lượng giá trị tiền cũ, cộng thêm sự tham gia của khốâi lượng tiền mơi phát hành trong khi lượng hàng hoá trên thị trường không thay đổi (!") Như vậy, trên thực tế Chẳng phải là CQCSVN đã gian manh tiên hành đổi tiền mà không đổi, ư"
Chẳng phải như vậy là chúng đã chủ động cắt giảm (it nhấât là) một nửa giá trị đồng tiền tích lũy, và lưu thông trao đổi hàng hóa trên thị trường" nội địa và trong đời sống dân sinh ư "
Chẳng phải nhờ vào thủ đoạn đổi mà không đổi này, CQCSVN đã giành được thê chủ động tài chinh quôc gia trong mọi dịch vụ kinh tê thanh toán và đầu tư (vì chúng chính là chủ thể độc quyền in, phát hành và thanh toán bằng đồng tiền mơi, trong cơ chế độc tài , và độc quyền kinh tê nhà nươc) (!") Nhưng đổi lại, chúng đã làm cho mọi thành phần kinh tê và thị trường nội địa, cùng đơì sốâng của mọi tầng lơp dân chung VN phải lao đao vì giá cả tăng vọt. Có thể nói: cho đến nay, mọi thứ đều đã tăng giá gâp đôi . Ví dụ (ai cũng thấây) : như xăng từ 4 000 đồng nay đã là 7 900 đồng; bát phở từ 4 000 5 000 đồng, nay đã là 8 000 10 000 đồng ; điệân tiêu dùng từ 550 đông/1KW, nay là 1000 đồng (CT điện lực đã quyêt định tăng giá từ thang 1/2005, nhưng dư luận phản đối kịch liệt nên nay đang tạm dừng.)
Và thực tế trên thị trường nội địa VN, tất cả hàng hóa và nguyên, vật liệu đều đã tăng giá và vẫn đang trên đà tăng giá vô tội va !
Kính thưa quy vị chuyên gia kinh tê, cùng mọi người VN yêu nươc còn nặng lòng vơi quê hương và quan tâm tơi vấn đề này !
Đưa ra nhận định thực tiễn khach quan trên, người viếât bài này chỉ mong rong lên một tiếng chuông bao động, mong mọi người cùng lưu tâm (cảnh giác) xem xet và xác định đúng nguyên nhân gây ra thực trạng: tât cả gia cả hàng hóa trên thị trường nội địa VN đều liên tục tăng vọt kể từ khi CQCSVN công bốâ phát hành đồng tiền mơị Vậy vấn đề được đặt ra là:
- Chúng ta cần tiên hành tìm hiểu xác minh: thực chât việc CQCSVN phát hành đồng tiền mơi vừa qua (vào dịp đo, dư luận đã tin rằng chung săp đổi tiền). Liệu co phải! - CQCSVN vơi bản chât gian manh và luôn bất chấp mọi đạo lý- chúng đã thực hiện thủ đoạn: đổi mà không đổi không" Nếu đúng vậy, thì đó qủa là một thủ đoạn ăn cươc vô cùng hiểm độc và tàn ác chưa từng có trong lịch sử kinh tế chinh tri của VN Và hành vi tàn ác bất chấp tất cả đó không thể được dung tha Vậy xin đề nghị mọi người hãy lưu tâm điều tra và phân tich kỹ làm rõ bản chất của sự việc này! Và hãy vạch trần bộ mặt thật vô cùng thối nát và tàn ác của đảng và chế độ độc tài CQCSVN..!
Kính chúc quý vị và mọi con ngườI VN yêu nươc luôn hạnh phuc, dôi dào sưc khỏe và ý chí đấu tranh loại bỏ chê độ CQCSVN !
LTV

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.