Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Lục Thò Tay Toàn Cầu, Mua Nhiều Hãng Dầu Quốc Tế

23/01/200500:00:00(Xem: 4143)
Đường lối và chánh sách bành trướng thế lực của TC "xuyên suốt và toàn diện". Thấy rất rõ.
Chi bộ xã Ningxia, một làng nghèo giáp giới với Sa Mạc Gobi chuyên sống bàng nghề trồng trồng dưa hấu là nguồn lợi chính, cũng ra quyết nghị "tăng cường xuất khẩu và kêu gọi đầu tư nước ngoài."
Quân Ủy Trung Ương quyết nghị "khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" trong nhiệm vụ tung tàu chiến, tàu ngầm, giành thế hải thượng trên đại dương, chiếm các điểm yết hầu của đường hàng hải để bảo vệ nguồn cung xấp xăng dầu từ Trung Đông về, mà TC nghĩ Mỹ nhân danh Chiến tranh Chống Khủng bố, Mỹ có thể phong toả vùng biển Trung Đông.
Nhưng kế hoạch bành trướng và bá quyền mạnh nhứt của TC liên quan đến vấn đề năng lượng. TC cùng Ấn Độ đã tung hàng tỷ tỷ Đô để kinh doanh khai thác dầu ở Trung Đông, ở Nga, ở Nam Mỹ. Không bao lâu nữa những nhà khổng lồ dầu khí của Mỹ như Exxin, của Anh như BP sẽ chỉ còn là cái bóng mờ vì Mỹ bị dị ứng nhiều với Thế giới Hồi Giáo, còn Ấn Hoa không bị.
Nhưng dựa vào tin của Nhân dân Nhựt Báo của TC tại Bắc Kinh, việc TC sắp mua đứt các công ty dầu khí tương đối nhỏ của Mỹ mới là việc bành trướng và bá quyền của TC tiêu biểu nhứt-- vì bành trướng và bá quyền ngay trong lòng đất nước và nhân dân Mỹ, tại tiểu bang đông dân nhứt nước Mỹ và kinh tế đứng hàng thứ 5 trên thế giới.
Nhựt báo Nhân dân viết Ba Liên hiệp Xí nghiệp Dầu khí, quốc doanh lớn nhứt nắm toàn bộ nền dầu khí của TC, đã "hạ quyết tâm" bung ra, mua đứt hãng Xăng Dầu của Cali, là UNOCAL. Trước đó TC cũng mua đứt cơ xưởng làm máy điện toán lớn nhứt của Mỹ ở nước ngoài, của Hãng IBM. Trong 11 tháng vừa qua các công ty quốc doanh đã mua tài sản ở ngoại quốc, giá 1 tỷ 8.
Bên cạnh việc chánh quyền trung ương và các liên hiệp xí nghiệp trực thuộc trung ương tạo mãi tài sản ở ngoại quốc, Bộ Chánh trị ở Bắc kinh còn thúc đẩy các bộ, cục, vụ, viện, tỉnh thành trực thuộc trung ương tăng cường nỗ lực tạo mãi tài sản ở ngoại quốc. Có 22 đơn vị được Bắc Kinh cho phép mua tài sản ờ nước ngoài giá 200 triệu Đô không cần Bắc Kinh cho phép. Tháng 11, Ngân Hàng Đầu Tư Phát Triển của TC đã cho công ty viễn thông Huawei vay 10 tỷ Đô để đầu tư ở ngoại quốc . Pháp đã bán công ty Thompson sản xuất truyền hình cho TC, năm rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.