Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Dẫn Làm Đơn Fafsa: Tài Trợ Học Phí Bậc Đại Học

22/01/200500:00:00(Xem: 7796)
QUẬN CAM -- Bạn đang cư ngụ ở Quận Cam và cần được tài trợ học phí bậc đại học" Bản tin sau đây sẽ giúp bạn làm đơn.
CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG DẪN LÀM ĐƠN FAFSA
Thứ Tư ngày 26 tháng 1 năm 2005 từ lúc 2 giờ chiều tới 6 giờ chiều tại Fairground, building 17, thành phố Costa Mesa.
Địa chỉ 88 Fair Drive (góc đường Fair và đường Fairview, gần đại học OCC)
Chương trình tài trợ học phí cho đại học
Đây là chương trình hướng dẫn về vấn đề học phí cho việc học của các sinh viên trong các chương trình học 2 năm hoặc 4 năm đại học. Chương trình này được bảo trợ và hướng dẫn bởi khu học chánh đại học cộng đồng Coast Community College gồm các đại học Coastline, Golden West và Orange Coast College.
Các nhân viên của văn phòng tài trợ tài chánh cho đại học (Financial Aid Office) sẽ chỉ dẫn cho quý phụ huynh và các sinh viên làm đơn để xin tiền học, được gọi là chương trình hướng dẫn điền đơn FAFSA (Free Application for Federal Student Aid).
Đơn FAFSA cần được nộp từ ngày 1 tháng 1 năm 2005 cho tới 2 tháng 3 năm 2005 nếu các sinh viên muốn nhận tiền tài trợ học phí cho khóa học, bắt đầu vào mùa Thu năm 2005. Cái móc thời gian trước ngày 2 tháng 3 rất là quan trọng bởi vì các sinh viên nộp sau ngày này sẽ mất nhiều lợi nhuận. Một trong những quyền lợi này là nếu quý vị nộp đơn sau ngày 2 tháng 3 quý vị sẽ không được hưởng tiền Cal Grant Program, tức là tiền của tiểu bang California, gọi là Grant A và tiền của hệ thống đại học University of California. Tổng cộng hai số tiền này là 8200 đôla. Các em còn đang học lớp 12 năm nay, thì thời gian này cơ hội tốt nhất để các em làm đơn FAFSA cùng một lúc các em làm đơn để xin Cal Grant A và UC Grant. Các em phải nhớ là counselor của các em ở Highschool cũng cần có thì giờ để chứng minh về điểm trung bình của các em trong những năm học ở trung học. Đừng để tới lúc cuối năm mới làm, các em có thể bị chậm trễ bởi vì những người counselors nhiều khi họ có quá nhiều học sinh tới một lúc sẽ bị quên lãng hoặc là không có đủ thì giờ để chứng minh điểm của học sinh.

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một con số cụ thể về trường hợp nộp đơn trước và sau ngày 2 tháng 3 năm 2005.
Số tiền học cho một cư dân ở tiểu bang California tại đại học UC (như UCI, UCLA....) thông thường gồm tiền học phí, tiền ăn ở trong các đại học xá (dormitory) là chừng 21,000 dollars một niên học. Nếu income của gia đình cả cha mẹ là $40,000 thì cha mẹ cũng phải phụ vào số tiền học này là 1900 đô, như vậy số tiền thiếu hụt là 19,000. Nếu con em của chúng ta nộp đơn FAFSA đúng hạn thì các em sẽ nhận được số tiền của liên bang và tiểu bang là 10,600 đô, phần còn lại 8,500 là tiền các em có thể làm work-study tại campus hoặc là mượn tiền để đi học.
Còn nếu con em chúng ta nộp đơn sau ngày 2 tháng 3 thì tiền Pell Grant (tức là tiền học phí chỉ được nhận là 2400 đô), số tiền còn lại là 16,700 đô sẽ là tiền vay mượn, và phải đi làm thêm. Đó là một sự khác biệt rất lớn, thay vì chỉ cần mượn tiền hoặc là đi làm thêm 8,500 một năm các em phải làm gấp đôi, mượn tiền gần gấp đôi tức là 16,700 một năm. Số tiền phải bù thêm là 8200 mỗi năm, nhân ra 4 năm đại học...số tiền tăng lên là 32,000 đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.