Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới Nhân Quyền 2005: Nhiều Dự Án Vì Tự Do Dân Chủ

21/01/200500:00:00(Xem: 4537)
Little Saigon, Xuân Ất Dậu 2005
Kính Gởi: Quý thân hữu và thành viên Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQ) là một tập hợp của nhiều tổ chức và nhân sĩ hoạt động Nhân Quyền của người Việt Nam tại nhiều nơi trên thế giới. MLNQ đã được thành lập từ năm 1997 nhằm phối hợp và đẩy mạnh công cuộc đấu tranh đòi Nhân Quyền, Dân Quyền và các quyền tự do căn bản của người dân, đặc biệt là đồng bào tại quê nhà.
Từ ngày thành lập đến nay, MLNQ đã nhận được sự tiếp tay, hỗ trợ quý báu của nhiều ân nhân và thân hữu khắp nơi, nhờ đó, các thành viên của MLNQ đã thực hiện được một số thành quả khiêm nhường nhưng cũng rất đáng khích lệ. Quan trọng nhất là các công tác sau đây:
- Tổ chức nhiều phái đoàn vận động Nhân Quyền tai Nghị Viện Aâu Châu, Cao Uûy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội và chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Uùc, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Hòa Lan, v.v.
- Thường xuyên liên lạc và làm việc với các tổ chức nhân quyền quốc tế, như Cao Uûy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, Cơ Quan Aân Xá Quốc Tế, Cơ Quan Theo Dõi Nhân Quyền Á Châu, Hội Ký Giả Không Biên Giới, Hội Bảo Vệ Ký Giả, v.v.
- Đề nghị và được Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua Nghị Quyết 295 lên án Hà Nội vi phạm Nhân Quyền, đòi CSVN phải trả tư do vô điều kiện cho tất cả các tù nhân lương tâm và hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp.
- Trong nhiều năm qua đã liên tục vân động Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam (HạViện đã hai lần thông qua năm 2001 và 2004, nhưng Thượng Viện vẫn chưa chịu cứu xét).
- Thực hiện một Web Site song ngữ Anh-Việt để thông tin và vận động Nhân Quyền và Dân Chủ.
- Thường xuyên hợp tác, giúp đỡ thuốc men, phương tiện và tài chánh cho một số nạn nhân đang khốn đốn vì bị Hà Nội đàn áp, trù dập.
- Phiên dịch và ấn hành song ngữ Anh-Việt bộ luật Quốc Tế Nhân Quyền. Xuất bản năm 1989 và tái bản nhiều lần để làm tài liệu tham khảo và phổ biền về Việt Nam.
- Aán hành năm 2004 tuyển tập "Những Tiếng Nói Quốc Nội Đòi Nhân Quyền" để tiếp tay với đồng bào trong nước tố cáo những vi phạm Nhân Quyền tại Việt Nam.

- Từ năm 2002, hàng năm vào dịp Lễ Quốc Tế Nhân Quyền, MLNQ tổ chức vinh danh và trao tặng giải Nhân Quyền Việt Nam cho các nhân vật đấu tranh lẫy lừng tại quê nhà. Hai vị trúng giải đầu tiên là Hòa thượng Thích Quảng Độ và Linh Mục Nguyễn Văn Lý. Năm 2003, bốn bạn trẻ gồm có Phạm Hồng Sơn, Lê Chí Quang, Nguyễn Vũ Bình và Nguyễn Khắc Toàn đã trúng giải.
- Thành lập một văn phòng thường trực tại Little Saigon, Nam California kể từ đầu tháng 8 năm 2004 để đẩy manh công cuộc phối hợp và vận động Nhân Quyền và Dân Quyền cho đồng bào tại quê nhà cũng như tại hải ngoại.
Từ nay cho đến cuối năm tới, ngoài các công tác thướng xuyên nhằm hỗ trợ công cuộc đấu tranh của đồng bào quốc nội, MLNQ dự trù sẽ thực hiện các công tác quan trọng sau đây:
- Ưu tiên đẩy mạnh nỗ lực vân động Quốc Hội Mỹ thông qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam trong bốn tháng đầu năm 2005.
- Gia tăng công tác hỗ trơ tinh thầnï, giúp đỡ thuốc men và tài chánh cho các nạn nhân vi phạm Nhân Quyền.
- Thực hiện một tạp chí song ngữ Việt-Anh chuyên về Nhân Quyên và Dân Chủ để phổ biến cho đồng bào khắp nơi cũng như các Đại Học và chính giới ngoại quốc.
- Thực hiện một Video trình bày thảm trạng vi phạm Nhân Quyền tại Việt Nam dài 20 phút bằng Việt và Anh ngữ.
- Tổ chức Lễ vinh danh và trao tặng Giải Nhân Quyền Việt Nam vào ngày 12-12-2004 tại Little Saigon cho BS Nguyễn Đan Quế và Ô. Phạm Quế Dương.
Kính Thưa Quý Vị,
Nhân dịp Mùa Giáng Sinh và Tết sắp đến, thay mặt Ban Phối Hợp MLNQ, chúng tôi xin kính gởi đến quý vị những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Trong khi chúng ta an vui đón mừng Giáng Sinh và Năm Mới, chúng tôi cũng xin tha thiết kêu gọi Quý Vị hãy cầu nguyện cho các nạn nhân tại quê nhà và rộng tay yễm trợ tài chánh cho MLNQ có thêm phương tiện hoạt động. MLNQ là một tổ chức đã được chính phủ tiểu bang California va sở Thuế Vụ liên bang (IRS) thừa nhận là một tổ chúùc bất vụ lợi. Mọi tặng dữ đều được khấu trừ lợi tức đóng thuế.
Trân trọng cám ơn và kính chào quý vi.
Kính Thư,
Nguyễn Thanh Trang
Trưởng Ban Phối hợp
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, 12522 Brookhurst Street, Suite 23, Garden Grove, CA 92840, Tel.: (714) 636-8895

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.