Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện Project Vn Với Kết Quả Chuyến Đi Vn 2004

18/01/200500:00:00(Xem: 4529)
WESTMINSTER(VB) . -Sau 2 tuần lễ công tác y tế tại Việt Nam, các bác sĩ của chương trình thiện nguyện y tế PROJECT VIETNAMá hôm Chủ Nhật đã tường trình kết quả trước các mạnh thường quân đã bảo trợ chương trình này, cùng loan báo vào mùa hè 2005 tới đây, họ sẽ cử một phái đoàn khác trở lại VN để thực hiện các cuộc nghiên cứu y khoa cùng huấn luyện cho giới y tế VN cách chăm sóc trẻ mới sinh.
Trong phiên họp mở ra lúc 3 giờ rưỡi chiều tại hội quán đài Little Saigon, nhóm thiện nguyện nhân đạo PROJECT VIETNAM do hai vợ chồáng bác sĩ Kiều quang Chẩn và Quỳnh Kiều cầm đầu, cho biết công tác nghiên cứu năm 2005 sẽ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 11, riêng công tác huấn luyện cho y tá VN chỉ có 1 tuần tại hai địạ điểm tỉnh Khánh Hòa và Thái Bình. Chưa nghe nói số người trong chuyến công tác 2005 trên.
Bảøn tường trình kèm hình ảnh cụ thể đã được chiếu trên một màn ảnh , trong lúc nữ Bs Quỳnh Kiều giải thích chi tiết, bằng Anh ngữ trước lối 80 người tham dự, hầu hết là bác sĩ, sinh viên y khoa Việt-Mỹ. Tuy nhiên, những điểm chính của bản tường trình được Bs Kiều quang Chẩn diễn đạt bằng tiếng Việt.
Bác sĩ Chẩn cho hay mục đích của buổi họp nhằm tường trình kết quả cho những vị ân nhân đã chi tiền để Project VN hoạt động, như một số bệnh viện Mỹ, một số tư nhân, cùng các thiện nguyện viên tham gia chương trình.

Theo lời Bs Chẩn, phái đoàn y tế thiện nguyện về VN vừa rồi gồm có 150 người, trong đó có nhiều bác sĩ, giáo sư đại học Mỹ tại VĐH Stanford, Harvard, .v.v. Họ chia ra 3 toán công tác ve àtập huấn cho y tá VN, khám bịnh trực tiếp cho người dân tại xóm làng, và giải phẩu những dị tật của trẻ em. Các tỉnh công tác có Saigon, Nha Trang, Hà nội, Lạng Sơn, Thái Bình.
"Toán 50 người khám và chữa bệnh tận quận huyện là toán làm việc mà ít ai biết dến, nhưng thực ra đã tìm thấy được những tồi tệ và khó khăn của nền y tế VN, và sẽ đệ trình Ủy ban Y tế chính phủ để có biện pháp giúp đỡ", theo lời Bs Chẩn. Ông nêu một ví dụ, tình trạng trẻ em dưới 1 tuổi thiếu sinh tố K, nên bị nhiều trường hợp chảy máu trong não, dễ dàng gây tử vong hoặc dị tật cho em bé. Với y khoa Mỹ, chuyện cứu vãn tình trang này không khó khăn, nhưng với tình hình y tế VN hiện có, thì thật là nguy hiểm. Có đi sâu vào xóm làng, mới khám phá ra các trường hợp đó mỗi năm có tới hơn 20 ngàn vụ !
Trước khi cuộc họp khởøi sự, người ta đã xúm vào xem gần một trăm bức hình dựng trong 2 tấm bảng lớn, chưng bày hình ảnh các trẻ em bị sứt môi, hư mắt, sanh thiếu tháng, hoặc các dị tật khác, đang được các bác sĩ chữa trị, giải phẩu.
Nhiều bác sĩ Hoa kỳ và VN sau khi nghe tường trình, đã phát biểu ý kiến của mình trước cuộc họp. Điều ghi nhận đáng kể, là số người tham dự gồm một phần ba thuộc thế hệ trẻ Việt Nam, trong độ tuổi khoảng trên dưới 30.
Project Vietnam cung cấp địa chỉ để những ai cần liên lạc: Bs Quynh Kieu, 12465 Lewis St #101 Garden Grove, CA 92840. (714-641-0850)
(Tin: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.