Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dallas: Bắt Nhiều Tiệm In Lậu Dvd Paris By Night

15/01/200500:00:00(Xem: 4488)
Theo thông tin từ ban giám đốc Trung tâm Thúy Nga, tại Texas có nhiều tiệm băng in lại DVD Thúy Nga Paris by Night thành VHS tape và dĩa DVD giả không có nhãn hiệu bán rẻ.
Sau thời gian dài theo dõi và nhờ những lời tố giác của khán giả trung thành với nhà sản xuất Paris by Night, ban giám đốc Trung tâm Thúy Nga đã trình vụ việc cho các cơ quan chức năng địa phương để có biện pháp thích ứng với những trường hợp vi phạm tác quyền nói trên.
Ban giám đốc Trung tâm Thúy Nga cho biết: ngày 5 tháng 1 năm 2005, được lịnh của Tòa Án Dallas các cảnh sát đặc nhiệm hoạt động chìm (undercover) tại Dallas, đặc biệt là ở Garland City, đã cho người vào mua sản phẩm DVD Thúy Nga Paris by Night giả (dĩa thu lại) của tiệm Van's Bookstore & Video cùng lúc dùng Cell Phone chụp hình tang vật. Trong tiến trình theo dõi, các nhân viên an ninh chìm đã vào ra nhiều lần những tiệm vi phạm luật tác quyền bằng cách in Video tape bán lại hoặc cho thuê từ các DVD của Thúy Nga, dù nhà sản xuất không có phát hành chương trình Paris by Night bằng Video tape.

Cũng theo tin của Trung tâm Thúy Nga, các viên chức cảnh sát địa phương nhận định rằng còn nhiều tiệm vi phạm tại Dallas, Texas sẽ sa lưới pháp luật nay mai vì cảnh sát đã có tang chứng khoảng 5 tiệm còn lại chưa lục soát. Các tiệm này vi phạm Luật Thương Mại Texas Business and Commerce Code section 35.94 rất nghiêm trọng (felony). Cảnh sát đã tịch thu nhiều ngàn DVD giả, Video tape in lậu và các máy computer cùng các máy móc liên hệ đến việc sản xuất số hàng lậu nói trên.
Theo luật lệ hiện hành, các tội phạm sẽ bị tù ít lắm là 5 năm và tiền phạt bồi thường có thể lên đến 250 ngàn Mỹ kim hay cả hai hình phạt.
Ngoài ra còn một tiệm nhỏ nằm trong một siêu thị có thể là gây tác hại dẫn đến sự phá sản của siêu thị này vì hình phạt rất nặng cho những người chủ bất động sản cho thuê hay chứa chấp những tiệm bán hàng lậu vi phạm Luật Thương Mãi Hoa Kỳ. (V)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.