Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Thật Việc Thật: Andy Vọng: Thiếu Sinh Quân, Người Mẫu, Môi Giới Địa O61c Mỹ

20/05/200500:00:00(Xem: 5204)
"Người thật việc thật" là mục giới thiệu những nhân vật tiêu biểu thuộc các lãnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, tài chánh, kinh doanh và dịch vụ mọi ngành nghề trong cộng đồng Việt định cư tại San Jose nói riêng và toàn Hoa Kỳ nói chung. Đây là những kinh nghiệm sống thực để giúp lớp trẻ gốc Việt noi theo; đồng thời cũng nói lên phần nào sức đóng góp của người Việt vào nước Mỹ đa săn hóa.
ø Nhân vật người thật việc thật của Việt Báo North California tuần này làø anh ANDY VONG, người Việt gốc Nùng, sinh năm 1973 tại Nha Trang, định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1988.

Andy Vong sinh ngày 7-2-1973 nên khi Miền Nam rơi vào tay Cộng Sản Bắc Việt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975 thì Andy Vong mới hơn 2 tuổi.. Gia đình chỉ có một người chị và Andy Vong là con trai duy nhất, nên cha mẹ đã tìm cách đưa hai con vượt biển tìm tự do vào năm 1988. Lúc đó Andy Vong đã được 15 tuổi, đã biết những ngày vất vả khó khăn tại quê nhà dưới chế độ Cộng Sản là gì.
Nhờ đó, lúc đến định cư tại Bắc California, Andy Vong đã nổ lực học tập. Sau thời gian theo học High School, Andy Vong gia nhập vào trường Thiếu Sinh Quân Hoa Kỳ và được đào tạo như một chiến binh thực thụ. Sau khi tốt nghiệp Trường Thiếu Sinh Quân Hoa Kỳ, Andy Vong phục vụ suốt 3 năm trong Hải Quân Hoa Kỳ.
Rời khỏi Hải Quân, Andy Vong làm về Networking cho công ty SBC được 2 năm 6 tháng. Cùng lúc làm cho SBC, Andy Vong theo học và lấy bằng cấp về Broker trong ngành Real Estate.
Andy Vong may mắn được trời cho có nhân dáng dong dỏõng cao, thân hình cân đối với gương mặt bảnh trai, nên một công ty người mẫu ở New York đã tuyển Andy Vong làm người mẫu cho họ và đưa Andy Vong đi học lớp huấn luyện người mẫu tại trường đào tạo Người Mẫu John Robert Power ở San Francisco.
Năm 1998, Andy Vong tốt nghiệp trường Người Mẫu với bằng cấp Người Mẫu Chuyên Nghiệp và bằng Huấn Luyện Đào Tạo Người Mẫu Chuyên Nghiệp. Anh làm việc cho Công Ty người mẫu tại San Francisco và tại New-York. Hằng tuần phải bay đi bay về giữa hai thành phố lớn nầy để tập luyện "Cat-walk" cho các người mẫu, cũng như để cùng với các người mẫu Hoa Kỳ xuất hiện trong các Shows trình diễn về thời trang. Andy Vong nói rằng "Người Mẫu Mỹ lúc trình diễn ít khi nhe răng ra cười.. Muốn cười cũng phải có phép và cười lúc nào thì tuân theo chỉ định của đạo diễn.."
Làm nghề người mẫu thời trang một thời gian, Andy Vong bước vào lãnh vực kinh doanh bất động sản và làm việc toàn thời gian từ năm 2001. Anh nói rằng ban đầu thì làm cho Broker Mỹ, sau đó anh làm cho RealtyWorld. Trong nhiều năm qua, Andy Vong bước từ môi giới mua bán nhà đất gia cư (Residential), qua làm Listing và hiện nay anh chuyên ngành về buôn bán và thu xếp các khoản vay tài trợ lớn cho các khu vực Thương Mại (Commercial) như buôn bán các Building, Thương xá, Trạm Xăng, Siêu Thị, Nhà Máy, khu công nghiệp.
Trong giới người Mỹ gốc Việt thì ít người nghe tên tuổi Andy Vong, nhưng trong giới buôn bán bất động sản thuộc người Mỹ chính gốc và các sắc dân khác như Mễ, Phi, Trung Hoa tại Tiểu Bang California thì tên tuổi của Andy Vong rất được tín nhiệm. Lý do là hiện Andy Vong được sự hỗ trợ rất mạnh mẽ của 49 Ngân Hàng Mỹ và thường tài trợ các khoản cho vay tín dụng rất lớn để khách hàng của Andy Vong mua được những dịch vụ Commercial lớn từ vài triệu đến hằng trăm Triệu Mỹ-Kim.


Andy Vong có thể thu xếp các khoản vay Commercial mà phần Down Payment chỉ 10% nhưng không phải là SBA Loan. Thông thường vay tài trợ Commercial, khoản Down Payment phải khoảng 30%; Còn down payment có thể 10%, nhưng đó là SBA Loan tức khoản vay của Chính Phủ, cộng thêm lối 2% Charge + 1% Agent + 1% Closing Cost. Việc thu xếp vay Commercial mà chỉ Down Payment 10% là rất khó, nhưng thông thường Andy Vong nói rằng anh có thể giúp khách hàng một cách đúng mức. Andy Vong nói rằng hiện có 49 Ngân Hàng lớn của Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ trong các tài trợ tín dụng Commercial lớn; nhưng tùy theo khách hàng mà anh phải hướng dẫn họ đến Ngân Hàng nào cho thích hợp.
Andy Vong hiện là thành viên chính thức thuộc 3 Hiệp Hội lớn như sau :
-NAIOP (National Association Of Industrial & Office Properties).
-NAR (National Association Of Realtor)
-CAREA (Chinese Ame- rican Real Estate Association).
Hiệp hội NAIOP của Hoa Kỳ có hằng ngàn hội viên, nhưng trong đó chỉ có lối 5 hội viên là gốc Châu Á mà thôi. Andy Vong hiện còn tham gia vài tổ chức về tín dụng và tài chánh khác nhưng anh nói chưa đến lúc phải nói ra.

Trước tin các nhà Chuyên Gia Địa Ốc Người Mỹ gốc Việt thành lập VAREPA (Vietnamese American Real Estate Professionals Association) ra mắt vào ngày 5-6-2005, anh Andy Vong nói rằng "Là một người Mỹ gốc Việt hoạt động trong ngành địa ốc và tài trợ làm chung với những Hiệp Hội Địa Ốc của người Mỹ chính gốc, tôi thấy thật vui mừng khi biết Hiệp Hội các Chuyên Gia Địa Ốc Người Mỹ gốc Việt được thành lập. Tôi hoàn toàn tin tưởng sự lãnh đạo của ông Chủ Tịch đầu tiên của Hội VAREPA là ông Thảo Đặng mặc dầu tôi chưa quen biết bao giờ, nhưng tôi nghe qua uy tín của ông ấy được truyền miệng đối với khách hàng người Mỹ mà tôi từng gặp gỡ. Tôi hy vọng các nhà hoạt động địa ốc và tài trợ địa ốc người Mỹ gốc Việt hiện hành nghề bất cứ nơi đâu trên Hoa Kỳ, nên gia nhập Hiệp Hội VAREPA để tiếng nói và quyền lợi của người Việt định cư tại Hoa Kỳ trong lãnh vực địa ốc và tài trợ địa ốc được bảo vệ và tôn trọng xứng đáng."
Andy Vong nói rằng anh từng giúp cho nhiều công ty tên tuổi về địa ốc của người Việt trong vùng Nam và Bắc California thành công khi vay các khoản tài trợ lớn cho những dịch vụ Commercial hằng vài chục Triệu Đô-la. Thế nhưng khi giao dịch với khách hàng, các công ty đó chỉ giới thiệu anh như là "Phụ tá của chúng tôi" hoặc là "chuyên viên của chúng tôi" hay có khi chẳng giới thiệu gì cả. Thế nhưng Andy Vong nói rằng "Tôi rất vui vì đã giúp được thành công cho nhiều dịch vụ Commercial hay tài trợ nhà hạng sang mà các công ty của người Mỹ gốc Việt cần đến sự thu xếp tài chánh của tôi với các ngân hàng đầu não Hoa Kỳ".Nếu các Công Ty địa ốc hay bà con nào trong cộng đồng cần sự hỗ trợ của Andy Vong, xin gọi điện thoại Cell. 408-891-3622.

Mục “Người thật, việc thật” do Việt Báo giới thiệu vô tư và miễn phí. Các chi tiết do người được phỏng vấn cung cấp và chịu trách nhiệm. Quý độïc giả hay tổ chức nào có nhu cầu cần được giới thiệu, xin vui lòng liên lạc Ký giả Hạnh Dương Tel. 408-272-1107 hoặc Cell. 408-591-6574.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.