Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Đầu Tiên Được Bầu Vào Ub Kế Hoạch San Jose

02/07/200400:00:00(Xem: 4033)
San Jose (Hạnh Dương) --: Thị Trưởng Ron Gonzalez đã gởi lời chúc mừng đến toàn thể cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose khi ông công bố kết quả cuộc bầu phiếu kín của toàn thể 11 thành viên của Hội Đồng thành phố San Jose đã chọn được một người đàn ông gốc Việt đầu tiên vào chức vụ Ủy viên của Ủy Ban Kế Hoạch và Phát Triển Thành Phố San Jose ở Bắc California.
Ủy Ban Kế Hoạch và Phát Triển thành phố San Jose gồm 7 Ủy Viên có nhiệm kỳ là 4 năm và do Hội Đồng Thành Phố bầu cử bằng phương thức bỏ phiếu kín. Hiện nay đã có 4 Ủy Viên mãn nhiệm kỳ nên các Cộng Đồng, các Hội Đoàn cũng như các các phe phái chính trị đã đề cử người của mình ra tranh cử. Có tất cả 28 nhân vật thuộc đủ các sắùc dân và các ngành như Luật sư, Cảnh Sát, Cứu Hỏa, Bác sĩ, Kỹ sư, Thương gia ra tranh cử. Trong vòng 1, sau khi các ứng viên được mời ra trước phiên khoáng đại của Hội Đồng thành phố để trả lời các câu chất vấn, thì đã có 14 người bị loại bỏ.
Vào lúc 2:30 giờ đến 5:30 giờ chiều Thứ Ba 29-6-2004, Hội Đồng Thành Phố San Jose gồm 11 vị trong đó cả Thị Trưởng đã họp vòng thứ nhì để nghe 14 ứng cử viên còn lại trình bày những kế hoạch phát triển đô thị, quản lý đất đai, giải quyết dân cư, đường sá, mở mang các vùng kỹ nghệ, thương mại, siêu thị, xây các khu nhà rẻ tiền cho cư dân, kế hoạch giáo dục, y tế, bảo hiểm, và nhiều kế hoạch liên quan đến an sinh xã hội và phúc lợi khác. Sau suốt 3 tiếng đồng hồ chất vấn và nghe các ứng cử viên trình bày, 11 vị của Hội Đồng Thành Phố đã bỏ phiếu kín để chọn. Vào vòng 1, cả 3 vị mãn nhiệm kỳ của Ủy Ban Kế Hoạch và Phát Triển San Jose đã được Hội Đồng Thành Phố bỏ phiếu kín tái tín nhiệm gồm các ông Jay James, Bob Dhillon và Christopher Platten.
Như vậy còn lại 11 ứng viên tranh nhau chỉ một chiếc ghế còn lại. Hầu hết các ứng viên là người Mỹ trắng, một số là người Mễ và Phi Luật Tân, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ da đen. Tại vòng 2, kết quả cho thấy có 2 người ngang phiếu nhau là một Luật sư gốc Mỹ trắng và một người đàn ông gốc Việt Nam tỵ nạn. Do đó, Hội Đồng Thành Phố San Jose đã bầu lại vòng 3 và cuối cùng Thị Trưởng Ron Gonzalez tuyên bố kết quả là Giáo sư Phạm Thư Đăng, người Mỹ gốc Việt là cư dân San Jose thuộc địa hạt Evergreen đã thắng phiếu do Hội Đồng Thành Phố San Jose bỏ phiếu kín kết thúc lúc 5:30 giờ chiều Thứ Ba 29-6-2004. Nhiệm kỳ của Giáo sư Phạm Thư Đăng sẽ bắt đầu từ 01-7-2004 đến hết tháng 6/2008.
Bắt tay chúc mừng tân Ủy Viên của Ủy ban Kế Hoạch và Phát Triển thành phố San Jose, ông Thị Trưởng Ron Gonzalez nói rằng "Tôi xin chúc mừng với toàn thể cộng đồng những người Mỹ gốc Việt tại toàn thể vùng Bắc California vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử ở San Jose đã có một người Mỹ gốc Việt Nam hoàn toàn xứng đáng được bổ nhiệm vào chức vị quan trọng nầy. Thành phố San Jose giữ vị trí quan trọng tại khắp vùng Bắc California nên nhiệm vụ của người Mỹ gốc Việt nam đầu tiên trong Ủy ban nay còn có thể giúp cho nguyện vọng của người Mỹ gốc Việt khắp vùng cùng thăng tiến". Ông Thị Trưởng cho biết Giáo sư Phạm Thư Đăng là người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản và là cư dân của San Josethuộc địa hạt Evergreen, năm nay 48 tuổi. Được biết Giáo sư Phạm Thư Đăng là con trai của cụ Phạm Thư Đường nguyên là Chánh Văn Phòng của ông Ngô Đình Nhu, bào huynh kiêm cố vấn của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm thời Đệ I Cộng Hòa. Anh Phạm Thư Đăng đến tỵ nạn tại Hoa Kỳ, tốt nghiệp về ngành Giáo Dục và dạy học tại Boston. Thời cựu TT Hoa Kỳ Bill Clinton, Giáo sư Phạm Thư Đăng làm việc chính thức tại Tòa Bạch Ốc và được xem là người Việt Nam duy nhất cho đến nay là nhân viên có chức vụ và ăn lương của Tòa Bạch Ốc. Giáo sư Phạm Thư Đăng làm việc cho cựu TT Bill Clinton và từng là thành viên trách nhiệm sắp xếp chuyến viếng thăm của cựu TT Bill Clinton về Việt Nam trước khi ông mãn nhiệm kỳ. Khi TT Bill Clinton mãn nhiệm, Giáo sư Phạm Thư Đăng về làm việc tại Tòa Thị Chính San Francisco thời cựu Thị Trưởng Willie Brown. Hiện nay Giáo Sư Phạm Thư Đăng vẫn tiếp tục làm việc như là một phụ tá đặc biệt của tân Thị Trưởng đảng Dân Chủ Gavin Newsom.
Chức vụ Ủy Viên của Ủy Ban Kế Hoạch và Phát Triển thành phố San Jose là chức vụ trong guồng máy hành chánh của thành phố San Jose nhưng không ăn lương, và rất quan trọng vì tất cả mọi kế hoạch xây dựng, sửa chữa, quy hoạch thành phố, mở mang dân cư, ấn định các đề án phát triển cho thành phố đều phải có sự chấp thuận của Ủy Ban Kế Hoạch và Phát Triển nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.