Hôm nay,  

Ngày Quốc Hận 30-4 Và Người Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn

19/04/200500:00:00(Xem: 5833)

Ba mươi năm trước, người Việt Quốc Gia đã thất trận. Chúng ta thất trận bởi rất nhiều nguyên do trong đó có nguyên do nội tại và nguyên do ngoại tại. Bây giờ không phải là lúc để chúng ta cứ phải truy tìm các nguyên do khiến miền Nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản.
Ba mươi năm qua thời gian đã đủ dài để làm sáng tỏ nhiều bí ẩn, giải đáp được một phần lớn những ưu tư, trăn trở, thắc mắc của nhiều người. Có thể những phơi bày, giải đáp đó chưa thỏa mãn một số người, nhưng nó đã thể hiện được sự thật phũ phàng, trong uất hận, trong đau xót nghiệt ngã của miền Nam thân yêu.
Đêm 29 rạng ngày 30-4-1975, toàn thể thủ đô Sài gòn và vùng phụ cận đều bị cúp điện và người Mỹ tại Nam Việt Nam đã rời khỏi Sài Gòn trong "danh dự" bằng trực thăng đáp khẩn cấp trên các mái nhà được ấn định trước khắp vùng Sài Gòn- Chợ Lớn, trong khuôn viên cơ quan DAO và Toà Đại Sứ Hoa Kỳ, giữa lúc Việt Nam Cộng Hòa đang hấp hối vì thù trong lẫn giặc ngoài, toa rập tấn công cấu xé vô cùng tàn nhẫn.
Hồi tưởng ngày 30-4, người Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn, người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà nói riêng, và tất cả ngưòi Việt tỵ nạn cộng sản nói chung, không một ai có thể quên được cái hận mất nước năm nào. Tất nhiên chúng ta cũng không thể quên được những năm tháng đau thương và thống khổ sau đó. Đêm dài bất hạnh đã ập xuống trên toàn cõi đất nước thân yêu. Hiểm Họïa cộng sản trở thành Đại Họa cho cả dân tộc. Hàng triệu người phải bỏ nước ra đi tìm Tự Do bằng những phương tiện thô sơ vô cùng phiêu lưu và đầy mạo hiểm, những con thuyền nhỏ lênh đênh trên biển cả mà sóng dữ và bão tố thường xuyên đe dọa, bọn hải tặc khát máu là nổi ám ảnh khủng khiếp, hoặc ra đi bằng những đôi chân đói khát, lê lết trên lá khô của núi rừng Cam Bốt, Thái Lan với đầy đủ mọi thứ bất trắc và nghiệt ngã.
Hằng năm đến ngày 30-4, người Việt Quốc Gia khắp nơi trên thế giới đều tổ chức ngày Quốc Hận để tưởng niệm ngày miền Nam Việt Nam rơi vào tay bọn cộng sản vong bản, vô thần, đồng thời cũng để tưởng nhớ các Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, các Chiến Sĩ Quân Đội Đồng Minh đã hy sinh vì lý tưởng Tự Do và cũng để tưởng nhớ thương tiếc cho những đồng bào bất hạnh không may bỏ mình trên biển cả mênh mông hoặc trong rừng sâu núi thẳm. Ngày 30-4-1975, nhiều triệu người miền Nam đã rơi nước mắt trong nổi tức tưởi tột cùng, những giọt nước mắt uất hận của sự phản bội trắng trợn, những giọt nước mắt tủi nhục của kẻ bị bức tử và những giọt nước mắt khóc cho thân phận nhược tiểu. Nhiều người miền Bắc cũng rơi nước mắt trong nổi tuyệt vọng ê chề, niềm hy vọng miền Nam tự do giải phóng miền Bắc độc tài toàn trị đã tan thành mây khói, những giọt nước mắt đó chứa đựng đầy vị đắng cay của một niềm hy vọng, tuy mong manh nhưng có tính sống còn, niềm hy vọng duy nhất đó đã tan biến. Tất cả họ, người dân hai miền, đã hình dung được đêm đen sẽ miên viễn bao phủ cuộc đời họ và các thế hệ tiếp nối.
Đất nước ta mà lịch sử đã có gần 5 nghìn năm Văn hiến, đã từng trãi qua "một nghìn năm nô lêï giặc Tàu, một trăm năm đô hộ giặc Tây". Tuy nhiên cho đến hôm nay, trong nhiều thời kỳ vận mệnh của đất nước hoàn toàn không do toàn dân Việt Nam định đoạt mà do các thế lực ngoại bang cấu kết với nhau để mặc cả, chia chác và mưu lợi. Sự kết thúc cái gọi là "cuộc chiến tranh Viêt Nam" với ngày 30-4 bi thảm đã nói lên tất cả sự thật bi đát của một thân phận nhược tiểu trong sự cấu kết, đổi chác bỉ ổi của các thế lực ngoại bang thuộc loại "con buôn chính trị và súng đạn". Ôi! chua xót thay hai chữ "đồng minh."
Đầu năm 1972, sau khi bắt tay được với Trung Cộng và Liên Sô, người Mỹ đã hoạch định thế chiến lược mới trên toàn cầu, họ quyết định tạm rời khỏi mảnh đất Việt Nam vì nơi này đã không còn đáp ứng "quyền lợi" của nước Mỹ nữa, bằng cách ngụy tạo cho ý đồ bán đứng đồng minh qua cái gọi là "Hiệp định Hòa bình Paris" năm 1973. Thực chất của nội dung cái "Hiệp định" này là buộc Việt Nam phải đầu hàng cộng sản xâm lược. Thống Tướng Wetmoreland người mà nhiều năm liền từng là Tổng Tư Lệnh quân đội Mỹ trên chiến trường Việt Nam, đã xác nhận một sự thật lịch sử: "Chúng ta đã bán đứng Việt Nam Cộng Hòa, không có gì danh dự khi bán đứng người bạn Đồng Minh của mình". Nhiều người Mỹ có lẽ không biết rằng vị Đại Sứ cuối cùng của họ tại miền Nam VN, ông Graham Martin, đã suýt chút nữa thì không kịp ôm lá "Cờ Hoa" chui vào chiếc trực thăng cuối cùng vào sáng 30-4-1975 trên nóc Tòa Đại sứ Mỹ ở Sài Gòn.

Khi Việt Nam Cộng Hòa thất thủ vào ngày 30-4-1975, thì cũng là lúc ba nước Đông Dương hoàn toàn rơi vào tay cộng sản, thời điểm từ năm 1975 đến năm 1989 có thể nói đó là "thời kỳ vàng son" của lịch sử Quốc tế cộng sản. tuy nhiên cũng ngay trong thời điểm này, cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Richard Nixon tung ra cuốn sách: "Chiến thắng không cần chiến tranh", trong đó quan điểm và những suy đoán của ông đã trở thành hiện thực vào cuối năm 1989 đối với khối cộng sản Đông Âu và cuối năm 1991 đối với trùm cộng sản Liên Xô. Từ một đối lực quan trọng của thế giới Tự do, từ một hiểm họa to lớn nhất đối với đời sống nhân loại, ngày nay hệ thống Quốc tế cộng sản chỉ còn lại 5 nước, điều oái oăm và bất hạnh nhất là trong số đó lại có nước Việt Nam của chúng ta.
Từ khi thôn tính miền Nam để thống nhất đất nước bằng bạo lực, lật lọng và gian trá. Một sự thống nhất của cái đói nghèo và lạc hậu, kéo miền Nam phồn vinh, tiến bộ xuống bằng miền Bắc nghèo nàn, thống nhục, người cộng sản đã "đưa được" nước Việt Nam vào nhóm những nước nghèo đói và lạc hậu nhất thế giới. Bởi vì người cộng sản luôn lấy sự khủng bố và trấn áp làm phương châm hành động, họ không bao giờ quan tâm đến những quyền tự do căn bản của con người. Một điển hình, khi lâm chốn lao tù, những Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đều bị "tước quyền công dân", thật ra người dân sống dưới chế độ cộng sản không có quyền làm người, mặc dù chưa phải vào tù họ cũng đã bị tước đoạt tất cả những quyền căn bản của con người rồi, có cái quyền gì đâu mà tước với không tước, thật khôi hài! Khi được thả ra từ các "trại tù lao cải", tất cả điều bị liệt vào một thứ tiện dân, một thứ "giai cấp phản động" cần phải triệt tiêu.
Ngoài việc thực hiện chủ trương trả thù thâm độc và hèn hạ đối với "các ngụy quân ngụy quyền" bằng các hình thức truy lùng, bắt bớ và phỉnh gạt những người của chế độ cũ, tập trung họ vào các trại tù khổ sai được ngụy danh với mỹ từ "trại học tập cải tạo". Những "ngụy dân" cũng cùng chung số phận, phải hứng chịu sự trả thù tàn bạo của cộng sản qua hình thức bị khuyến dụ, cưởng bách, lùa đi các "vùng kinh tế mới", thực chất các nơi đó là những vùng rừng thiêng nước độc, sơn lam chướng khí, khô cằn sỏi đá, sống cách biệt hẳn với xã hội. Những người dân vô tội, khốn cùng này bị lừa gạt, chịu cảnh đem con bỏ chợ, để cuối dùng lâm cảnh đói rét, bệnh tật và chết chóc! Bên cạnh đó chủ trương của đoàn quân cưởng chiếm miền Nam là " vào, vơ, vét, về". Cán bộ và bộ đội cộng sản ngang nhiên chiếm đoạt nhà cửa, tước đoạt của cải và vơ vét tài sản, đồ đạc của người dân miền Nam để chuyển về miền Bắc làm của riêng, họ xem như là những chiến lợi phẩm thu được sau một trận đánh, chiến trường là một xứ ngoại bang và kẻ bại trận là thứ dân ngoại chủng.
Năm nay chúng ta tưởng niệm 30 năm ngày Quốc Hận 30-4 trong không khí sôi sục, trong nổi lòng căm phẩn tột cùng bạo quyền cộng sản Hà Nội. Trước đây chúng đã lén lút ký kết hai Hiệp Ước bán nước cho quan thầy Trung cộng vào cuối năm 1999 và cuối năm 2000, chúng đã nhẫn tâm nhượng 700 km2 biên giới phía Bắc và trên 10.000 km2 hải phận cho Trung cộng. Hành động dâng nhượng đất, biển này không ngoài mục đích đổi lấy sự che chở và bảo vệ cho đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục thống trị, tiếp tục cùm xích nhân dân Việt Nam. Bây giờ, đầu năm 2005, sự kiện hải cảnh Trung cộng ngang nhiên sát hại, gây thương tích và bắt giữ trái phép một số ngư dân của ta đang hoạt động trong hải phận Việt Nam, rồi ngang ngược vu khống họ là hải tặc. Trước hành động bạo ngược và thủy khấu của nhà cầm quyền Trung cộng đối với người dân lành vô tội. Thế mà mấy ngày sau, cộng sản Hà Nội mới lên tiếng phản đối một cách yếu ớt và chiếu lệ, rõ ràng là khôn nhà dại chợ. Đối với người dân trong nước thì thẳng tay đàn áp, khủng bố các người bất đồng chính kiến, thẳng tay triệt tiêu quyền tự do tín ngưỡng, bắt giam và quản thúc các nhà tu hành chân chính qua "Pháp Lệnh Tôn Giáo". Đối với người Việt định cư ở nước ngoài thì tìm mọi cách khuyên dụ, khống chế để quản lý và hăm dọa (qua Nghi quyết 36). Tuy nhiên, khi ngoại bang ngang nhiên giết hại dân lành vô tội thì không dám mạnh dạn can thiệp và phản đối cứng rắng . Đây là một tội ác đối với Dân Tộc, một sự phản bội đối với Tổ Quốc.
Nhiều nhân sĩ trong nước và một số lớn các tổ chức đấu tranh chân chính tại Hải ngoại đã lên tiếng cực lực phản đối hành động phản dân hại nước của bọn cộng sản Hà Nội. Cao trào phản đối ngày một dâng cao như ngon sóng thần nhằm đánh động dư luận thế giới, đánh thức đồng bào Quốc nội để cùng đứng lên tố cáo tội ác bán nước hại dân, vạch trần bản chất khiếp nhược trước quan thầy của đảng CSVN, đồng thời buộc chúng phải trả lại quyền tự quyết cho toàn dân Việt Nam.
Nhiệm vụ cấp thiết của chúng ta trong tình hình hiện nay là phát huy ngọn lửa đấu tranh đang có nhân rộng ra, quyết tâm giữ vững niềm tin, đồng thời xây dựng thế đoàn kết vững chắc trong TẬP THỂ CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỘNG HÒA. Khuyến khích, kết hợp và dìu dắt thế hệ hậu duệ nhập cuộc để cùng đấu tranh cho một nước Việt Nam Tự do- Dân chủ thật sự. /-

Trần An Phương Nam
Gia Đình Cán Bộ XDNT Bắc Cali

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.