Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Giáo Úc Châu Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần

11/01/200500:00:00(Xem: 4412)
Tổng Vụ Từ Thiện-Xã Hội
Thông Báo 4: Cứu trợ nạn nhân sóng thần Á châu

Kể từ ngày đầu nghe hung tin 27/12/2004, các đơn vị Tự Viện của Giáo Hội khắp Liên Bang Úc châu và Tân Tây Lan đã liên tục tổ chức nhiều khóa lễ cầu nguyện, và đồng loạt nỗ lực quyên góp để gởi cứu trợ, cho nạn nhân sóng thần Á châu. Sáng nay 9/1 báo loan tin 156,000 người tử nạn được xác nhận.
Sơ kết ngày 5/½005, 15 Tự viện ở WA, SA, QLD, ACT, VIC và NSW thuộc Giáo Hội đã tự quyên được trên $60,000.00 Úc kim và phần lớn đã chuyển đến cho các Cơ quan từ thiện Quốc tế (như Hồng Thập Tự, vv..) để chuyển đến nạn nhân thiên tai.
Trong vai trò điều hợp và liên đới, Tổng Vụ thành tâm khuyến thỉnh quý Đồng Hương, quý Phật tử khắp Úc Châu - Tân Tây Lan tiếp tục đóng góp và hưởng ứng các chương trình gây quỹ do các chùa địa phương (như cơm chay, văn nghệ, vv..) tổ chức, có lẽ sẽ kéo dài đến 31/½005.
Thay vì gởi đi cứu trợ chung chung như những tổ chức khác, những khoản đóng góp trực tiếp đến (xem danh sách cập nhật chiều 9/1/05 dưới đây) Tổng Vụ, Giáo Hội chúng tôi sẽ dành để thực hiện các chương trình tái thiết dài hạn tại 4 nước, vốn bị thiệt hại nặng nhất hay /và có ân tình che chở người Việt chúng ta thời kỳ chúng ta tỵ nạn Cộng sản 1975-1995.
Thứ Sáu 7/½005, chúng tôi Thích Quảng Ba đã đến tiếp kiến với Đại sứ Thái Lan, Bà HE Suchitra Hiranprueck và Đại sứ Tích Lan, Ông HE Major General Janaka Perera, để hỏi thủ tục giúp xây lại một hay vài Nhà Trẻ, Trường Mẫu Giáo, Tiểu Học hay Cô Nhi Viện trong các vùng bị tàn phá nặng ở các quốc gia liên hệ. Quý vị Đại sứ đều hứa sẽ cung cấp danh sách và bản quyết toán chi phí cho các công trình cần được giúp đỡ trong vài tuần tới. Chúng tôi sẽ còn tiếp kiến với giới chức ngoại giai cao cấp của Mã Lai và Nam Dương trong tuần tới 10-14/½005 để đưa những yêu cầu tương tự.
Tổng Vụ sẽ xin được tường trình và cập nhật trên phương tiện truyền thông đại chúng về các dự án tái thiết sau thiên tai rất thiết thực nầy. Kính xin quý Đồng hương theo dõi và nhiệt tình ủng hộ.
Chúc quý vị mùa Xuân Ất Dậu và năm mới 2005 tràn đầy hạnh phúc, an vui.

TT Thích Quảng Ba (0412-224 553)
Phó Hội Chủ kiêm Tổng Vụ Trưởng TV Từ Thiện-Xã Hội
Giáo Hội PGVN Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL-TTL
Canberra 9/½005

Quỹ Tái Thiết sau Thiên Tai Á Châu - Tổng Vụ đã nhận được đến 5pm 9/½005:
1) Phật tử TV Vạn Hạnh quyên tặng $5,419.95
2) Phật tử TV Nguyên Thiều quyên tặng $750.00;
3) 140 Học viên Khóa Giáo Lý Uùc châu kỳ 4 tại Melbourne quyên tặng $4,572.00;
4) Phật tử chùa Pháp Hoa SA quyên tặng $300.00;
Sơ kết: $11,041.95.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng Tòa soạn Việt Báo số 10517 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92840, vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 28 tháng 2 năm 2020, Phái Đoàn Liên Minh Tôn Giáo do Mục Sư Nguyễn Công Chính, Chủ Tịch Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam, hướng dẫn
Chúng ta lo lắng nhiều năm về tính cách bảo mật của thông tin về thống kê dân số, thông tin đó dùng làm gì, và khả năng - giờ đã hủy bỏ - bị hỏi về tình trạng công dân. Với thống kê dân số 2020 chính thức khởi đầu, ta hãy xem có những câu hỏi gì trên mẫu thống kê dân số.
Tu Viện Đại Bi (mới) tọa lạc tại số 13852 đường Newland St., Thành Phố Garden Grove CA, 92844 do Ni Trưởng Thích Nữ Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chơn Viên làm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Nhập Tự vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 2 năm 2020.
Cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới vào ngày 3 tháng 3 và cuộc bầu cử chống bãi nhiệm ngày 7 tháng 4 tại Westminster sẽ có nhiều thay đổi về tiến trình và phương thức bầu cử. Bắt đầu năm 2020, Quận Cam đang làm thí điểm cho phương pháp bầu cử hoàn toàn bằng giấy qua phong bì và bỏ đi hình thức bầu cử tại phòng phiếu gần nơi cư ngụ. Đây là chiều hướng sắp tới cho tất cả mọi nơi trên toàn tiểu bang California.
Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50779)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44481)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38918)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34718)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại