Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Giáo Úc Châu Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần

11/01/200500:00:00(Xem: 4508)
Tổng Vụ Từ Thiện-Xã Hội
Thông Báo 4: Cứu trợ nạn nhân sóng thần Á châu

Kể từ ngày đầu nghe hung tin 27/12/2004, các đơn vị Tự Viện của Giáo Hội khắp Liên Bang Úc châu và Tân Tây Lan đã liên tục tổ chức nhiều khóa lễ cầu nguyện, và đồng loạt nỗ lực quyên góp để gởi cứu trợ, cho nạn nhân sóng thần Á châu. Sáng nay 9/1 báo loan tin 156,000 người tử nạn được xác nhận.
Sơ kết ngày 5/½005, 15 Tự viện ở WA, SA, QLD, ACT, VIC và NSW thuộc Giáo Hội đã tự quyên được trên $60,000.00 Úc kim và phần lớn đã chuyển đến cho các Cơ quan từ thiện Quốc tế (như Hồng Thập Tự, vv..) để chuyển đến nạn nhân thiên tai.
Trong vai trò điều hợp và liên đới, Tổng Vụ thành tâm khuyến thỉnh quý Đồng Hương, quý Phật tử khắp Úc Châu - Tân Tây Lan tiếp tục đóng góp và hưởng ứng các chương trình gây quỹ do các chùa địa phương (như cơm chay, văn nghệ, vv..) tổ chức, có lẽ sẽ kéo dài đến 31/½005.
Thay vì gởi đi cứu trợ chung chung như những tổ chức khác, những khoản đóng góp trực tiếp đến (xem danh sách cập nhật chiều 9/1/05 dưới đây) Tổng Vụ, Giáo Hội chúng tôi sẽ dành để thực hiện các chương trình tái thiết dài hạn tại 4 nước, vốn bị thiệt hại nặng nhất hay /và có ân tình che chở người Việt chúng ta thời kỳ chúng ta tỵ nạn Cộng sản 1975-1995.


Thứ Sáu 7/½005, chúng tôi Thích Quảng Ba đã đến tiếp kiến với Đại sứ Thái Lan, Bà HE Suchitra Hiranprueck và Đại sứ Tích Lan, Ông HE Major General Janaka Perera, để hỏi thủ tục giúp xây lại một hay vài Nhà Trẻ, Trường Mẫu Giáo, Tiểu Học hay Cô Nhi Viện trong các vùng bị tàn phá nặng ở các quốc gia liên hệ. Quý vị Đại sứ đều hứa sẽ cung cấp danh sách và bản quyết toán chi phí cho các công trình cần được giúp đỡ trong vài tuần tới. Chúng tôi sẽ còn tiếp kiến với giới chức ngoại giai cao cấp của Mã Lai và Nam Dương trong tuần tới 10-14/½005 để đưa những yêu cầu tương tự.
Tổng Vụ sẽ xin được tường trình và cập nhật trên phương tiện truyền thông đại chúng về các dự án tái thiết sau thiên tai rất thiết thực nầy. Kính xin quý Đồng hương theo dõi và nhiệt tình ủng hộ.
Chúc quý vị mùa Xuân Ất Dậu và năm mới 2005 tràn đầy hạnh phúc, an vui.

TT Thích Quảng Ba (0412-224 553)
Phó Hội Chủ kiêm Tổng Vụ Trưởng TV Từ Thiện-Xã Hội
Giáo Hội PGVN Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL-TTL
Canberra 9/½005

Quỹ Tái Thiết sau Thiên Tai Á Châu - Tổng Vụ đã nhận được đến 5pm 9/½005:
1) Phật tử TV Vạn Hạnh quyên tặng $5,419.95
2) Phật tử TV Nguyên Thiều quyên tặng $750.00;
3) 140 Học viên Khóa Giáo Lý Uùc châu kỳ 4 tại Melbourne quyên tặng $4,572.00;
4) Phật tử chùa Pháp Hoa SA quyên tặng $300.00;
Sơ kết: $11,041.95.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,