Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 Cựu Hs Liên Trường Họp, Gây Quỹ Giúp Phế Binh Tại Vn

03/01/200500:00:00(Xem: 5227)
WESTMINSTER.(VB) -Gần 500 cựu giáo sư và học sinh các trường trung học Miền Nam VN trước đây tối Thứ Sáu đã họp mặt thân mật tại nhà hàng Seafood World, mở dạ tiệc tất niên và đón mừng năm mới 2005, hầu gây quỹ giúp thương phế binh VNCH hiện đang sống ở quê nhà.
Họ thuộc các Hội Ái Hữu và cựu học sinh các trường Gia Long, TRưng Vương, Lê văn Duyệt, Regina Pacis, Sương Nguyệt Ánh, Pétrus Ký, Nguyễn Trãi, Chu văn An, TrầnHung Đạo Dalat, Lyceé Yersin Dalat, Phan thanh Giản và Đoàn thị Điểm Cần Thơ, Quốc học Đồng Khánh Huế, .v.v.
Dạ tiệc tất niên 2004 và mừng năm mới 2005 trên do HỘI LIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC VIỆT NAM Miền nam California tổ chức. Hội hiện do ông Mai Đông Thành làm chủ tịch và ông Nguyễn Mai làm Tổng thư Ký, loan báo trước cử tọa trong năm qua đã giúp đỡ cho 300 gia đình thương phế binh VNCH mỗi người một số tiền nhỏ, và Hội đã có nhiều hoạt động đóng góp vào sinh hoạt của cộng đồng VN vùng Nam Ca li , như gây quỹ góp vào việc xây dựng tượng đài Việt-Mỹ, giúp nạn nhân bão lụt Miền Trung,..v..
Ông Tổng thư Ký Nguyễn Mai, trước đó, đã cho các đại diện báo chí xem những hình ảnh thương tật của một số hồ sơ từ VN gửi qua cho Hội Liên Trường, và cho biết Hội đã nhận được gần 400 hồ sơ những người tàn phế, thương tật hoặc đang bị bệnh hoạn cần sự giúp đỡ, Tiến sĩ Nguyễn thanh Liêm, cựu thứ trường Bộ Giáo Dục và cũng là cựu học sinh Pétrus Ký lên tiếng nhận xét "qua chế độ giáo dục của VNCH trước đây, học sinh VN ra hải ngoại đều gặt hái nhiều thành công tốt đẹp, cho thấy chính sách giáo dục Miền Nam đã đào tạo được nhân tài , cùng sự đóng góp tích cực của các Thầy Cô giáo". Giáo sư tiến sĩ Nguyễn thanh Liêm ủng hộ việc làm của Hội Liên Trường, "chúc Hội tiếp tục đạt được nhiều kết quả phucï vụ Thương Phế Binh VNCH và các Thầy Cô còn lại tại quê nhà".

Dạ tiệc tất niên của HỘI LIÊN TRƯỜNG kéo dài từ 8 giờ tối đến giờ phút giao thừa lúc nửa đêm, là giờ đón mừng năm mới 2005. Tất cả các cựu học sinh và cựu giáo chức các trường trung học lớn của Miền Nam VN trước đây, đã thưởng thức chương trình văn nghệ ca vũ nhạc kịch, sớ táo quân, kể chuyện vui, và cùng nhau mở cuộc khiêu vũ!
ĐẶC SAN Hội Liên Trường
Trong cuộc họp mặt này, Hội đã giới thiệu đến các cựu học sinh liên trường cuốn Đặc san Liên Trường Trung học Việt nam năm 2004. Cuốn đặc san có nhiều bài vở liên quan đến hoạt động của các hội ái hữu cựu học sinh các trường trung học lớn thuộc Saigon, Dalat, Cần Thơ. Ngoài ra, cuốn Đặc san còn có nhiều bài đặc sắc như bài "Một vài ưu tư về giáo dục ở VN"của Giáo sư Nguyễn thanh Liêm, bài "Bài Học Thầy Trần văn Hương" của ông Đỗ bá Khê, bài "Liên hệ Hoa kỳ-Việt nam thời thế kỷ 19", cùng nhiều hồi ký, truyện ngắn, và thơ văn của các cựu học sinh, nay đã đến tuổi ngoài 50 hoặc lão thành.
Hội cũng cung cấp số điện thoại để các cựu học sinh cần liên lạc: Phan văn Tánh 714-531-7598 và Nguyễn Mai 714-372-4110. Email: lientruongthvn@yahoo.com.(Tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.