Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Tân Niên Hội Cựu Sv Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông

04/01/200500:00:00(Xem: 4974)
Virginia.- Để đón mừng một mùa Xuân mới và cũng để anh em trong gia đình QGHC MĐ có dịp gặp gở hàn huyên , tâm sự vui buồn trong những ngày tha hương, Hội Cựu Sinh Viên QGHC MĐ đã tổ chức một tiệc Tân Niên vào lúc 1 giờ trưa ngày 1 tháng 1, 2005 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Có khoảng trên hai trăm người tham dự, trong đó có quý vị Giáo sư, Cựu Sinh Viên QGHC, gia đình, thân hữu và đại diện nhiều hội đoàn trong cộng đồng HTĐ như Ông Hà Bỉnh Trung Hội Trưởng Hội Người Việt Cao Niên, ông Đinh Hùng Cường Hội trưởng Hội Người Việt Quốc Gia; ông Trần Ngọc Toàn Thủy Quân Lục Chiến, ông Khưu Văn Phát , Tổng Hội Trưởng THKLVNCH, Bà Nguyễn Bạch Mai, Hội Trưởng Hội Nha Trang Khánh Hòa, ông Nguyễn Mậu Trinh Hội trưởng Hội Dược Sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân Chủ tịch Cao Trào Nhân Bản. ..về phía quan khách ngoại quốc thì có Bà Phyllis Ray (Community Branch Manager) và Cô Vicky (Circulation Manager) thuộc ban quản trị Thư Viện Thomas Jefferson. Không khí rất đầm ấm, thân tình giữa thầy trò, giữa những bạn bè đồng song, đồng môn. Những kỷ niệm dấu yêu của ngày tháng cũ dưới mái trường xưa, trên sân cỏ mướt.. lđã liên kết các anh em Hành Chánh với nhau trong tình thân ái như anh em trong một gia đình. Nhiều người hơn mười năm mới có dịp gặïp lại bạn bè, có người ở xa như Florida, New York, Pennsylvania cùng về hội ngộ, chương trình văn nghệ có nhiều bài hát đặc biệt của "Hành Chánh", đã làm nhiều người xúc động.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội trưởng Hội Cựu SV/QGHCMĐ có lời chào quan khách và chúc mừng năm mới. Sau đó ông tường trình tóm lượt các công tác đã thực hiện trong năm qua và những công tác sẽ thức hiện trong năm tới.
Năm rồi Hội đã giúp khai thuế miễn phí cho hơn 80 đồng hương ở Mason Government District và trợ cấp 12 học bổng Khuyến Học cho các con em Hành Chánh tại VN, mỗi học bổng $50.00. Hội cũng xuất bản hai đặc san Hành Chánh số 6 và 7 và tổ chức picnic Hè ở Ocean City, MD.
Trong năm 2005 , ngày khai thuế miễn phí giúp đồng hương dự định sẽ tổ chức vào ngày 5 tháng 3 cũng tại Mason Government District . Ngày giúp điền đơn, giấy tờ Di Trú miễn phí cho đồng hương sẽ là ngày cuối tháng 5, 2005. Chương trình quan trọng hơn hết là "Yểm Trợ Sách Báo cho Thư Viện Thomas Jefferson" tại Falls Church, VA và cứu trơ ïnạn nhân sóng thần, thiên tai tại các nước Á Châu.
Sau đó Bé Khánh Hân Lucy trong quốc phục VN, áo dài và khăn vành đỏ, đọc thơ chúc mừng quan khách một năm mới được an khang , hạnh phúc. Dù thời gian và văn hóa xứ người đổi thay, nhưng năm nào Hội Cựu sinh viên QGHC cũng tổ chức chương trình "Nhớ Ơn Thầy" thật trang trọng. Hai đại diện SVQGHC trao tặng hai món quà lưu niệm cho Giáo Sư Nguyễn Quốc Trị và Giáo Sư Trương Hoàng Lem, thể hiện tấm lòng quý mến và biết ơn của tất cả sinh viên QGHC MĐ đối với hai vị Thầy khả kính.
Sau đó ông Lê Hữu Em lượt trình diễn tiến xin thành lập phòng đọc sách tiếng Việt tại Thư Viện Thomas Jefferson ở đường 50, Falls Church, VA va ø kêu gọi cứu trơ ïnạn nhân sóng thần, thiên tai tại các nước Á Châu.
Hiện nay toàn vùng HTĐ có khoảng 50 ngàn đồng hương, mà chỉ có một tiệm sách nhỏ. Mặc dầu hệ thống thư viện quận Fairfax đã có một số sách vở, phim ảnh bằng tiếng Việt nhưng số sách này chưa đủ và chưa được hệ thống hóa để giúp đồng hương người Việt có nơi đọc sách và có thể nghiên cứu về văn hóa dân tộc. Qua kinh nghiệm của các CĐ Trung Hoa, Phi Luật Tân, Đại Hàn, Mễ Tây Cơ..họ đã hành xử quyền của người đóng thuế, đã đưa sách vở, báo chí.. nói chung là sản phẩm văn hóa, vào thư viện HK để duy trì văn hóa của họ. Với sự thúc đẩy mạnh mẽ của Mục sư Trần Nhựt Thăng và ông Đỗ Quang Tỏa, Tổng Giám Đốc Công ty "Phát triển Tiểu Thương(BDAG), hội Cựu SVQGHC MĐ và hội Quảng

Đà MĐHK đã yêu cầu Bà Penny Gross, thuộc đơn vị Mason District, quận Fairfax cho thành lập phòng đọc sách tiếng Việt tại thư viện Thomas Jefferson. Ở đây nên có tất cả các loại sách báo, đặc san, truyện, tài liệu nghiên cứu.. để đồng hương hay những người quan tâm có nơi đọc sách hay nghiên cứu các vấn đề liên quan đến văn hóa dân tộc Việt.
Ông Edwin , Giám đốc điều hành thư viện quận Fairfax và ban Quản Trị Thư Viện đã tán đồng đề nghị trên và đề nghị này sẽ được chính thức hóa qua biểu quyết của Hội Đồng Quản Trị Thư Viện vào này 9 tháng 3, 2005.
Được biết hội Cựu SVQGHC Miền Đông được thành lập năm 1985, có khoảng 150 hội viên. Ngoài mục đích ái hữu , tương thân tương trợ, hội cũng mở rộng tầm hoạt động, phối hợp cùng các hội đoàn để phục vụ cộng đồng và phát triển chính nghĩa, nêu cao ngọn cờ Quốc Gia. Dù là một hội đoàn nhỏ nhưng hội rất tích cực trên phương diện văn hoá cũng như chính trị. Cá nhân ông hội trưởng Nguyễn Kim Hương Hỏa đã tham dự các cuộc biểu tình chống văn công CS, Hội cũng tổ chức ra mắt sách "Đất Nước Tôi" của Cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, cựu SVQGHC.
Hội CSVQGHC đặc biệt yểm trợ dự án thành lập phòng đọc sách tiếng Việt trong thư viện Thomas Jeferon. Dự án này sẽ gồm có các dự trình như: cung cấp sách tiếng Việt và sách song ngữ, đủ thể loại; hổ trợ các sinh hoạt văn hóa như ra mắt sách , báo , văn nghệ; sẽ cùng hội Quảng Đà yểm trợ ngân khoản sơ khởi là một ngàn mỹ kim để mua sách báo tiếng Việt; lập ủy ban yểm trợ gồm một số người tình nguyện tham gia.
Chương trình này được thực hiện nhằm mục đích giúp các học sinh , sinh viên có tài liệu nghiên cứu, học hỏi. Giúp tất cả mọi gia đình có nơi đọc sách, giải trí. Giúp lưu trử và bảo tồn văn hóa Việt cho các thế hệ mai sau, và đưa giòng văn hóa Việt vào nền văn hóa đa dạng của Hoa Kỳ.
Hội Cựu SVQGHC,ø Hội Quảng Đà và Hội Người Việt Cao Niên hy vọng phòng đọc sách tiếng Việt ở thư viện Thomas Jefferson đường 50 Falls Church, VA sẽ được cải tiến để trở thành một trung tâm nghiên cứu về VN cho tất cả người Việt cũng như cho các cư dân khác trong vùng . Đây là một công trình văn hóa quan trọng Hội Cựu SVQGHC MĐ đang xúc tiến.
Tiếp theo là chương trình văn nghệ, tuy ngắn gọn nhưng đầy đủ các tiết mục vui tươi, hấp dẫn. Mở đầu là bản hợp ca "Ly Rượu Mừng", kế đến bé Mỹ Phương trong nhạc phẩm "Trường Hành Chánh" (lời mới của Kiều Tiên, MN), vũ điệu Tango "La Cumparsita " do Cô Jackie Bông Wright (Hoa Hậu Cao Niên Virginia) trình diễn. Vũ dân tộc "Cái Trống Cơm" do hai em Trần Lộc Richky và Khánh Hân Lucy múa rất dễ thương. Tuyết Mai trong nhạc phẩm "Tiếng Hò Miền Nam" và một vài câu hò cấy lúa, gợi nhớ quê hương miền Nam. Ông Nguyễn Đình Duy đơn ca "Lâu Đài Hành Chánh" (bản nhạc Lâu Đài Tình Ái được đổi lời cho hợp với tâm trạng của các Cựu SVQGHC), vũ khúc 'Ai Lên Xứ Hoa Đào" với Mỹ Phương, Mỹ Lan và chị Hoàng Lan (phu nhân của anh Nguyễn Ngọc Cường). Giáo sư Kim Oanh sáng tác và diễn đọc thơ vui, viết toàn chử "H" về ông Hôïi Trưởng Nguyễn Kim Hương Hỏa. Ban vũ Việt Nhi Hải Ngoại với các em Huỳnh Trung Đà Giang, Phương Thảo, Đài Trang, Mai Trâm rất uyễn chuyễn, đẹp mắt trong các vũ khúc "Chiều Lên Bản Thượng" và "Thị Mầu Lên Chùa".
Theo sau là cuộc xổ số rất hào hứng để có ngân quỹ giúp con em Hành Chánh nghèo còn ở quê nhà. Trong dịp này hội cũng quyên được một số tiền để trợ giúp đồng bào Á Châu bị thiên tai sóng thần. Ghi nhận sơ khởi tại chổ, hội đã thu được trên $2000.00 , trong đó có sự đóng góp của Hội Quảng Đà ($200.00), Hội Cao Niên ($200.00), Hội Thịện Nguyện ($200.00), Bà Minh Nguyệt, Nguyệt San Hoài Hương ($200.00), Anh Chị Giáo sư Thái Văn Khị ($500.00) và Bà Lê Tống Mộng Hoa ($100.00) v.v…Sau cùng là bản "Việt Nam , Việt Nam" do các anh em Cựu SV/QGHC họp ca. Chương trình được chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.