Hôm nay,  

Hội Quảng Trị Cấp Học Bổng Cho Học Sinh Giỏi Ở Quê Nhà

28/12/200400:00:00(Xem: 5330)
Garden Grove (Nguyễn Mai).-- Trong năm 2004 Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California đã chuyển về Việt Nam trợ cấp học bổng cho 4 trường Trung Học Phổ Thông trong địa bàn Tỉnh Quảng Trị, gồm có THPT thị xã Quảng Trị, THPT Hải Lăng, THPT Gio Linh và THPT Cam Lộ. Để cho sự cấp phát học bổng được đồng đều và cũng như ước muốn của các nhà tài trợ, Ban Chấp Hành đã phân phối cho 4 Huyện trong giai đoạn đầu, số trường THPT còn lại Hội sẽ tùy trường hợp cứu xét dựa vào tài chánh và sự đóng góp của bà con Việt Kiều Đồng Hương Hải Ngoại trong tương lai.
Ngày 24 tháng 11 năm 2004 BCH Hội đã chuyển về cho trường THPT Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, số tiền là 1.000 mỹ kim để cấp học bổng cho 20 em học sinh nghèo học giỏi qua ông Hiệu Trưởng Nguyễn Tấn Dũng. Ban lãnh đạo trường đã tổ chức lễ cấp phát ngày 29 tháng 11 năm 2004 cho 28 em học sinh nghèo học giỏi, mỗi em nhận được 35.71 mỹ kim. Cam Lộ là huyện nghèo nhất tỉnh Quảng Trị, do đó tình trạng học sinh nghèo đang là một gánh nặng cho ban lãnh đạo nhà trường, Hội kêu gọi Đồng Hương Quảng Trị ở Hải Ngoại đóng góp nhiều hơn nữa để trợ giúp cho các em học sinh nghèo trong huyện Cam Lộ, đặc biệt là các Đồng Hương nguyên quán từ huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Đại diện BCH Hội xin thành kính cám ơn càc nhà tài trợ Mỹ và Việt cũng như Đồng Hương Quảng Trị ở Hải Ngoại, đặc biệt là bà Lê Thị Yến (Florida) đã vô cùng tích cực ủng hộ cho chương trình khuyến học này. Các cháu trong hình ảnh này sẽ là những mầm non đang vươn lên để xây dựng huyện Cam Lộ và Quê Hương Việt Nam ngày một tươi đẹp hơn.
Qúy vị Đồng Hương muốn tìm hiểu về chương trình khuyến học này hoặc muốn đóng góp tài chánh, xin liên lạc ông Nguyễn Quang, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Quảng Trị (626) 810-3896 / Địa chỉ: 861 N. Margaret Ln. Walnut, CA 91789 USA.
Sau đây là thư cảm tạ của các cháu học sinh trường Cam Lộ:
Cam Lộ ngày 26 tháng 11 năm 2004
Thư Cảm Ơn
Thương gửi tất cả bà con trong Hội AHQT tại Nam California. Từ đất nước Việt Nam xa xôi, chúng cháu vô cùng vui mừng và xúc động khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các bác, các cô và các chú trong Hội. Món qùa của bà con cô bác là nguồn động viên khích lệ giúp chúng cháu cố gắng học tập, và tự trong mỗi người, chúng cháu hứa sẽ cố gắng để học tập, rèn luyện để xứng đáng với sự quan tâm giúp đỡ của bà con Đồng Hương, với sự chăm lo chỉ bảo của cha mẹ, thầy cô.
Cuối cùng chúng cháu xin chúc tất cả mọi người dồi dào sức khỏe, công tác tốt và đón một năm mới hạnh phúc.
Chúng cháu xin cảm ơn (Đồng ký tên).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.