Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon Tưng Bừng Thánh Lễ Mừng Giáng Sinh

27/12/200400:00:00(Xem: 4787)
WESTMINSTER (VB) . - Trong lúc thời tiết xuống khoảng độ 55 độ vào tối Thứ Sáu 24-12, tất cả các nhà thờ Thiên chúa Giáo và Tin Lành khu vực Little Saigon đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh với sự tham dự của hàng ngàn người Việt Nam!
Tại nhà thờ giáo xư ùSt. Barbara thuộc Cộng đoàn Thánh Giuse góc Euclid và Mc Fadden, khoảng 5 ngàn người đã đến tham dự 3 buổi thánh lễ khởi sự tử buổi chiều đến gần nửa đêm do quí Cha quản nhiệm Giuse Đinh viết Thục và Phaolô Trần đức Hùng chủ tế.
Tại đây, mỗi giáo dân đầu nhận được một bản tin TIN YÊU do ban Truyền thông của cộng đoàn Thánh Giuse thực hiện với nội dung mừng Chúa Giáng Sinh, mừng năm mới, lá thư của Linh Mục quản nhiệm, của Hội Đồng Mục Vụ và nhiều tin tức khác về sinh hoạt của cộng đoàn.
Trong Thư Linh Mục Quản Nhiệm với tựa đề MỪNG CHÚA GIÁNG SINH, LM Giuse Đinh viết Thục nói rằng "đêm nay, nếu tâm hồn mình đã được chuẩn bị kỹ ở Mùa Vọng, chúng ta sẽ chứng kiến điều diệu kỳ xẩy ra trong vũ trụ: một tinh tú rực rỡ xuất hiệnø làm bừng lên màn đêm u tối đang vây quanh địa cầu. Vị tinh tú sáng ngời này chính la Chúa Giê-su, Ngôi Hai Thiên Chúa và là Vị Cứu tinh của toàn nhân loại."

"Thế mà còn lạ lùng hơn nữa: vị Thiên Chúa và Đấng Cứu Độ này lại ẩn dấu mình trong một thơ nhi, hạ sinh nơi hang súc vật giữa một đêm khuya lạnh vắng! Thiên Chúa của chúng ta như thế đó: thật bất ngờ Ngài đến, và cũng thật bất ngờ hiện diện bằng một thứ tình yêu khiêm hạ mạnh hơn cả sự chết."
"Ước chi mỗi chúng ta, khi đến thờ lạy Ngài trong máng cỏ, trái tim của mình được ân sủng Giáng sinh biến đổi trở thành một tình yêu luôn vui tươi quên đi bản thân mình và khiêm tốn phục vụ."
Trong lúc nhiều ngàn đồng bào VN đến nhà thờ St. Barbara thuộc thành phố Westminster, thì cũng ngay trung tâm thành phố này, cả ngàn tín hữu Tin Lành đã cử hành Thánh lễ thờ phượng Mừng Chúa Giáng Sinh tại THÁNH ĐƯỜNG LITTLE SÀI-GÒN (do Mục sư Lê Minh quản nhiệm), và tại Thánh Đường HỘI THÁNH TIN LÀNH VN TẠI MIDWAY CITY (do Mục sư Vân đài quản nhiệm).
Hai buổi lễ Thờ Phượng mừng Chúa Giáng sinh vừa kể diễn ra từ 7 giờ rưỡi tối đến gần 10 giờ tối.
Tại nhiều ngôi giáo đường khác trong khu vực cộng đồng người Việt cư ngụ, cũng đã có đông đảo tín đồ Công Giáo và Tin Lành đến dự lễ, từ chiều tối đến gần nửa đêm.(Tin và ảnh: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.