Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Cựu Giáo Chức Vn Tại Canada Kể Hết Về Bà Tôn Nữ Thị Ninh Nằm Vùng

16/12/200400:00:00(Xem: 4695)
Bà Tôn Nữ Thị Ninh là ai" Bị móc nối theo CSVN từ khi nào, hoàn cảnh nào" Dưới đây là nội dung một điện thư từ người ký tên TrungTruc, đại diện “Nhóm cựu giáo chức VN tại Canada” gửi từ Canada, cho biết như sau.
Kính chào quý bạn ,
Chúng tôi là một số cựu giáo chức VN ở Canada xin được trình bày với quí vị cựu đồng nghiệp , các bạn cựu học sinh một số thông tin sau đây , đặc biệt xin kính gởi đến bà con cô bác đang sống tha hương trên đất Mỹ mà vẫn còn quan tâm đến nỗi thống khổ điêu linh, sự cùn mằn ,lạc hậu mất tự do của cả một dân tộc dưới sự cai trị của những người cộng sản Việt nam :
Về bà Tôn nữ thị Ninh ( Phó chủ tịch uỷ ban ngoại giao quốc hội CSVN hiện đang có mặt tại Washington D.C.) :
Nếu quý vị đã từng dạy hay học tại Đại học sư phạm Sài gòn khoảng thời gian năm 1973, 1974 thì đều có thể biết ít nhiều về bà Tôn nữ thị Ninh . Tôn Nữ thị Ninh xuất thân từ miền nam đi du học tại Pháp .Trong thời gian du học tại Pháp bà ta đã được cộng sản móc nối và các hoạt động thời sinh viên của bà này đã được Nguyễn thị Bình , lúc đó đang làm trưởng phái đoàn hòa đàm của cái gọi là mặt trận giải phóng miền Nam để ý . Khoảng đầu năm 1973 , sau khi tốt nghiệp Đại học Paris , Tôn nữ thị Ninh đã được cộng sản bí mật đưa về VN làm giảng tập viên tại phân khoa khoa học xã hội thuộc Đại học sư phạm Sài gòn từ niên khóa 1973. Sau ngày 30 tháng tư 1975, Tôn nữ thị Ninh được cử làm thông dịch viên cho Phạm văn Đồng trong chuyến viếng thăm Ấn độ lần đầu tiên sau ngày CS toàn chiếm miền Nam .
Thời gian sau đó , đảng CS đã đứng ra tác hợp hôn nhân cho Tôn nữ thị Ninh với một cán bộ CS miền bắc du học từ Liên xô về. Với số vốn ngoại ngữ học được từ nước ngoài, Thị Ninh theo chồng ra Hà nội sống và làm việc tại bộ Ngoại giao CSVN.
Với thành tích ngoại hạng về sự dối trá đến mù quáng và khả năng ngụy biện để bênh vực cho chế độ CS VN trước những tố cáo của thế giới về việc đàn áp tôn giáo , sách nhiểu các dân tộc tây nguyên , các vi phạm nhân quyền cũng như sự giam cầm, đoạ đày những người bất đồng chính kiến ,Tôn nữ thị Ninh được cử đi làm đại sứ tại Bỉ quốc và đại sứ CSVN tại quốc hội Liên hiệp Âu châu ( một hình thức như quan sát viên ) .Tại Nghị viện Âu châu , Tôn nữ thị Ninh vẫn một luận điệu tuyên truyền cố hữu của những người cộng sản là Việt nam không có đàn áp tôn giáo hay tù nhân chính trị ...Nhân dân VN đang sống đầy đủ ấm no hạnh phúc với đầy đủ quyền con người . Sau vài năm rỉ rả làm cái loa tuyên truyền tại quốc hội Âu châu mà không ai thèm nghe và thấy con bài Tôn nữ thị Ninh không còn giúp ích được gì thêm cho công tác tuyên truyền tại Âu châu , CSVN đã chuyển Tôn nữ thị Ninh về Hà nội và cho làm phó chủ tịch uỷ ban ngoại giao của quốc hội CSVN . Quốc hội của các nước cộng sản gồm những ai, trình độ thế nào , làm những việc gì , để làm gì và làm vì ai thì điều này không cần trình bày thêm với các bạn .
Một điều mà anh em cựu giáo chức chúng tôi cần nói ra đây là có 1 vài anh em chúng tôi đã từng làm việc với cán bộ nằm vùng Tôn nữ thị Ninh tại Đại học sư phạm Sài gòn kể từ năm 1973 lúc bà ta vừa được đưa về nước, đã xác nhận, Tôn nữ thị Ninh chưa bao giờ là giáo sư đại học Paris, chưa bao giờ là giáo sư đại học văn khoa Sài gòn như là tiểu sử tự thêu dệt của bà ta. Bà này chỉ giảng dạy tại Đại học sư phạm Sài gòn từ niên khoá 1973 đến ngày 30 tháng tư 1975 là hết nhiệm vụ bí mật nằm vùng của đảng CS giao cho bà ta . Các vị cựu giáo sư Đại học sư phạm Sài gòn hiện đang sống tại Canada , Mỹ và Pháp có thể xác nhận điều đó như các GS Phó khoa trưởng Lê văn , GS Phó khoa trưởng Lý công Cẩn , GS Đàm trung Pháp , GS Trần trung Lương , GS Lê hữu Mục , GS Viện trưởng Viện Đại học Sài gòn khiêm Khoa trưởng Đại học sư phạm Trần văn Tấn (hiện còn ở VN) .
Những điều Tôn nữ thị Ninh tuyên bố tại Washington D.C. :
- Tôn nữ thị Ninh đã đến Mỹ từ ngày 30 tháng 11,2004. Hôm nay 10 tháng 12, 2004 , Thị Ninh cùng phái đoàn CS 10 người đã mở cuộc họp báo tại phòng họp báo của Câu lạc bộ báo chí quốc gia Hoa kỳ và đã tung ra những luận điệu tuyên truyền cũ rích với lời hứa hẹn đầy thách thức là sẽ đi khắp 8 tiểu bang và 12 thành phố của nước Mỹ để gặp gỡ , tranh biện với bất cứ ai . Thị Ninh nói sẽ có mặt tại California vào chiều ngày 15 tháng 12 , 2004 và lưu lại đến hết ngày 19/12 để thách thức cộng đồng Người Việt tại đây ai muốn tranh luận với bà ta thì bà ta sẳn sàng kể cả thách thức tranh luận với bà dân biểu Loretta Sanchez thuộc tiểu bang California , người đã bị chánh quyền CSVN 2 lần khước từ cấp chiếu khán vào VN để tìm hiểu về các vấn đề tự do, tôn giáo và nhân quyền.

- Chuyến đi này của TNTN được gọi là cuộc du hành đối thoại Việt Mỹ nhằm tăng tiến ngoại giao giữa 2 nước nhưng thực chất là tuyên truyền , đối phó gỡ gạc cho CSVN trước ngày kỷ niệm quốc tế về nhân quyền và làm công tác kiều vận , giải bày nỗi oan thị kính giữa lúc quốc hội Mỹ đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt VNCS về các vấn đề đàn áp tôn giáo , vi phạm nhân quyền , sách nhiễu , giam cầm những ngưòi bất đồng chính kiến cũng như việc săn đuổi những sắc dân thiểu số ở tây nguyên .
- Tôn nữ thị Ninh tuyên bố CSVN không bao giờ bắt giữ ai vì lý do tôn giáo hay chính trị . Tất cả những nhận định của Uỷ ban quốc tế về nhân quyền là hoàn toàn dựa trên vu cáo , sự thiếu thông tin , hiểu biết về CSVN.
- Theo Thị Ninh , Tổ chức Human rights watch gồm toàn những người thiển cận , họ nhìn vấn đề có 1 chiều . Bà ta đưa ra dẫn dụ một cách ngu xuẩn đến độ buồn cười như thế này : Trong gia đình chúng tôi có những đứa con, cháu hỗn láo, bướng bỉnh thì để chúng tôi đóng cửa lại trừng trị chúng nó , dĩ nhiên là trừng trị theo cách của chúng tôi . Các anh hàng xóm đừng có mà gõ cửa đòi xen vào chuyện riêng của gia đình chúng tôi .
- Qua những tuyên bố của bà ta , Thị Ninh vô tình đến độ ngờ nghệch để lộ lý do đích thực chuyến đi này của bà ta và phái đoàn CS 10 người là thi hành chỉ thị của đảng trong công tác kiều vận ngay trên đất nước thù địch . Bà ta không quanh co mà cho biết ý định của bà ta là muốn tuyên truyền, vận động thành phần người Việt trẻ ở Mỹ vào lứa tuổi 30-40 thuộc giới trí thức thành đạt trong xã hội cũng như trong chính trường nước Mỹ .
- Thị Ninh tuyên bố : chính sách của nhà nước CSVN bao giờ cũng là ủng hộ dân tộc thiểu số, không có chuyện đàn áp các sắc dân người Thượng ở Tây nguyên, người Việt nam tự do hành đạo . Các ông mục sư tin lành, ông linh mục Nguyễn văn Lý , ông Nguyễn đan Quế , các nhà sư Thích quãng Độ , Thích huyền Quang bị xử án , bị quản chế , bị cấm đi lại là do các ông ấy vi phạm luật hình sự của nhà nước VN chứ không phải vì lý do chính trị, tôn giáo .
Lời kêu gọi của anh em cựu giáo chức chúng tôi :
-Việc công cử Tôn nữ thị Ninh là một dân biểu quốc hội thuộc ngành lập pháp đi ra các nước dân chủ tự do để giải độc , biện hộ cho guồng máy cai trị độc tài vô nhân tạm cho là thuộc ngành hành pháp, rồi “dân biểu “ Tôn nữ thị Ninh lại đóng luôn vai trò thẩm phán để kết án những người không đồng quan điểm với chế độ, những nhà sư, linh mục là những tội phạm hình sự nói lên cái gian mà không ngoan của những tên lãnh đạo CSVN hiện nay . Tự nó đã tố cáo cho mọi người thấy ở VN hiện nay cái gọi là lập pháp . hành pháp , tư pháp thực chất chỉ là 1 khối duy nhất dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN .
- Chúng ta đừng thờ ơ nữa với những hoạt động tương tự như cái gọi là cuộc du hành đối thoại Việt Mỹ kiểu Tôn nữ thị Ninh . Hãy nhắc nhở nhau trong tình thân vì sao ta có mặt ở nơi này . Hãy nhắc nhở nhau ,chí ít thì cũng đừng để những hoạt động của Thị Ninh gây chia rẽ trong anh em chúng ta hoặc xô ngã anh em ta một lần nữa .
- Hãy giúp các bạn trẻ hoặc con cháu trong chính mỗi gia đình của chúng ta có cơ hội tìm hiểu, nhận định bản chất thực của người CS , chế độ CS qua lịch sử , qua chính kinh nghiệm của chúng ta.
-Chúng ta hãy vận động trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại cùng nhau thực hiện 1 hành động biểu trưng như sau : hàng năm , vào ngày 30 tháng 4 tất cả người Việt tha hương vì trốn chạy chủ nghĩa CS trên khắp thế giới hãy mặc quần áo, trang phục toàn màu đen . Hành động biểu trưng này chỉ cần thực hiện mỗi năm 1 lần vào đúng ngày 30 tháng 4 , lâu dần khi trở thành truyền thống của người Việt tại hải ngoại thì nó sẽ có tác động vô cùng to lớn với thế giới: nó nhắc nhỡ anh em ta về cái hoạn nạn chung , nó giải thích với thế hệ con cháu của chúng ta vì sao có hàng triệu triệu người Việt phải sống tha hương ở mọi nơi chốn trên khắp địa cầu này , nó nói với người bản xứ lý do chính tại sao chúng ta có mặt nơi đây. nó là biểu trưng hùng hồn tố cáo tội ác của chế độ cộng sản và cũng là hành động nhắc nhở , cũng cố sự đoàn kết của chúng ta .
Cám ơn quý bạn đã bỏ thời giờ để đọc thông tin này ,
Nhóm cựu giáo chức VN tại Canada .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.