Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bí Ẩn Về Số Mạng: Nghiệp Chướng Và Thiên Duyên

03/07/200400:00:00(Xem: 6963)
LTS: Tác giả Song Lộc là một vị thầy Tử Vi Phong Thuỷ Gia nổi tiếng ở Nam Cali, số phone (626) 289-8467.

"Đã mang lấy nghiệp vào thân
Thì đừng trách lẫn, Trời gần, Trời xa"
(Kiều, Nguyễn Du)
Tuần trước, ông Thành đón tôi lên Tustin xem lại sự thiết trí căn nhà đang ở và duyệt lại bản phác thảo sơ đồ kiến trúc để xây một căn nhà mới ở khu đất kế cận. Đến nơi, tôi định vị la bàn xem lại việc phối trí xây cất. Đại lược, miếng đất này gần ngã tư đường, có thể trổ cửa chính ra hai hướng Bắc và Tây. Tuổi Canh Tý, trạch Tốn, chỉ hợp với hướng Bắc và Đông Nam. Căn nhà hướng Bắc thì hợp hướng nhưng phải xem lại thiết trí nội thất, xếp đặt lại các điểm chính yếu bên trong căn nhà cho thuận hợp với chủ và các người cùng cư trú ở đây. Buổi sáng, trời còn mát, chúng tôi kéo nhau ra quan sát khu đất. Tôi quan sát kỹ hai hướng và nhận thấy nhiều khiếm khuyết về phong thủy. Vừa lúc đó, ông lấy bản phác thảo thiết kế trải lên đầu xe và nói: Trong nội thất thì cháu phác thảo như bản vẽ này; về phương hướng thì xin Bác chọn giúp và tu chỉnh lại các phần về nội thất. Tôi nói hướng Tây có nhiều khắc kỵ, chỉ nên dùng hướng Bắc và cửa chính phải mở ở Sơn hướng Tí (giữa) hoặc Quí ở bên phải; không nên dùng Sơn hướng Nhâm rất xấu. Các cửa chính trước và sau nên dùng thước đo căn bản là 36 "inh" (một cánh) và khoảng 86 đến 88 "inh" (nếu 2 cánh). Trong nhà thì lò sưởi, lò bếp đều nên mở về hướng Bắc hoặc Đông, tránh các hướng Tây. Hướng đặt bàn thờ và hướng của phòng chính cũng thế. Các tủ ngăn để đựng quần áo trong các phòng đều tránh dùng gương tráng thủy. Cửa sau phải đặt ở phía phải, (hướng Nam). Các chổ kiểu cách lồi lõm hoặc khuyết phải, khuyết trái nên bỏ đi cả. Còn phía sau nhà, sau nay tránh xây hồ bơi, hồ nuôi cá và phải tránh để các tượng hình người, và hình thú dữ các loại. Có thể trồng các loại cây ăn trái nhưng tránh làm che khuất các cửa chính và cửa sổ để cho căn nhà được thông khí. Oâng ghi nhận thật kỹ, rồi lấy bút sửa lại phần phác thảo. Sau đó ông đưa bản vẽ lại cho tôi và nói: Bác duyệt lại tổng quát hộ cháu, xem phần thiết trí nội thất và phối trí các cửa chính, cửa sổ như thế này đã được chưa. Mai cháu sẽ nhờ Kiến trúc sư vẽ và lập hồ sơ xin phép "County" để chuẩn bị xây cất. Tôi quan sát kỹ lại một lần nữa và nói: căn bản như thế này là được rồi nhưng mô hình kiến trúc nên dung theo hành Hoả và màu sắc sơn phết phải hợp với hành Thổ của tuổi Canh Tý (Hoả, Thổ, Kim).
Viết lại ngắn gọn thì thấy rất đơn giản nhưng chúng tôi phải làm 3 giờ mới tạm ổn. Nhìn đồng hồ thấy đã 12 giờ trưa, ông nói: Hôm nay nhà cháu nấu Phở, mời Bác tạm nghỉ dùng bữa rồi xem lại hộ cháu căn nhà đang ở này và mấy lá số tử vi của vợ chồng cháu và mấy đứa con.
Bữa cơm trưa đơn giản nhưng thân mật và khá ngon miệng. Aên xong, chúng tôi ra phòng khách uống cà phê. Oâng đưa cho tôi coi một xấp Tử vi và nói: đây là ba lá số Tử vi của cháu, một lá số của vợ cháu v2 4 lá số của bốn đứa con. Hồi đầu năm, má cháu về Việt Nam, có ra ngoài Bắc để cúng mộ Tổ Tiên và ông bà cháu. Cụ có nhờ một ông Thầy ở ngoài Bắc chấm cho mấy lá số này, xin Bác xem kỹ lại hộ. Cháu có sự thắc mắc là mấy lá số của cháu đều có sự khác biệt. Lá số lấy ở Sài Gòn trước năm 1975 và lá số cháu coi ở bên này thì lấy là giờ Tý, còn lá số mối lấy ở Việt Nam thì lại lấy giờ Sửu. Tôi cầm 3 lá số của ông, xem kỹ và hỏi: Oâng sinh tại đâu" - Dạ tại Sài Gòn. - Như thế lá số mới lấy này lấy giờ Sửu là sai giờ vì lấy theo giờ ở miền Bắc. Chắc họ không để ý là từ một tháng giêng năm 1960, miền Nam có sự thay đổi giờ giấc, từ 12 giờ đến 2 giờ sáng là giờ Tý. Kiểm lại các Đại hạn thì Đại hạn 22-31, vì nghiệp quả, ông gặp nạn lớn, chết đi sống lại, phải không". Oâng trố mắt nhìn tôi và hỏi: Dạ đúng sao Bác biết"
Tôi đáp: Lá số của ông có cách Mệnh không, Thân Kiếp. Thời gian này Đại, Tiêu hạn trùng phùng, có Phá Quân hãm, ngộ Kỵ, may nhờ phúc đức mà qua khỏi và sau đó thời vận lại bộc phát và khởi phát công danh. Câu chuyện như thế nào, ông có thể kể cho tôi nghe không"
- Dạ, Bác đã biết cháu xin kể lại hết. Thật là ghê gớm và lạ kỳ. May mà cháu qua được. Câu chuyện như thế này: Hồi mẹ cháu còn ở Việt Nam, tháng tháng ba cháu vẫn gởi tiền về để mẹ cháu nuôi cháu và buôn bán làm ăn. Mẹ cháu mời cô giáo đến tận nhà để dạy cháu học. Trong thời gian đó, hàng ngày khi mẹ cháu đi bán hàng, thì cháu lấy xe đi chơi, quen đủ hạng người và tập tành đủ thói hư tật xấu. Cháu coi rẻ đồng tiền và cho rằng khi sang Mỹ thì tha hồ tiêu pha thoả chí. Cách đây khoảng 15 năm, Ba cháu bảo lãnh 2 mẹ con qua đây. Sang đến Mỹ cháu mới vỡ lẽ là ba cháu phải làm lụng vất vả mới có tiền gửi về cho mẹ con cháu và ở bên này, nếu muốn có cuộc sống đầy đủ thì ai cũng phải làm việc. Lúc đầu, Ba cháu khuyên cháu nên đi học thêm chữ nghĩa cho đủ sức giao dịch và có căn bản cho việc tìm kiếm công ăn việc làm, rồi hãy đi làm. Ba cháu dạy cháu lái xe và mua cho cháu một cái xe khá mới để đi học. Nghe lời Ba nhưng ngựa quen đường cũ, cháu dùng thì giờ và phương tiện đi học để la cà khắp chốn ăn chơi, sa đoạ. Khi ba cháu hay biết và la rầy, khuyên bảo thì cháu giận dữ, bỏ nhà đi hoang, bám theo một con nhỏ bạn sang miền Đông để chung sống tự do.


Xảy nhà ra thất nghiệp. Không thân thích bà con. Không bạc tiền xe cộ. Không ai lo cho từng miếng cơm manh áo như lúc còn ở với mẹ cha. Trú chân tạm thời ở một "garage" nhà bà con cô bạn gái, cũng nhục nhã ê chề. Trần thân mới kiếm được một việc làm rửa chén, dọn bàn tại một nhà hàng của một người Việt gốc Hoa. Lương bổng chả là bao và cũng chỉ được ngày hai bữa. Có được đồng nào thì cô bạn gái lại gom hết, nói là để trả tiền chỗ ở và mua "hàng" về hít hà cho qua cơn buồn tủi. Nhưng chỉ ít lâu sau đó, cô bạn gái gặp lại người tình cũ, có cuộc sống tốt hơn, nên cô lại ôm cầm thuyến khác. Chủ nhà thấy được sự bê tha, mê muội nên tỏ ý đuổi khéo, nói rằng nhà có thêm người mới qua chật chội, cháu ráng tìm nơi khác để dung thân. Cuộc đời như đi vào ngõ cụt. Trở về với cha mẹ thì không có tiền bạc và địa chỉ. Muốn liên lạc cầu cứu thì số phôn cũng chẳng còn. Túng quẫn quá, cháu tìm mua một liều thật nặng để quên đời. Đêm đó, cháu lần về kho của nhà hàng. Hít hà, thả hồn vào mộng, rồi mê đi bất tỉnh. Sáng sớm hôm sau, ông quản lý nhà hàng phát giác, tưởng cháu đã chết. Họ sợ trách nhiệm nên khiêng cháu bỏ vào thùng rác để sáng ra xe rác đến đổ đi là hết chuyện. Rất may, trời thình lình đổ mưa lớn, họ lại quên đậy nắp thùng rác. Nước mưa ngập thân mình làm cháu bồi hồi tỉnh giấc, cố gắng leo ra khỏi thùng rác và lần mò về được chỗ ở. Chui vào góc "gara" dựa đầu vào tường, trâm ngâm suy nghĩ và rùng mình vì chuyện vừa qua. Tất cả là lỗi tại mình, không biết cha mẹ có tha thứ không và làm sao mà có phương tiện để trở về làm lại cuộc đời. Buồn tủi, ray rứt rồi ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Chợt có người lay nhẹ, cháu bừng tỉnh và thấy Quỳnh, cô gái út của chủ nhà, người duy nhất đối sử tử tế với cháu. Cô ân cần săn đón: Anh bỏ đi đâu vậy. Ba má em nói thế chú có đuổi anh đâu. Tụi mình còn trẻ, đường còn dài, đừng có chán nản và lo buồn quá đáng. Em đã tìm gặp được con T. em đã báo cho hai Bác biết chuyện của anh, hai Bác mong muốn anh trở về. Em cũng đã mua sẵn vé máy bay và hai Bác sẽ đón anh tại phi trường LAX vào trưa Chủ Nhật này. Em cũng đã mua cho anh vài bộ đồ để anh mặc về nhà. Tắm rửa và bình tỉnh lại nghe anh. Cháu u mê không biết Qùynh thương hay thương hại mình. Cháu thầm nhủ: Có lẽ là Quỳnh thương hại mà thôi. Vì nàng đã học xong 4 năm Đại học và có việc làm lương cao tại một hãng sản xuất "Computer" khá lớn. Chung quanh nàng biết bao chàng trai trẻ vây quanh, như thế mình làm sao lọt vào mắt xanh của nàng.
Chủ Nhật dó, Quỳnh đưa cháu ra sân bay để trở về Cali. Gặp lại, cha mẹ ôm cháu mà khóc. Cha bình tỉnh hơn, ông nắm tay cháu tâm sự: Ba cũng có lỗi, vì nóng giận đã rày la xua đuổi con quá đáng. Nay nhờ ơn phúc Tổ tiên, con bình yên trở về là Ba mừng rồi. Hãy ráng nên người nghe con. Cháu sụt sùi hứa sẽ vâng lời cha mẹ và quyết tâm tu tỉnh lại. Nhờ sự khích lệ của cha mẹ và của Quỳnh, cháu quyết tâm thay đổi. Và, sau mấy tháng ở Trung Tâm phục hồi, cháu đã lấy lại được sự quân bình, lo tiếp tục học hành và phụ với Ba cháu trông coi một "Body Shop". Quỳnh thường phôn thăm và khích lệ cháu. Hai năm sau, nhân dịp đại diện cho hãng về họp tại Cali, nàng đã ghé thăm gia đình cháu. Ba má cháu rất mến Quỳnh và dần dà hai gia đình đã trở nên thân thiết vô cùng. Ba má Quỳnh thấy cháu đã biết tu tỉnh, lo học hành và làm việc để lập thân nên cũng rất thương cháu. Vào dịp hè, má cháu và cháu đã bay sang thăm gia đình Quỳnh để cầu hôn. Ít lâu sau, Quỳnh chuyển về làm việc tại Cali và chúng cháu làm đám cưới. Hiện nay, chúng cháu đã có bốn mặt con, có công ăn việc làm vững chắc và đã mua được căn nhà này nhưng không hiểu tại sao, từ khi dọn vô nhà đến nay, gia đình lại lục đục. Cô bạn cũ luôn tìm gặp, muốn nối lại tình xưa, rồi xẩy ra ghen tuông, rắc rối. Ba cháu có biết sơ về phong thủy, nên cho là các chuyện xả ra đều do căn nhà này mà ra. Vì, khi ở chung căn nhà hướng Bắc với Ba má cháu thì cuộc sống vui vẻ, mà khi chuyển sang nhà mới thì lại rắc rối, lôi thôi. Do đó, cháu định xây một căn nhà mới cho đúng qui cách và hợp với gia đình cháu và chỉnh lại thiết kế căn nhà cũ để cho thuê.
Thấy câu chuyện ông kể đã tạm đủ, tôi hỏi: Thế cho đến bây giờ chắc ông đã hiểu được tình cảm mà Quỳnh dành cho ông đến từ đâu và từ khi nào" Oâng Thành cười đáp: Tình cảm của Quỳnh dành cho cháu, gần như chuyện liêu trai. Thôi bây giờ đã muộn, sợ làm chậm thì giờ của Bác để hôm nào lên xem Tử vi cho các cháu bé, cháu nói Quỳnh kể lại Bác nghe. Bây giờ xin Bác trấn giải dùm cháu căn nhà này, xin Bác cố giúp cháu để gia đình cháu được bình yên và hạnh phúc. Nói xong ông dẫn tôi đi quan sát sự thiết trí của căn nhà. Căn nhà này hướng Tây, không hợp với phi cung của ông bà chủ. Bàn thờ, lò sưởi, bàn làm việc, bàn cầu và giường năm cũng không được đặt đúng qui cách. May nhờ lò bếp và các phụ dụng lại được đặt ở vị thế trấn giải, nên bớt đi và làm chậm đi một phần hung hiểm. Tôi giải thích từng phần và dẫn giải các việc cần làm tức thời. Công việc tạm ổn thì trời đã xế chiều. Và, bà Thành cùng mấy đứa trẻ đã kéo nhau về. Bà chào tôi và nói: hôm nay cháu về sớm để phụ lo việc nhà. Anh âu yếm nhìn vợ và nói: Bác đã tìm ra nguyên do làm gia đình mình lục đục và đã trấn giải đi một phần, phần còn lại sẽ do chính vợ chồng mình thực hiện theo thời biểu anh đã ghi lại đầy đủ. Em cảm thấy hôm nay nhà mình như thế nào" Bà Thành nói: Em cảm thấy có nhiều khác lạ, ấm cúng hơn và thoải mái hơn, gần giống như hồi mình còn ở căn nhà cũ với cha mẹ vậy. Phong thủy thật là kỳ diệu. Cám ơn Bác rất nhiều.
Oâng đưa tôi về. Câu chuyện dọc đường cũng là tâm sự về non song đất nước và các âu lo về sự chăm sóc, giáo dưỡng lớp trẻ sau này. Làm sao cho các em tránh được vết xe đổ của lớp người đi trước và có sự thành đạt trong một xã hội văn minh tiến bộ này. Có được ý hướng về dân, về nước, để khi đến tuổi trưởng thành có thể góp công sức mang lại tự do, dân chủ cho dân, cho nước.
Viết lại đoạn ký sự này, tôi thấy ông thành thực là đáng phục. Sau khi vấp ngã đã đoạn tuyệt được với đam mê, trụy lạc và vươn lên trở thành con người hữu dụng. Trong cuộc sống, nói chung, chúng ta có thể gặp nghiệp quả do cái "nhân" từ tiền kiếp; và, cuộc đời có thể tiêu ma về nghiệp quả. Chỉ có phúc đức mới giúp ta có đủ ý chí chấp nhận nghiệp quả, trả nghiệp và trở thành con người hữu dụng. "Khổ hải vô biên, hồi đầu thị ngạn". Nhưng ai là người biết quay đầu về bến. Thấy thì dễ, mà thật khó. Đoạn trường ai có qua cầu mới hay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.