Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quảng Trị Cấp Học Bổng Để Khuyến Học Ở Quê Nhà

06/12/200400:00:00(Xem: 4775)
Santa-Ana (QN) -- Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California vừa chuyển về 1.000 mỹ kim cho trường Trung Học Phổ Thông Huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị để cấp phát cho 20 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em nhận được 50 mỹ kim. Ngày 8 tháng 11 năm 2004 trường THPT Huyện Gio Linh đã tổ chức lễ cấp phát cho 20 em học sinh thuộc các xã trong Huyện có hoàn cảnh nghèo, nhưng học giỏi và xuất sắc, gồm danh sách và hình các cháu như sau:
1. Phan Thị Thu
2. Hoàng Kim Cương
3. Lê Văn Khánh
4. Nguyễn Thị Thủy
5. Nguyễn Thị Giang Hà
6. Lê Thị Hồng
7. Nguyễn Lê Thành Trung
8. Cao Quốc Tuấn
9. Trần Hoàng Độ
10. Nguyễn Đức Sáng
11. Nguyễn Anh Tuấn
12. Thái Thị Thu Hiền
13. Lê Văn Sỹ
14. Hồ Thị Liên
15. Lê Thị Bi
16. Lê Quang Đức
17. Lê Minh Quốc
18. Lê Nhật Ánh
19. Trần Văn Rang
20. Nguyễn Hữu Thao

Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam Cali có khuynh hướng quan tâm sinh hoạt đến các học sinh và sinh viên hiếu học tại Quảng Trị, để giúp đỡ các cháu nghèo vượt qua được cuộc sống khó khăn và để đạt kết qủa trong học tập. Trong năm nay Hội đã trợ cấp cho 4 trường THPT trong tỉnh đó là THPT Quảng Trị, THPT Hải Lăng, THPT Cam Lộ và THPT Gio Linh.
Đại diện Ban Chấp Hành Hội xin thành thật kính cám ơn các nhà tài trợ và Đồng Hương Quảng Trị ở Hải ngoại, đặc biệt là anh chị Phó Đức Long, Lê Thị Lũy và ông bà Hoàng Kiều, đã vô cùng tích cực ủng hộ cho chương trình khuyến học này. Các cháu trong hình ảnh này sẽ là những mầm non vươn lên xây dựng tỉnh nhà và quê hương ngày một tươi đẹp hơn.
Qúi vị Đồng Hương muốn tìm hiểu về chương trình khuyến học hoặc đóng góp tài chánh nâng đỡ các cháu ở tỉnh nhà, xin liên lạc ông Nguyễn Quang, Hội Trưởng Hội AHQT (626) 810-3896 / Địa chỉ: 861 N. Margaret Ln. Walnut, CA 91789.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.