Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Broadwater Tiếp Tân Chào Từ Nhiệm

11/11/200400:00:00(Xem: 4909)
Garden Grove (CA) -- Tối ngày 9 tháng 11 năm 2004 vừa qua, tại Trung tâm Cộng đồng thành phố Garden Grove, Thị Trưởng Bruce Broadwater đã gặp hơn 150 nhân viên, bạn bè và ủng hộ viên. Đây cũng là ngày đánh dấu 10 năm ông giữ chức vụ thị trưởng thành phố Garden Grove. Ngoài thời gian là thị trưởng, ông Bruce Broadwater đã phục vụ trong chức vụ nghị viên thành phố nhiều năm.
Trong 10 năm qua dưới sự lãnh đạo của ông, thành phố Garden Grove đã đổi sắc rất nhiều về mọi phương diện: xây cất các khách sạn, tân trang thành phố, xây thêm các căn nhà mới cho cư dân. Ông cũng giới thiệu tân Ủy viên Quản trị Hội đồng Giáo dục Học khu Garden Grove, Ls Nguyễn Quang Trung cùng cử tọa.
"Hội đồng Giáo dục có mặt của 3 dân cử Việt đó cũng là một sự thay đổi tốt đẹp trong tương lai" ông Broadwater nói.
Ngoài sự tham dự của nhân viên thành phố, còn có rất nhiều hội đoàn người Mỹ gốc Đại hàn, Latino, các vị lãnh đạo tinh thần như Hoà Thượng Chơn Thành và 2 dân cử gốc Việt đó là Ls. Nguyễn Quốc Lân, cô Janet Nguyễn (tân Nghị viên).
Ls Trần Thái Văn đang công tác trên Sacramento, đã gọi về cám ơn ông Thị trưởng về những đóng góp, hợp tác làm việc trong 4 năm qua để phát triển khu thương mại Việt, phục vụ cư dân Việt tại Garden Grove, tạo sự thông cảm và đoàn kết giữa 2 cộng đồng Việt-Mỹ.

Tưởng nên biết Thị trưởng Broadwater là người đã đề cử Ls Văn và Ls Lân vào chức vụ Ủy viên kế hoạch của thành phố. Đây là bước khởi đầu chính trị quan trọng cho 2 vị nêu trên để bước vào ngưỡng cửa công quyền cấp địa phương. Ngày nay, một người là Ủy viên Giáo dục học khu Garden Grove, một người trở thành dân biểu tiểu bang California.
Ngoài việc ủng hộ nghị quyết Cờ Vàng, nghị quyết đặt điều kiện bất thuận lợi cho các phái đoàn CSVN khi muốn thăm viếng Garden Grove, ông Broadwater còn có tầm mắt nhìn xa, đã cùng với thương gia Việt và Ls Văn nới rộng khu vực Little Saigon tại Westminster lan sang Garden Grove, khu vực này tọa lạc ngay góc phố Brookhurst và đường Westminster. Đây là một trung tâm buôn bán sầm uất không thua kém khu thương mại Phúc Lộc Thọ. Người ta dự doán trong vòng từ 5 đến 10 năm nữa, bien giớiLittle Saigon sẽ được nới rộng đến khu vực đường Chapman và Brookhurst.
Hơn nữa, ông Thị Trưởng cùng hội đồng thành phố đã đặt nền móng, chấp thuận dự án xây cất một thư viện và bảo tàng viện của người Việt tỵ nạn trên một thửa đất rộng gần 3 mẫu, nằm sát tòa thị chính Garden Grove.Ông Bruce Broadwater vui vẻ, đùa với mọi người tham dự, là bắt đầu từ tháng tới ông phải nhắc nhở chính mình là đừng có quẹo xe vào toà thị sảnh thành phố nữa mà phải lái xe về thẳng nhà. Đây là nơi ông đã sinh sống, hoạt động chính trị suốt 2, 3 thập niên qua.
Ông cám ơn, chào tạm biệt đến mọi người tham dự và cộng đồng Việt đã giúp ông hoàn thành được nhiều công việc trong quá khứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.